Bà Võ Thị Kim Hoàng làm Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ, nhiệm kỳ 2022-2027

(GLO)- Ngày 9-12, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027. 
Toàn huyện Đak Pơ hiện có 988 người khuyết tật và trẻ mồ côi. Nhiệm kỳ qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện đã vận động trên 790 triệu đồng tiền và quà để hỗ trợ cho 1.366 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi. Trong đó, Hội tặng 12 chiếc xe lăn, xe lắc; 50 bộ quần áo và đồ dùng học tập, sách vở cho 45 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 2 nhà tình thương tổng trị giá 100 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế 11 con bò giống sinh sản trị giá 137 triệu đồng; tặng 1 máy vi tính cho người khuyết tật trị giá hơn 8,7 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho 150 lượt người khuyết tật; khám sàng lọc mổ tim cho 4 trẻ em...
Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mô côi huyện ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Phan Thủy
Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mô côi huyện Đak Pơ ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Phan Thủy
Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; vận động, khuyến khích các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ về tài chính, phương tiện và nhu yếu phẩm... cho trẻ khuyết tật và trẻ mồ côi; đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, xây nhà tình nghĩa, tặng học bổng cho trẻ em mồ côi nghèo vượt khó; tích cực vận động xây dựng từ 1-2 căn nhà, sửa chữa 2-3 căn nhà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sinh kế cho 10 người khuyết tật; tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi nhân các ngày lễ, Tết...
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ tặng quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn thị xã. Ảnh: Phan Thủy
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ tặng quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn. Ảnh: Phan Thủy
Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu bà Võ Thị Kim Hoàng làm Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ khóa mới. 
Dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện tặng 50 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Kiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

E-magazineKiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

(GLO)- Kiến tạo những mảng không gian xanh để được hòa với thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình là xu hướng được nhiều gia đình ở TP. Pleiku lựa chọn. Kiến trúc xanh, hiện đại trong không gian sống vừa tạo nên giá trị sức khỏe tinh thần, vừa có tính thẩm mỹ cao, góp phần làm cho đô thị thêm xanh và thân thiện với thiên nhiên.

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

(GLO)- Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thị trấn Đak Đoa đang phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị văn minh theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 2-11-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.
Câu cá sông Ba

Câu cá sông Ba

(GLO)- Vào thập niên 80 của thế kỷ trước, những lần tôi xuống xã Yang Trung (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) công tác thường nhằm vào dịp nông nhàn chờ trỉa hạt, độ tháng 2, tháng 3. Những ngày rảnh, tôi lại đến nhà của người anh kết nghĩa Đinh Bôi. Anh Bôi vốn là người đã từng trải, mưu sinh ở rừng, sông suối nên rất rành những dụng cụ săn bắt cá.

Về miền biên giới Đức Cơ

Về miền biên giới Đức Cơ

(GLO)- Một ngày cuối tháng 2, chúng tôi có dịp lên huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Mục đích chuyến đi là đưa đoàn cán bộ giáo viên 2 tỉnh Ninh Bình và Kiên Giang đang làm công tác thi học sinh giỏi quốc gia tại điểm thi Gia Lai tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và trải nghiệm vùng đất này.
Một lần đến Hà Đông

Một lần đến Hà Đông

(GLO)- Nhiều người bạn của tôi khi đến Gia Lai vẫn thường thắc mắc chuyện ở vùng đất phía Đông Bắc tỉnh lại có xã Hà Đông, Hà Tây như những địa danh bấy lâu đã trở nên quen thuộc của Thủ đô Hà Nội.

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn thói quen sinh đẻ tại nhà. Chính vì vậy, đội ngũ cô đỡ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho thai phụ, giúp nhiều bà mẹ có thai kỳ an toàn và góp phần giảm thiểu tai biến sản khoa.