Bầu Đức chi 2.000 tỷ đồng cho đam mê, giá nào cũng không bán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bầu Đức đã có hơn 20 năm làm bóng đá. Có những thời điểm ông rơi vào tình cảnh khó khăn, có thể bán đi tất cả nhưng có 1 thứ “cấm kị” không được đụng vào.
Năm 2021 đánh dấu hành trình 20 năm ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đầu tư vào bóng đá. Khoảng thời gian này hơn 2 thập niên trước, ông tiếp quản CLB Gia Lai và chuyển tên thành HAGL.
Từ vị thế của 1 CLB vô danh đang chơi ở hạng nhất, HAGL ngày một phát triển nhờ tình yêu cũng như “túi tiền không đáy” của bầu Đức. Không dừng lại ở đó, ông còn là người dành rất nhiều tâm huyết với bóng đá nước nhà, minh chứng là dự án hợp tác với Arsenal và JMG để xây dựng học viện bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam.

Bầu Đức những ngày đầu làm bóng đá.
Bầu Đức những ngày đầu làm bóng đá.
Nhìn lại hành trình đáng nhớ này, Bầu Đức dự định sẽ tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20 năm làm bóng đá. Chia sẻ với báo giới khi được hỏi rằng đã thỏa mãn ước nguyện với bóng đá chưa, vị doanh nhân 59 tuổi giãi bày tâm sự của mình:
"Đúng thế, tôi giờ khá viên mãn, toại nguyện. Tất nhiên cũng có cái không được, nhưng ít thôi. Cuộc đời phải có lúc này, lúc kia chứ sao bằng phẳng mãi được, bóng đá cũng vậy. Tôi mơ ước bóng đá Việt Nam vượt mặt Thái Lan, vô địch AFF Cup, SEA Games, danh hiệu V.League này kia cũng có rồi, tạo được cho đội tuyển lứa cầu thủ xuất sắc cũng xong rồi. Thế là toại nguyện chứ gì nữa ".
Tiết lộ về số tiền đầu tư cho bóng đá, dù không nhớ chính xác nhưng bầu Đức thừa nhận đã bỏ ra hơn 2000 tỷ đồng cho đam mê của mình. Riêng học viện bóng đá có hơn 150 nhân viên và hàng “tá” chi phí phát sinh không thể đong đếm.
Có những thời điểm làm ăn bết bát, bầu Đức cũng lâm vào cảnh khó khăn và từng phải bán nhiều tài sản để ổn định tình hình nhưng có 1 thứ với ông là cấm kỵ, ông chia sẻ: "Có những thời điểm khó khăn, tôi hay nói với người ta rằng có thể bán tất cả nhưng học viên này là không bao giờ. Cái này của xã hội chứ có phải của tôi đâu".
Bóng đá Việt Nam thật sự cần những doanh nhân làm bóng đá bền bỉ như bầu Đức, song trong bối cảnh làm bóng đá không đem lại nguồn thu kinh tế lớn như trước thì hiện tại chúng ta đang khan hiếm dần các ông bầu đủ tâm huyết.
Phúc Minh (Theo Sports 442/Dân Việt)

https://danviet.vn/bau-duc-chi-2000-ty-dong-cho-dam-me-gia-nao-cung-khong-ban-20210317072856326.htm

Có thể bạn quan tâm

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.