Nhiều trường học ở Gia Lai chiếu phim “Mưa đỏ” nhân ngày 22-12

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2025), từ ngày 17 đến 26-12, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị trường học chiếu phim “Mưa đỏ”  phục vụ học sinh các xã Phú Túc và Ia Dreh.

gen-h-z7338919448651-83ef5fdbce22d4d98d91f7cbc7dd7883.jpg
Chương trình chiếu phim "Mưa đỏ" miễn phí nhằm giáo dục các em học sinh về tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Ảnh: ĐVCC

Theo đó, tại xã Phú Túc, ngày 17-12, chiếu phim “Mưa đỏ” tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (từ 16 giờ đến 18 giờ), Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Krông Pa (từ 19 giờ đến 21 giờ). Ngày 22-12 chiếu tại Trường THCS Lương Thế Vinh (từ 15 giờ đến 17 giờ).

Tại xã Ia Dreh, lịch chiếu phim “Mưa đỏ” được tổ chức từ 14 giờ đến 16 giờ tại các trường: THCS Trần Hưng Đạo (ngày 19-12); THCS Lê Hồng Phong (ngày 23-12) và THCS Ngô Quyền (ngày 26-12).

Được biết, “Mưa đỏ” là phim điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chu Lai, lấy cảm hứng từ sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (năm 1972) của quân và dân ta. Ngay sau khi ra mắt, bộ phim đã tạo nên hiện tượng phòng vé với doanh thu kỷ lục 714 tỷ đồng.

Thông qua chương trình nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về sự khốc liệt của chiến tranh, về sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha ông để giành hòa bình, thống nhất đất nước; qua đó giáo dục các em về tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị năm học đầu tiên ở trường nội trú vùng biên

Gia Lai khẩn trương chuẩn bị năm học đầu tiên ở trường nội trú vùng biên

(GLO)- Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, năm học 2026-2027 sẽ bắt đầu. Trên công trường xây dựng 7 trường phổ thông nội trú tiểu học và THCS tại khu vực biên giới đất liền của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, phấn đấu đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ.

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

Giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư

(GLO)- Theo Thông tư số 53/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh và đào tạo sau đại học, giảng viên giảng dạy trình độ tiến sĩ phải có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có bằng tiến sĩ ngành phù hợp với học phần đảm nhiệm. Thông tư áp dụng cho các khóa tuyển sinh từ ngày 1-1-2027.

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

Đề xuất nhân sự hỗ trợ đại học bắt buộc có năng lực AI

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện, chế độ làm việc, bổ nhiệm và xếp lương đối với nhân sự hỗ trợ giáo dục đại học. Trong đó, lần đầu tiên năng lực số, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và AI được đưa vào tiêu chuẩn bắt buộc với nhóm nhân sự này.

Toán học mở đường vào kỷ nguyên AI

Hiểu Toán học, làm chủ trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện trong học tập và đời sống, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không nằm ở việc sử dụng thành thạo công cụ, mà ở khả năng hiểu nền tảng Toán học phía sau công nghệ này.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

null