Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ tại tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 16 và 17-7, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Oanh - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ tại tỉnh Gia Lai. 

Theo đó, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên thân nhân liệt sĩ Nguyễn Chân (phường Quy Nhơn) và liệt sĩ Lê Trung Dũng (phường Hoài Nhơn Đông). Đây là các liệt sĩ ngành Kiểm tra Đảng đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Oanh (bên trái) - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm hỏi tình hình đời sống gia đình liệt sĩ Nguyễn Chân (phường Quy Nhơn). Ảnh: Hoàng Vũ

Tại các gia đình đến thăm, đoàn công tác đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các liệt sĩ đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Oanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình thân nhân liệt sĩ; đồng thời khẳng định, việc chăm lo cho người có công luôn là chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.

2.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Oanh (thứ 2 từ phải sang) động viên thân nhân liệt sĩ Lê Trung Dũng (phường Hoài Nhơn Đông). Ảnh: Hoàng Vũ

Đồng chí Nguyễn Văn Oanh cũng mong muốn các gia đình chia sẻ những kỷ vật, tư liệu gắn với cuộc đời và quá trình chiến đấu của các liệt sĩ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương để tổ chức không gian trưng bày kỷ vật và hiện vật lịch sử nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7) và hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16-10).

Có thể bạn quan tâm

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

(GLO)- Trong quá trình lấy mẫu, xác minh danh tính liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Vĩnh Quang (tỉnh Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện trong 1 phần mộ có túi ni lông cũ chứa nhiều con tem, bên trên có dòng tên viết tay đã phai mờ, được đọc tương đối là “Nguyễn Văn (Vũ) Tánh”.

Tăng tốc nạo vét hệ thống tiêu thoát lũ sông Hà Thanh

Tăng tốc nạo vét hệ thống tiêu thoát lũ sông Hà Thanh

(GLO)- Sau trận ngập lụt lịch sử ở hạ du sông Hà Thanh cuối năm 2025, tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai kế hoạch nạo vét, khơi thông các dòng sông, kênh tiêu thoát lũ trước mùa mưa năm 2026 nhằm giảm nguy cơ tái diễn ngập lụt đe dọa các vùng dân cư ven đô thị Tuy Phước và Quy Nhơn.

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

(GLO)- Ngày 4-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình thực hiện các dự án nguồn và lưới điện theo Quy hoạch điện VIII điều chỉnh.

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 1 đến 3-8), UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lấy mẫu hài cốt của 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Khánh và Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Phúc để phục vụ công tác giám định ADN.

Gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trọng điểm tại các xã thuộc huyện Phù Cát (cũ)

Gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trọng điểm tại các xã thuộc huyện Phù Cát (cũ)

(GLO)- Sáng 2-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã kiểm tra hiện trường, đôn đốc công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn các xã thuộc huyện Phù Cát cũ.

Xã Ia Dreh và Ia Rsai phát động “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân vùng thiên tai

Xã Ia Dreh và Ia Rsai phát động “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng nhà ở cho 170 hộ dân vùng thiên tai

(GLO)- Ngày 30-7, xã Ia Dreh và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” xung kích, thần tốc xây dựng nhà ở cho người dân vùng thiên tai. Tham dự Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

null