Ayun Pa tạm dừng cấp thẻ căn cước, định danh điện tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 24-2, Công an thị xã Ayun Pa cho biết đã có thông báo về việc tạm dừng các hoạt động cấp thẻ căn cước, định danh điện tử tại bộ phận một cửa của UBND thị xã Ayun Pa.

Theo đó, từ ngày 25-2, các hoạt động này sẽ được tạm dừng tại bộ phận một cửa của UBND thị xã Ayun Pa có địa chỉ ở 63 Nguyễn Huệ, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa để bàn giao trang thiết bị về Công an tỉnh Gia Lai.

cong-an-thi-xa-ayun-pa-dang-chuan-bi-giai-the-nen-dung-tiep-nhan-cap-can-cuoc-dinh-danh-dien-tu-anh-van-ngoc.jpg
Công an thị xã Ayun Pa đang chuẩn bị giải thể nên dừng tiếp nhận cấp căn cước, định danh điện tử. Ảnh: Văn Ngọc

Công an thị xã Ayun Pa hướng dẫn: Công dân có nhu cầu cấp thẻ căn cước, định danh điện tử xin vui lòng liên hệ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) ở địa chỉ 64 Hùng Vương, phường Ia Kring, TP. Pleiku.

Đây là động thái thực hiện chủ trương không tổ chức Công an cấp huyện của Bộ Công an và công văn của Công an tỉnh về việc chuẩn bị phương án thực hiện cấp căn cước, định danh điện tử khi bỏ Công an cấp huyện.

Được biết, Công an tỉnh Gia Lai đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện để giải thể Công an 17 huyện, thị xã và TP. Pleiku. Dự kiến cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị này sẽ được phân bổ về các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và các xã, phường, thị trấn. Đối với các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự sẽ có đủ 12 cán bộ, chiến sĩ/xã, phấn đấu hoàn thành tất cả cấp xã đạt mục tiêu 12 cán bộ, chiến sĩ trong năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

null