Xã Ia Sao vận động người dân ở chòi rẫy ven sông và trên núi trở về nhà tránh bão

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 5-11, UBND xã Ia Sao (tỉnh Gia Lai) cho biết đang khẩn trương vận động người dân ở ven các con sông và trên núi nhanh chóng trở về nhà tránh bão.

Theo đó, qua nắm bắt tình hình, UBND xã Ia Sao xác định có một số người dân trên địa bàn ở lại các chòi rẫy tạm bợ ven sông Ba, sông Bờ và núi Chư Jú… có nguy cơ ảnh hưởng bởi cơn bão số 13.

Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bà con, UBND xã cử lực lượng tìm mọi cách liên lạc, vận động người dân trở về nhà hoặc tìm đến những điểm kiên cố, an toàn trong chiều 5-11 để tránh bão. Cùng với đó, hướng dẫn người dân tại các thôn, buôn gia cố, chằng chống nhà cửa trước nguy cơ mưa to, gió lớn.

Ngoài ra, UBND xã cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xây dựng phương án, chủ động phối hợp với cơ quan quản lý đường bộ nhằm kịp thời xử lý tình huống sạt lở có thể gây chia cắt giao thông ở đèo Tô Na đoạn Km111-122 trên quốc lộ 25. Được biết, tối 30-10, tại khu vực này đã xảy ra sạt lở, song sau đó nhanh chóng được khắc phục.

nhieu-trang-thiet-bi-da-duoc-chuan-bi-cho-cong-tac-ung-cuu-khi-co-tinh-huong-xay-ra-anh-hoang-lan.jpg
Nhiều trang thiết bị đã được địa phương chuẩn bị cho công tác ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Ảnh: Hoàng Lan

Được biết, ngoài các phương tiện, trang thiết bị đã được cấp cho các lực lượng của xã, UBND xã đã huy động thêm một số xe công nông của người dân để chuẩn bị công tác ứng cứu nếu có tình huống xảy ra.

Trong sáng 5-11, các lực lượng của xã Ia Sao cũng đi kiểm tra thực tế tại một số địa điểm có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 13 như đèo Tô Na và các sông suối có khả năng xuất hiện lũ quét.

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null