Chém bạn nhậu vì không tìm được điện thoại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 24-4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Yin (SN 1990, trú tại thôn Ngol, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) 7 năm tù về tội “Giết người”.
Bị cáo Yin tại phiên tòa.Ảnh: T.D
Bị cáo Yin tại phiên tòa.Ảnh: T.D

Theo hồ sơ vụ án, sáng 5-9-2023, Yin cùng với anh AYưm, Y Thôi (cùng trú tại thị trấn Đak Đoa) và một số người khác ngồi uống rượu tại nhà anh Hmưn (trú cùng thôn Ngol). Trong lúc uống rượu, Yin đưa điện thoại của mình kết nối với loa cầm tay để cùng nghe nhạc và hát karaoke.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, Yin đi về nhà nhưng để quên điện thoại nên quay lại nhà anh Hmưn tìm nhưng không thấy. Nghĩ điện thoại của mình bị lấy trộm nên Yin đe dọa đánh mọi người rồi bỏ đi về.

Về nhà, Yin bảo bà Blữi (mẹ ruột Yin, trú tại thị trấn Đak Đoa) qua nhà Hmưn đòi điện thoại cho mình. Nghe vậy, bà Blữi đi hỏi nhưng mọi người cũng nói không biết.

Thấy mẹ quay về, Yin tiếp tục bắt bà đi đòi điện thoại, còn mình đi ra bếp lấy một con dao rựa đi theo sau. Khi đến nhà anh Hmưn, thấy anh AYưm đang ngồi trong phòng khách, Yin cầm con dao rựa đi đến rồi chém một nhát trúng vào vai. Bị chém bất ngờ, anh AYưm vùng dậy bỏ chạy nhưng do say rượu nên bị té ngã xuống đất. Thấy vậy, anh Y Thôi chạy ra can ngăn thì Yin tiếp tục cầm dao rựa chém một nhát trúng vào đỉnh đầu anh Y Thôi, khiến anh này gục ngã xuống.

Thấy bà Blữi và mọi người chạy ra căn ngăn nên Yin bỏ đi. Sau đó, anh Y Thôi và AYưm được mọi người đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đak Đoa cấp cứu. Sau đó, chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị. Hậu quả, anh Y Thôi bị tổn hại 2% sức khỏe; anh AYưm bị tổn hại 8% sức khỏe.

Biết không thể thoát tội, ngày 6-9-2023, Yin đến Công an thị trấn Đak Đoa đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính để yêu cầu chuyển tiền

Cảnh báo giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính để yêu cầu chuyển tiền

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Tài chính nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính, giả mạo website, Fanpage của Bộ Tài chính để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua các website, Fanpage giả mạo này.

Gian nan hành trình “vén màn” tội ác

Gian nan hành trình “vén màn” tội ác

(GLO)- Mỗi vụ án giết người xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai là một “bài toán” cần lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS) nhanh chóng tìm ra lời giải. Trong hành trình “vén màn” tội ác, bắt giữ hung thủ giết người, lực lượng CSHS đã không quản ngày đêm, gian khổ, thậm chí hiểm nguy.

Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Châu (SN 1993, trú tại xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) và Phạm Thị Bích Trâm (SN 1996, trú tại xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.