Coi trọng hợp tác quốc tế trong quản lý đại dương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Coi trọng hợp tác quốc tế trong quản lý đại dương ảnh 1
 
Công sứ, Phó Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Phạm Vinh Quang nhấn mạnh Việt Nam coi trọng vai trò then chốt của hợp tác và phối hợp quốc tế trong quản lý và bảo toàn các đại dương cũng như tác động của sự hợp tác này đến nền kinh tế biển của mỗi quốc gia.


Phát biểu tại cuộc thảo luận các đề mục “Các đại dương và luật biển” và “Ngư nghiệp bền vững” trong chương trình nghị sự của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 7-12, ông Phạm Vinh Quang đã đánh giá cao các hoạt động trong năm qua của Cơ quan quản lý đáy biển quốc tế (ISA), Tòa án quốc tế về luật biển và Ủy ban giới hạn thềm lục địa trong khuôn khổ Công ước Liên hợp quốc về luật biển (UNCLOS).

Công sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam là quốc gia biển. Chính phủ Việt Nam quyết định phát triển nền kinh tế biển và coi đó là chiến lược phát triển quan trọng trong thế kỷ 21.

Để đảm bảo thực hiện thành công Kế hoạch kinh tế biển này, Chính phủ Việt Nam coi trọng việc duy trì môi trường ở biển Đông có lợi cho việc thúc đẩy sử dụng bền vững và hợp pháp biển và các nguồn tài nguyên biển phù hợp với UNCLOS.

Trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang nhằm vào các tàu biển ở châu Á, Việt Nam nỗ lực cùng các nước khác chống tệ nạn này ở biển Đông thông qua chia sẻ thông tin và hợp tác thực thi luật pháp.
 
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Bế mạc Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”

Bế mạc Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”

(GLO)- Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thảo khoa học “Chiến thắng Plei Me-Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử” cấp Bộ Quốc phòng đã bế mạc trưa 18-11. Hội thảo tiếp tục làm sáng rõ nhiều vấn đề quan trọng về Chiến dịch Plei Me trong tiến trình kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung (thứ 2 từ phải sang) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế (bìa trái) trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13 tại buôn Jứ (xã Ia Tul). Ảnh: Vũ Chi

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả bão số 13 tại xã Ia Rsai và Ia Tul. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế.

Lực lượng chức năng đóng các lối đi trên bờ kè chắn sóng tại làng biển Nhơn Hải. Ảnh: Ngọc Nhuận

Làng biển Nhơn Hải, Nhơn Lý gấp gáp chằng chống nhà cửa trước giờ bão số 13 đổ bộ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi, tại các làng biển Nhơn Hải ( Hải Bắc, Hải Đông, Hải Nam) và Nhơn Lý ( Lý Hưng, Lý Lương, Lý Hòa, Lý Chánh) thuộc phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), công tác ứng phó đang được triển khai khẩn trương, gấp rút trước giờ bão đổ bộ.

Lãnh đạo và đông đảo người dân hai địa phương tham dự buổi lễ kết nghĩa trang trọng tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch sáng 1-11.

Xã Ia Púch kết nghĩa với xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 1-11, tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai), xã Ia Púch và xã Hoài Ân long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể 2 địa phương.

null