Đảng bộ huyện Đức Cơ Làm theo Bác bằng những việc cụ thể

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Khi triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và hiện nay là Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ đã yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình hành động và kế hoạch phải cụ thể, sát thực tế ở địa phương, đơn vị. Đồng thời, tăng cường làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, có tác dụng thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn phát triển, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Trên cơ sở đó, các tổ chức cơ sở Đảng ở Đức Cơ đều đăng ký những công trình, phần việc ý nghĩa gắn với các giải pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế. Khối chính quyền có nhiều việc làm cụ thể như: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ để chấn chỉnh kỷ cương, lề lối làm việc... Việc làm ấy đã kịp thời chấn chỉnh lề lối và tác phong làm việc của cán bộ, công chức, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, giảm phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp.

 

Quốc lộ 19, đoạn qua huyện Đức Cơ. Ảnh: K.N.B
Quốc lộ 19, đoạn qua huyện Đức Cơ. Ảnh: K.N.B

Mặt trận và các đoàn thể đã lồng ghép nội dung học tập và làm theo gương Bác vào các cuộc vận động, phong trào thi đua, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Cụ thể, Hội Cựu chiến binh huyện đã vận động hội viên tích cực quyên góp xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” làm nhà tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Hội đã quyên góp được trên 500 triệu đồng, xóa 12 căn nhà dột nát cho hội viên, giúp nhiều hội viên thoát nghèo. Hội Phụ nữ có phong trào “Hũ gạo tiết kiệm”, “Nuôi heo đất”, mái ấm tình thương... thu hút hàng ngàn hội viên tham gia. Thông qua đó, các cấp Hội đã vận động hội viên quyên góp được 23.132 kg gạo và hơn 70 triệu đồng, giúp 168 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động các già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng để tuyên truyền nhân dân tham gia tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số”. Đặc biệt, Mặt trận các cấp đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến hơn 4.000 m2  đất làm đường, xây dựng các công trình và đóng góp hàng ngàn ngày công để xây dựng nông thôn mới.
 

Đồng chí Phạm Văn Cường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Cơ: Chính những cách làm hay và sáng tạo của các tập thể và cá nhân đã thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua lao động sản xuất trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng triển khai những mô mình hay, cách làm sáng tạo và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong việc làm theo Bác, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục không chỉ của cán bộ, đảng viên mà của mọi tầng lớp nhân dân.

Ngoài ra, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện cũng có những cách làm sáng tạo như xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, neo đơn, nhận đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đóng góp ngày công giúp nhân dân tu sửa đường, trường học, nhà cửa. Đặc biệt, các công ty thuộc Binh đoàn 15 đứng chân trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt mô hình “Binh đoàn gắn với tỉnh; công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn kết với thôn, làng” và “Hộ công nhân người Kinh gắn kết với hộ gia đình người dân tộc thiểu số”. Đến nay, các đơn vị đã tổ chức gắn kết được 2.902 cặp hộ gia đình người Kinh với hộ gia đình người dân tộc thiểu số, kết nghĩa 51 đội sản xuất với 83 thôn, làng.  

Thời gian qua, nhiều cá nhân cũng đã thể hiện vai trò gương mẫu của mình trong cuộc vận động này. Ông Siu Vê ở làng Ghè, xã Ia Dơk là một ví dụ. Gia đình ông có 2 ha cà phê và 1 ha tiêu, nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên mỗi năm cho thu nhập trên 250 triệu đồng. Ông thường xuyên giúp đỡ các gia đình khó khăn trong làng, đồng thời chỉ bảo cách làm cũng như cung cấp cây giống cho người nghèo. Nói về việc làm của mình, ông cho biết: “Mình có kinh nghiệm trong làm ăn, có chút tiền nên giúp đỡ bà con trong làng, hy vọng rồi ai cũng khá lên để quê hương thêm giàu mạnh”.

Vĩnh Hoàng

Có thể bạn quan tâm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều dấu mốc đặc biệt đối với tỉnh Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I; kiên cường vượt qua thiên tai khốc liệt.

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

(GLO)- Chiều 31-12, Đảng ủy phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng thời, phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280 và các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Kỳ họp HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng

HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 5

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 5, HĐND xã Gào (tỉnh Gia Lai) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 30-12, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 nhằm xem xét, quyết định và thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

(GLO)- Ngày 28-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Hoài Nhơn Nam đối thoại trực tiếp với nhân dân về chủ đề vận hành chính quyền địa phương 2 cấp chiều 26-12.

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Hoài Nhơn Nam với nhân dân

(GLO)- Chiều 26-12, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hoài Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường với nhân dân trên địa bàn. Hội nghị có chủ đề “Hoạt động của chính quyền địa phương khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp”.

Tập trung làm tốt công tác cán bộ, gắn với kiểm soát quyền lực và chuyển đổi số.

Tập trung làm tốt công tác cán bộ gắn với kiểm soát quyền lực và chuyển đổi số

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 vào chiều 25-12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung nhấn mạnh yêu cầu tập trung làm tốt công tác cán bộ gắn với kiểm soát quyền lực và chuyển đổi số.

null