Cảnh sát Giao thông dùng xe đặc chủng mở đường đưa thai phụ đi cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 27-10, theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiến hành cấp cứu cho sản phụ được lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) dùng xe đặc chủng mở đường đưa đến bệnh viện.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 26-10, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 19B đoạn qua xã Bàu Cạn thì nhận được tín hiệu nhờ giúp đỡ của 1 ô tô.

luc-luong-csgt-da-dung-xe-dac-chung-dan-xe-cho-thai-phu-toi-benh-vien-anh-quang-nguyen.jpg
Lực lượng CSGT đã dùng xe đặc chủng dẫn xe chở thai phụ tới bệnh viện. Ảnh: Quang Nguyên

Trên xe lúc này chở theo thai phụ Đặng Thị Hồng Ánh (SN 1997, trú tại xã Bàu Cạn) đang mang thai 33 tuần tuổi có biểu hiện đau bụng dữ dội. Lo ngại cho sức khỏe của thai phụ nếu không cấp cứu kịp thời có thể ảnh hưởng xấu, người nhà chị Ánh đã đề nghị lực lượng CSGT dẫn đoàn tới bệnh viện.

Nhận thấy sự việc khẩn cấp, Đại úy Nguyễn Văn Quyết và Thiếu tá Trịnh Xuân Đoan của Đội CSGT đường bộ số 3 đã lập tức dùng ô tô đặc chủng của lực lượng CSGT để mở đường, dẫn cho xe ô tô chở thai phụ.

chi-anh-da-duoc-dua-den-benh-vien-cap-cuu-kip-thoi-anh-dvcc.jpg
Chị Ánh đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Ảnh: ĐVCC

Sau khoảng 20 km, chị Ánh được đưa tới Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai. Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm ruột, rối loạn tiêu hóa. Qua thăm khám sản khoa, sức khỏe của mẹ và thai nhi đều ổn định. Trong tối 26-10, chị Ánh đã được cấp thuốc, đưa về nhà để tiếp tục theo dõi.

Sau vụ việc, người nhà chị Ánh đã đăng tải thông tin tìm kiếm cán bộ CSGT trên mạng xã hội để gửi lời cảm ơn. Thông tin này đã nhận được sự tán thưởng của cộng đồng mạng trước hành động nhanh trí, kịp thời hỗ trợ người dân giúp thai phụ an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị phối hợp trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn ở khu vực phía Tây tỉnh.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế: Nhân văn, thiết thực

(GLO)- Nhằm giúp đối tượng yếu thế được thụ hưởng các chính sách trong chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí điều trị khi không may ốm đau, nhiều đơn vị đã phối hợp trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khó khăn trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Giữa khó khăn nhiều nghĩa cử lan tỏa

Giữa khó khăn nhiều nghĩa cử lan tỏa

(GLO)- Sau bão số 13, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có điện, cây cối ngã đổ còn ngổn ngang…, các lực lượng, đơn vị chức năng đang phải làm việc xuyên ngày đêm để xử lý sự cố.

Mỗi loại bia có hương vị và màu sắc khác nhau. Ảnh: Hoàng Hoài

Kể chuyện phố núi qua men bia

(GLO)- Giữa lòng phố núi, có một người kể chuyện về Gia Lai không phải bằng lời mà bằng... bia. Từ đam mê cá nhân, anh Tạ Quang Hiếu-chủ Xưởng bia thủ công Thông Xanh (21B Triệu Quang Phục, phường Hội Phú) biến thành nghề, từ nghề anh kể bản sắc Gia Lai qua hương men nồng nàn.

Dân làng chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 13 gây ra.

Cây trồng đổ ngã, người dân Hra gượng dậy sau bão số 13

(GLO)- Bão số 13 (Kalmaegi) đã khiến hàng trăm hecta cây trồng, hoa màu trên địa bàn xã Hra bị thiệt hại nặng nề, thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Sau bão, chính quyền và người dân địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Gia Lai: Giá rau củ tăng cao tại các chợ dân sinh

Gia Lai: Giá rau củ tăng cao tại các chợ dân sinh

(GLO)- Sau bão, nhiều diện tích hoa màu trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị thiệt hại nặng khiến nguồn cung rau xanh giảm mạnh. Những ngày gần đây, tại một số chợ dân sinh, giá rau xanh đồng loạt tăng cao, trong khi các mặt hàng thực phẩm khác vẫn giữ ổn định.

Người dân lên tàu ra Nhơn Châu.

Đò ra Nhơn Châu hoạt động trở lại sau một tuần tạm dừng

(GLO)- Sau 1 tuần tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 13, ngày 10-11, chuyến đò đầu tiên ra đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu) đã nối lại hoạt động, đưa hàng chục hành khách từ bến Hàm Tử (phường Quy Nhơn) ra đảo, mang theo nhiều hàng hóa, vật liệu để khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Người dân thực hiện thủ tục đổi GPLX tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Người dân có thể đổi bằng lái tại Công an 135 xã, phường toàn tỉnh

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo về các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, người dân có thể thực hiện thủ tục đổi, cấp lại GPLX ngay tại Công an xã, phường gần nhất hoặc tự thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông.

Lực lượng Công an tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 9-11, Đại tá Ngô Cự Vinh-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên và trao quà của Đại tướng Lương Tam Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 13 trên địa bàn xã Tuy Phước. 

null