Đảng bộ huyện Đức Cơ Làm theo Bác bằng những việc cụ thể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Khi triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và hiện nay là Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ đã yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình hành động và kế hoạch phải cụ thể, sát thực tế ở địa phương, đơn vị. Đồng thời, tăng cường làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, có tác dụng thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn phát triển, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Trên cơ sở đó, các tổ chức cơ sở Đảng ở Đức Cơ đều đăng ký những công trình, phần việc ý nghĩa gắn với các giải pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế. Khối chính quyền có nhiều việc làm cụ thể như: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ để chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc... Việc làm ấy đã kịp thời chấn chỉnh lề lối và tác phong làm việc của cán bộ, công chức, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, giảm phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp.

 

Quốc lộ 19, đoạn qua huyện Đức Cơ. Ảnh: K.N.B
Quốc lộ 19, đoạn qua huyện Đức Cơ. Ảnh: K.N.B

Mặt trận và các đoàn thể đã lồng ghép nội dung học tập và làm theo gương Bác vào các cuộc vận động, phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Cụ thể, Hội Cựu chiến binh huyện đã vận động hội viên tích cực quyên góp xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” làm nhà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Hội đã quyên góp được trên 500 triệu đồng, xóa 12 căn nhà dột nát cho hội viên, giúp nhiều hội viên thoát nghèo. Hội Phụ nữ có phong trào “Hũ gạo tiết kiệm”, “Nuôi heo đất”, mái ấm tình thương... thu hút hàng ngàn hội viên tham gia. Thông qua đó, các cấp Hội đã vận động hội viên quyên góp được 23.132 kg gạo và hơn 70 triệu đồng, giúp 168 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng để tuyên truyền nhân dân tham gia tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. Đặc biệt, Mặt trận các cấp đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến hơn 4.000 m2  đất làm đường, xây dựng các công trình và đóng góp hàng ngàn ngày công để xây dựng nông thôn mới.
 

Đồng chí Phạm Văn Cường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Cơ: Chính những cách làm hay và sáng tạo của các tập thể và cá nhân đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua lao động sản xuất trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng triển khai những mô mình hay, cách làm sáng tạo và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong việc làm theo Bác, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục không chỉ của cán bộ, đảng viên mà của mọi tầng lớp nhân dân.

Ngoài ra, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện cũng có những cách làm sáng tạo như xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, neo đơn, nhận đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đóng góp ngày công giúp nhân dân tu sửa đường, trường học, nhà cửa. Đặc biệt, các công ty thuộc Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt mô hình “Binh đoàn gắn với tỉnh; công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn kết với thôn, làng” và “Hộ công nhân người Kinh gắn kết với hộ gia đình người dân tộc thiểu số”. Đến nay, các đơn vị đã tổ chức gắn kết được 2.902 cặp hộ gia đình người Kinh với hộ gia đình người dân tộc thiểu số, kết nghĩa 51 đội sản xuất với 83 thôn, làng.  

Thời gian qua, nhiều cá nhân cũng đã thể hiện vai trò gương mẫu của mình trong cuộc vận động này. Ông Siu Vê ở làng Ghè, xã Ia Dơk là một ví dụ. Gia đình ông có 2 ha cà phê và 1 ha tiêu, nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên mỗi năm cho thu nhập trên 250 triệu đồng. Ông thường xuyên giúp đỡ các gia đình khó khăn trong làng, đồng thời chỉ bảo cách làm cũng như cung cấp cây giống cho người nghèo. Nói về việc làm của mình, ông cho biết: “Mình có kinh nghiệm trong làm ăn, có chút tiền nên giúp đỡ bà con trong làng, hy vọng rồi ai cũng khá lên để quê hương thêm giàu mạnh”.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Thể lệ Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Thông qua “Cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“ năm 2017, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến“, “tự chuyển hóa“ trong nội bộ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh Gia Lai.
Kông Chro đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kông Chro đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(GLO)- Song song với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, thời gian qua, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“ luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể huyện Kông Chro triển khai nghiêm túc, có nền nếp, mang lại hiệu quả tích cực.
Ia Blang tích cực học tập và làm theo gương Bác

Ia Blang tích cực học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa sâu rộng trong từng cán bộ, đảng viên và người dân xã Ia Blang (huyện Chư Sê), tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Chuyển biến tích cực trong việc học tập và làm theo gương Bác

Chuyển biến tích cực trong việc học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Tại buổi tọa đàm về việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức mới đây, các đại biểu đã nêu lên những cách làm hay, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Trong đó, cấp ủy các cấp xác định những khâu đột phá để tạo sự chuyển biến, đồng thời tập trung nêu gương, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả.
Học tập và làm theo lời Bác dạy về đại đoàn kết

Học tập và làm theo lời Bác dạy về đại đoàn kết

(GLO)- Trong bối cảnh đất nước ta đang bị đe dọa trước âm mưu xâm lược lần thứ hai của thực dân Pháp, thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ về đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên và miền Nam Trung bộ, Đại hội đoàn kết chống Pháp của các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam Trung bộ khai mạc ngày 19-4-1946 tại Pleiku.
Thành phố Pleiku: Tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Thành phố Pleiku: Tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

(GLO)- Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tại Trung tâm hoạt động thanh niên tỉnh, Ban Thường vụ Thành đoàn Pleiku vừa tổ chức vòng sơ khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ“ năm học 2016-2017.
Quân đoàn 3 học theo Bác bằng những việc làm cụ thể

Quân đoàn 3 học theo Bác bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- L.T.S: Nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày truyền thống Quân đoàn 3 (26-3), P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng LÊ QUANG XUÂN-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn về công tác giáo dục, phát huy truyền thống đơn vị gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Phong cách Bác Hồ: Làm gương, lời nói đi đôi với việc làm

Phong cách Bác Hồ: Làm gương, lời nói đi đôi với việc làm

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã cống hiến cho đời bao hình mẫu của những đạo đức quý báu, trong đó phong cách làm gương, lời nói đi đôi với việc làm là nguyên tắc lẽ sống hàng đầu có sức thuyết phục mạnh mẽ, thu phục lòng dân, mỗi người Việt Nam lấy đó soi sáng cho lý tưởng và hành động của mình.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(GLO)- L.T.S: Thành phố Pleiku đang tập trung lãnh đạo việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“ trong toàn Đảng bộ. Xung quanh vấn đề trên, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn đồng chí PHAN NGỌC ANH-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku.