Học sinh ở Đông Gia Lai nghỉ học từ chiều 5-11 đến hết 7-11-2025 để tránh bão số 13

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa đã ban hành Công văn số 2434/SGDĐT-VP việc chủ động cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh cơn bão số 13 (Kalmaegi).

Đây là quyết định kịp thời và cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên các trường học trong bối cảnh bão đang tiến sát đất liền.

Theo đó, căn cứ Công điện số 02-CD/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công điện số 07/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo toàn bộ các cơ sở giáo dục thuộc 58 xã, phường phía đông tỉnh cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 5-11 đến hết ngày 7-11-2025.

Đối với 77 xã, phường còn lại ở phía tây tỉnh, việc cho học sinh nghỉ học sẽ do hiệu trưởng quyết định dựa trên diễn biến thực tế của mưa bão.

img-7812.jpg
Các cơ sở giáo dục thuộc 58 xã, phường phía đông tỉnh cho học sinh nghỉ học từ chiều ngày 5-11 đến hết ngày 7-11-2025. Ảnh: Hồ Điểm

Trong thời gian nghỉ học, các trường cần chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, bao gồm chằng chống cơ sở vật chất và phối hợp với địa phương để hỗ trợ sơ tán dân nếu cần thiết. Đồng thời, học sinh, giáo viên và phụ huynh được khuyến cáo không di chuyển vào khu vực nguy hiểm, chú ý theo dõi tình hình thời tiết và thực hiện nghiêm các quy định phòng tránh bão.

Sau khi bão kết thúc, các cơ sở giáo dục phải khẩn trương khắc phục thiệt hại; dọn dẹp, vệ sinh trường/lớp học ngay sau mưa bão đảm bảo an toàn, sạch sẽ, phòng tránh dịch bệnh; ổn định nền nếp dạy học, không để ảnh hưởng đến kế hoạch năm học 2025-2026. Liên tục cập nhật thông tin, tổng hợp thiệt hại báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị theo dõi, báo cáo tình hình số lượng học sinh nghỉ học và tình hình thiệt hại (nếu có) về văn phòng Sở trước 17 giờ hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Biến phế liệu thành trải nghiệm học tập sáng tạo cho trẻ

Biến phế liệu thành trải nghiệm học tập sáng tạo cho trẻ

(GLO)- Tái chế đồ dùng học tập vốn không còn là chuyện quá mới ở nhiều trường mầm non. Thế nhưng, tại Trường Mầm non Sao Mai (phường Diên Hồng), hoạt động này trở nên đặc sắc và đáng quan sát. Mô hình không chỉ dạy trẻ học mà còn khơi gợi sự sáng tạo, trải nghiệm văn hóa và vận động toàn diện.

Nỗ lực khôi phục trường lớp bị ngập sâu trong biển nước ở Gia Lai sau trận lũ lịch sử, thể hiện tinh thần quyết tâm đưa trường học hoạt động sớm nhất.

Chung sức khôi phục trường lớp sau trận lũ lịch sử

(GLO)- Những ngày qua, trận lũ lịch sử đã khiến nhiều trường học ở Gia Lai bị ngập sâu trong biển nước. Khi nước lũ dần rút, dù thời tiết vẫn còn mưa lạnh nhưng cán bộ, giáo viên cùng hàng trăm chiến sĩ đã tất bật dọn dẹp trường, lớp với quyết tâm đưa trường học trở lại hoạt động sớm nhất.

Những giáo viên không chỉ dạy học…

Những nhà giáo đa năng

(GLO)- Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, nhiều giáo viên còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội hoặc  sáng tạo nghệ thuật. Họ là những nhà giáo đa năng, được mọi người trân quý.

Trái tim người thầy “thắp lửa” tri thức nơi phên giậu Tổ quốc

Trái tim người thầy “thắp lửa” tri thức nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Ở phía biên giới xa xôi hay trên hòn đảo nhỏ giữa biển khơi của tỉnh Gia Lai, có những thầy cô giáo vẫn ngày đêm lặng lẽ mang trái tim ấm nóng “thắp lửa” tri thức cho học trò. Mỗi lớp học như một cột mốc tinh thần, dựng xây tương lai cho biết bao đứa trẻ nơi phên giậu Tổ quốc.

null