Công bố kết quả kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số sở, ngành ở Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Sáng 19-9, Đoàn kiểm tra số 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng-chống tham nhũng, tiêu cực đã công bố kết quả kiểm tra về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số cơ quan chức năng của tỉnh.
Đồng chí Tô Lâm-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó ban Chỉ đạo về phòng-chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 và đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị còn có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội Chính Tỉnh ủy; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các thành viên Đoàn kiểm tra số 4 và đại diện các sở, ngành được kiểm tra.
Đại tướng Tô Lâm phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Đại tướng Tô Lâm phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Vĩnh Hoàng

 
Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Tô Lâm cho rằng: phòng-chống tham nhũng, tiêu cực là một trong những nhiệm vụ cấp thiết mà Đảng ta đang thực hiện. Việc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai là để ghi nhận những kết quả đã đạt được, cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Qua đó, giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng làm tốt hơn công tác này.

Tại hội nghị, sau khi đoàn kiểm tra thông báo kết quả kiểm tra, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cơ quan chức năng liên quan sẽ giải trình, phân tích những vấn đề có liên quan; các thành viên trong đoàn kiểm tra sẽ ghi nhận, xem xét, nghiên cứu, đánh giá, sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai sẽ phát biểu. Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh: “Sau khi các thành viên trong đoàn phát biểu, tôi sẽ kết luận; hội nghị lần này là công bố dự thảo kết luận của đoàn kiểm tra. Sau hội nghị, Đoàn kiểm tra sẽ bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo gửi Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng-chống tham nhũng tiêu cực để có những chỉ đạo kịp thời nhằm phát huy những kết quả đã đạt được cũng như khắc phục những tồn tại hạn chế của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số cơ quan chức năng mà Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc.

 

VĨNH HOÀNG

 
          

Có thể bạn quan tâm

Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội

Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội

(GLO)- Sáng 5-5, tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024; tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội những tháng đầu năm 2025.

Xây dựng Gia Lai ngày càng văn minh, giàu bản sắc

Xây dựng Gia Lai ngày càng văn minh, giàu bản sắc

(GLO)- L.T.S: 50 năm không phải là thời gian dài trong lịch sử dân tộc nhưng là một dấu mốc quan trọng, khẳng định vị trí, vai trò và đóng góp của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.