Vụ dân bức xúc vì bị dự án bít kín lối đi: Chưa có tiếng nói chung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối ngày 7-6, UBND phường Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức mời họp gần 30 hộ dân tại hẻm 82 Bà Triệu (tổ 1, phường Phù Đổng) để xin ý kiến làm rõ một số nội dung liên quan đến việc san lấp, chắn đường hẻm 82 Bà Triệu-đoạn nối với đường Nay Der và thông ra đường Nguyễn Tất Thành. Tham dự buổi họp có đại diện Công ty cổ phần Tài chính và Phát triển doanh nghiệp-Chi nhánh Gia Lai (Công ty FBS Gia Lai), đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Pleiku, Phòng Quản lý Đô thị TP. Pleiku…
Tại buổi họp dân, ông Nguyễn Kim Chuân-Giám đốc Công ty FBS Gia Lai-cho biết đang thực hiện dự án theo diện tích đã được UBND tỉnh phê duyệt giao đất và đơn vị này đang thi công san lấp mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng trong phạm vi đã được cấp phép. Cũng theo ông Chuân, trong quy hoạch vẫn có 1 con đường rộng 3 m dành cho người dân ở hẻm 82 Bà Triệu. Việc chắn đường đi của người dân chỉ là tạm thời trong quá trình thi công.
Ông Nguyễn Kim Chuân-Giám đốc Công ty FBS Gia Lai cho biết trong quy hoạch có 1 con đường rộng 3 m cho người dân trong hẻm
Theo Giám đốc Công ty FBS Gia Lai Nguyễn Kim Chuân, trong quy hoạch có 1 con đường rộng 3 m cho người dân trong hẻm 82 Bà Triệu (TP. Pleiku). Ảnh: Văn Ngọc
Trong khi đó, các hộ dân tham gia cuộc họp đều tỏ ra bức xúc và mong muốn giữ lại con đường đã có từ hàng chục năm nay. Ông Lê Thành Trâm giãi bày: “Tôi sống ở đây từ năm 1968 và đã có con đường dân sinh này. Sau này, trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà con trong hẻm đều thể hiện đó là con đường đi ra Nay Der và ra đường Nguyễn Tất Thành. Tại sao khi quy hoạch lấp con đường này, mở 1 con đường khác ra lại không họp dân, xin ý kiến dân. Nếu Nhà nước lấy con đường phục vụ lợi ích quốc phòng hay trường học, bệnh viện… thì chúng tôi sẵn sàng, nhưng để phân lô bán lại chúng tôi không đồng ý và đề nghị điều chỉnh quy hoạch giữ nguyên hiện trạng con đường từ lâu nay”.
Anh Trần Quang Hồng bày tỏ sự quan ngại khi đường bị chắn
Anh Trần Quang Hồng bày tỏ sự quan ngại khi đường bị chắn. Ảnh: Văn Ngọc
Nhiều hộ dân cũng bày tỏ sự quan ngại trước việc con hẻm bị chắn lại. “Lâu nay, chúng tôi chỉ đi con đường đó chứ không đi từ đường Bà Triệu vào vì đường rất nhỏ, chở hàng hóa, vật liệu xây dựng đều không đi được. Ví dụ có hỏa hoạn, xe cứu hỏa chắc chắn không đến được các hộ dân trong hẻm”-anh Trần Quang Hồng nói. Có mặt tại cuộc họp, bà Đỗ Thị Ngọc Hạnh-Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Pleiku-cho hay, đã có quy hoạch 1 con đường khác cho người dân trong hẻm, đồng thời mong muốn người dân chia sẻ với chính quyền vì quy hoạch chung. Bà Hạnh cho biết: “Khi quy hoạch để phát triển kinh tế-xã hội của địa phương chắc chắn sẽ có hộ hưởng lợi, có hộ chịu một chút thiệt thòi hơn, nhưng vì cái chung, vì sự phát triển của thành phố, mong bà con chia sẻ”.
Trước những ý kiến của các bên liên quan, bà Hoàng Thị Ngọc Tuyền-Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng-cho biết, trước mắt đề nghị Công ty FBS Gia Lai dừng thi công khu vực trên. Ủy ban nhân dân phường sẽ tổng hợp ý kiến đề nghị điều chỉnh quy hoạch của người dân trong hẻm trình lên UBND TP. Pleiku để xin chỉ đạo của UBND tỉnh và sẽ có phúc đáp sớm nhất. Bà Tuyền cũng đề nghị người dân cần tuân thủ các quy định của pháp luật, không có các hành vi gây mất tình hình an ninh trật tự trong quá trình xin ý kiến của UBND tỉnh.  
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Các xã không sắp xếp: Hoạt động hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều khó khăn

Các xã không sắp xếp: Hoạt động hiệu quả nhưng vẫn còn khó khăn

(GLO)- Trên địa bàn phía Tây của tỉnh Gia Lai có 7 xã biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia không tiến hành sắp xếp đơn vị hành chính. Tuy điều kiện khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ, công chức đã tích cực bắt nhịp, làm việc hiệu quả. Dù vậy, vẫn còn những khó khăn, vướng mắc cần sớm được tháo gỡ.

Gia Lai tổ chức xe đưa, đón hơn 380 công chức, viên chức đến công tác tại tỉnh Bình Định (cũ)

Gia Lai tổ chức xe đưa, đón hơn 380 công chức, viên chức đến công tác tại tỉnh Bình Định (cũ)

(GLO)- Ngày 11-7, Sở Xây dựng Gia Lai đã ban hành Công văn số 124/SXD-VT thông báo phương án đưa, đón cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ, đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh Gia Lai (cũ) đến công tác tại tỉnh Bình Định (cũ) và ngược lại.

null