Cảnh sát Giao thông dùng xe đặc chủng mở đường đưa thai phụ đi cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 27-10, theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiến hành cấp cứu cho sản phụ được lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) dùng xe đặc chủng mở đường đưa đến bệnh viện.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 26-10, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 19B đoạn qua xã Bàu Cạn thì nhận được tín hiệu nhờ giúp đỡ của 1 ô tô.

luc-luong-csgt-da-dung-xe-dac-chung-dan-xe-cho-thai-phu-toi-benh-vien-anh-quang-nguyen.jpg
Lực lượng CSGT đã dùng xe đặc chủng dẫn xe chở thai phụ tới bệnh viện. Ảnh: Quang Nguyên

Trên xe lúc này chở theo thai phụ Đặng Thị Hồng Ánh (SN 1997, trú tại xã Bàu Cạn) đang mang thai 33 tuần tuổi có biểu hiện đau bụng dữ dội. Lo ngại cho sức khỏe của thai phụ nếu không cấp cứu kịp thời có thể ảnh hưởng xấu, người nhà chị Ánh đã đề nghị lực lượng CSGT dẫn đoàn tới bệnh viện.

Nhận thấy sự việc khẩn cấp, Đại úy Nguyễn Văn Quyết và Thiếu tá Trịnh Xuân Đoan của Đội CSGT đường bộ số 3 đã lập tức dùng ô tô đặc chủng của lực lượng CSGT để mở đường, dẫn cho xe ô tô chở thai phụ.

chi-anh-da-duoc-dua-den-benh-vien-cap-cuu-kip-thoi-anh-dvcc.jpg
Chị Ánh đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Ảnh: ĐVCC

Sau khoảng 20 km, chị Ánh được đưa tới Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai. Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị viêm ruột, rối loạn tiêu hóa. Qua thăm khám sản khoa, sức khỏe của mẹ và thai nhi đều ổn định. Trong tối 26-10, chị Ánh đã được cấp thuốc, đưa về nhà để tiếp tục theo dõi.

Sau vụ việc, người nhà chị Ánh đã đăng tải thông tin tìm kiếm cán bộ CSGT trên mạng xã hội để gửi lời cảm ơn. Thông tin này đã nhận được sự tán thưởng của cộng đồng mạng trước hành động nhanh trí, kịp thời hỗ trợ người dân giúp thai phụ an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(GLO)- Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Gia Lai), tinh thần "gần dân nhất" được cụ thể hóa bằng những việc làm giản dị nhưng đầy trách nhiệm. Không chỉ hướng dẫn thao tác trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, mỗi hồ sơ được giải quyết là sự tận tụy, linh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

Lưu giữ kỷ vật thời bao cấp

(GLO)- Khi ngắm nhìn những kỷ vật thời bao cấp vẫn còn được giữ lại cho đến nay, chợt hiểu vì sao những món đồ xưa cũ này lại được trân trọng đến thế. Chúng không chỉ là sự hoài cổ mà còn nhắc nhở về lòng biết ơn dành cho những điều ta đang có.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

Ðiểm tựa vững vàng trong hoạn nạn

Ðiểm tựa vững vàng trong hoạn nạn

(GLO)- Giữa những tình huống sinh tử, nơi thiên tai, tai nạn bất ngờ ập đến, cán bộ, chiến sĩ Ðội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (trụ sở tại phường Diên Hồng, phụ trách 47 xã, phường khu vực phía Tây Gia Lai) luôn có mặt kịp thời, dũng cảm và trách nhiệm.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

null