Công an huyện Chư Păh liên tiếp lập chiến công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã điều tra làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng gây ra các vụ cướp, trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Ngày 25-1 (mùng 4 Tết Nguyên đán), khi không khí đón chào năm mới vẫn còn rộn ràng thì các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Chư Păh đã lên đường làm nhiệm vụ đột xuất. Theo đó, đơn vị nhận được thông tin: Vào 23 giờ 50 phút cùng ngày, tại nhà ông L. (làng Vân, thị trấn Ia Ly), một đối tượng bịt mặt đột nhập vào nhà khống chế con gái ông để đe dọa gia đình phải đưa tài sản. Sau khi lấy được tiền, vàng, đồng hồ và điện thoại (trị giá hơn 20 triệu đồng), đối tượng đã tẩu thoát khỏi hiện trường. Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ chủ trì, phối hợp với Công an thị trấn Ia Ly tổ chức xác minh. Với quyết tâm cao và bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chưa đầy 24 giờ sau khi gây án, Công an huyện đã bắt giữ Rơ Châm Phăm (SN 1999, trú tại làng Vân, thị trấn Ia Ly) khi đối tượng đang trốn tại nhà và thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

Tiếp đó, vào ngày 28-1, Công an huyện Chư Păh nhận được đơn trình báo của Trụ trì chùa Bửu Minh (xã Nghĩa Hưng) về việc bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 4 bức tượng Phật. Trong khi vụ việc đang được điều tra thì ngày 2-2, Công an huyện lại tiếp tục nhận được tin báo về việc chùa Quảng Đức (xã Nghĩa Hưng) bị kẻ gian đột nhập, phá hòm công đức để trộm toàn bộ số tiền bên trong. Thượng tá Nguyễn Duy Anh-Trưởng Công an huyện-thông tin: Với quyết tâm phá án trong thời gian nhanh nhất, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ huy động toàn bộ lực lượng tập trung điều tra, truy xét. Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Pleiku và các huyện lân cận tích cực phối hợp, hỗ trợ Công an Chư Păh mở rộng phạm vi rà soát, bắt giữ đối tượng gây án.

Đối tượng Võ Xuân Định cùng tang vật vụ trộm 4 bức tượng tại chùa Bửu Minh (ảnh Công an huyện Chư Păh cung cấp).

Đối tượng Võ Xuân Định cùng tang vật vụ trộm 4 bức tượng tại chùa Bửu Minh (ảnh Công an huyện Chư Păh cung cấp).

Sáng 4-2, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nay Kiên đã đến động viên và thưởng 10 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Chư Păh. Tại buổi trao thưởng, ông Nay Kiên chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện khi đã vượt qua những khó khăn để nhanh chóng làm rõ, bắt giữ các đối tượng gây án. Đồng thời, đề nghị lực lượng Công an huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị, chưa đầy 24 giờ sau khi nhận được tin báo của Trụ trì chùa Quảng Đức, Công an huyện Chư Păh đã xác định và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Sơn (SN 1989, trú tại thôn 9, xã Nghĩa Hưng) khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ thuộc phường Yên Thế, TP. Pleiku. Tại Cơ quan Điều tra, Sơn khai nhận thêm: Trong thời gian từ tháng 12-2022 đến cuối tháng 1-2023, lợi dụng thời điểm đêm khuya, đối tượng đã dùng máy cưa sắt để phá và trộm tiền trong hòm công đức. Thời điểm bị bắt, đối tượng đã thực hiện trót lọt 7 vụ trộm cắp tài sản tại các chùa trên địa bàn huyện Chư Păh.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ 6 ngày sau khi nhận được đơn trình báo của Trụ trì chùa Bửu Minh, vào lúc 19 giờ ngày 3-2, Công an huyện Chư Păh đã bắt giữ Võ Xuân Định (SN 1995, trú tại thôn 2, xã Biển Hồ, TP. Pleiku) là đối tượng gây ra vụ trộm 4 bức tượng Phật. Tại Cơ quan Điều tra, Định khai nhận: Vào khoảng 0 giờ ngày 28-1, đối tượng điều khiển xe máy gắn giá sắt sau yên đi từ nhà đến chùa Bửu Minh. Khi đến gần chùa, Định đi bộ qua vườn chè, phát hiện cửa sổ của tòa nhà tăng mở nên leo vào trong lấy đi 1 tượng Bổn sư bằng đồng mang ra để trên giá sắt xe máy. Sau đó, đối tượng quay vào lấy 2 tượng Bổn sư bằng gỗ hương, đôn của các bức tượng và tiếp tục lên tầng 2 ngôi chùa lấy 1 tượng A Di Đà bằng gỗ mít đưa về cất giấu tại nhà. Qua đấu tranh mở rộng được biết, Định có thời gian học tập ở TP. Hồ Chí Minh và có ý định đi tu. Sau đó, đối tượng về xã Biển Hồ (TP. Pleiku) mua đất xây dựng một căn nhà và sắm các vật thờ tự để tu tại gia.

Có thể bạn quan tâm

Di lý đối tượng truy nã trốn sang Campuchia về quy án

Di lý đối tượng truy nã trốn sang Campuchia về quy án

(GLO)- Ngày 1-6, Thượng tá Đỗ Hải Quân-Phó trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Gia Lai cho biết: trinh sát vừa di lý và bàn giao đối tượng truy nã Vũ Văn Thỏa (42 tuổi, quê Ninh Bình) cho Trại tạm giam số 1 để chấp hành án phạt tù về tội “Đánh bạc”.

Tăng cường quản lý cư trú với người nước ngoài

Tăng cường quản lý cư trú với người nước ngoài

(GLO)- Lực lượng Công an toàn tỉnh Gia Lai đang tăng cường công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài thông qua việc rà soát địa bàn, kiểm tra cơ sở lưu trú và triển khai hệ thống quản lý lưu trú mới của Bộ Công an, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

9.950 phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá năm 2026

9.950 phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá năm 2026

(GLO)- Chiều 30-5, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Theo đó, có 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá.

Gia Lai: Xử lý 103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái

Gia Lai: Xử lý 103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, từ ngày 15-12-2025 đến 28-5-2026, đơn vị đã phát hiện và xử lý 103 vụ vi phạm liên quan đến giả mạo nhãn hiệu, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,346 tỷ đồng, trị giá tang vật vi phạm trên 4 tỷ đồng.

Gia Lai: 30 cơ sở bị phạt hơn 81 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm

Gia Lai: 30 cơ sở bị phạt hơn 81 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Ngày 30-5, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Nguyễn Thị Tuyết Nhung thông tin: Qua kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026, cơ quan chức năng đã xử phạt 30 cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 81 triệu đồng; đồng thời nhắc nhở 19 cơ sở khắc phục các tồn tại, hạn chế.

2 đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai bị tuyên phạt tổng cộng 56 năm tù

2 đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai bị tuyên phạt tổng cộng 56 năm tù

(GLO)- Sáng 26-5, tại phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên án đối với bị cáo Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân - 2 đối tượng liên quan trực tiếp trong vụ án cướp tiền tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Vietcombank Chi nhánh Gia Lai (133 Trường Chinh, phường Hội Phú) tổng cộng 56 năm tù.

Xét xử sơ thẩm vụ án cướp ngân hàng tại Gia Lai

Xét xử sơ thẩm vụ án cướp ngân hàng tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 26-5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với Phạm Anh Tài (SN 1990, thường trú tại phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi) và Lê Văn Ân (SN 1991, thường trú tại phường Đắk Cấm, tỉnh Quảng Ngãi).

null