(GLO)- Từ ngày 30-3 đến ngày 30-4, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) triển khai cao điểm tổng rà soát xe tải, xe đầu kéo có tải trọng từ 15 tấn trở lên nhằm làm sạch dữ liệu, kiểm soát chặt phương tiện ngay từ cơ sở.
(GLO)- Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 kéo dài đến 9 ngày, lượng khách từ các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng đổ về các đô thị Pleiku, Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) đón Xuân cùng người thân tăng cao so với ngày thường.
(GLO)- Trong 1 tháng qua, Công an xã Vĩnh Thịnh (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện, xử lý 2 trường hợp có hành vi sử dụng xe độ chế khai thác đất, vận chuyển cát trái phép trên địa bàn.
(GLO)- Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, đến trưa ngày 21-10, đơn vị đã chỉ đạo các các đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển và rà soát, kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển để phòng tránh bão số 12.
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ xe mô tô BKS 29T2-9750 (có đặc điểm như sau: Xe mô tô nhãn hiệu: Majesty, màu sơn: Đen, số khung: VTTWCH022TT122109, không xác định được số máy).
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có Thông báo về việc tìm chủ sở hữu hoặc người quản lý hợp pháp của phương tiện liên quan đến việc vi phạm quy định về tham gia giao thông.
(GLO)- Chiều 30-8, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) đã thông báo về việc phân luồng, hướng dẫn tạm thời các tuyến đường đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào tối 2-9 xung quanh Quảng trường Đại Đoàn Kết.
(GLO)- Cơn mưa lớn kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ (từ khoảng 16-17 giờ) đã khiến một đoạn đường Phạm Văn Đồng (TP. Pleiku) ngập nước, các phương tiện di chuyển khó khăn.
Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.
(GLO)- Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, triển khai thực hiện công tác bảo đảm ATGT; khắc phục, chấn chỉnh, xử lý tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy điện.
(GLO)- Theo kết quả khảo sát của nền tảng trực tuyến Statista (Đức) vừa công bố, trong năm 2023 có 41% số người Hàn Quốc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại hàng ngày.
(GLO)- Chiều 19-2, Đội Cảnh sát giao thông-trật tự Công an TP. Pleiku phối hợp với các lực lượng: Đội Cảnh sát ma túy, Đội Cảnh sát hình sự và Công an phường Trà Bá tiến hành tổng kiểm soát người và phương tiện kinh doanh hành khách tại Bến xe Đức Long.
(GLO)- Nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới thường tăng cao vào thời điểm cuối năm. Theo ghi nhận, trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện chưa có tình trạng ùn ứ phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm. Sở Giao thông-Vận tải cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xây dựng kế hoạch tăng giờ, tăng ca nếu xảy ra tình trạng ùn ứ phương tiện nhằm đảm bảo tốt nhất nhu cầu của người dân.
(GLO)- Ngày 19-11, Công an huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) cho biết đã lập biên bản và bàn giao số gỗ, phương tiện cho cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền sau khi phát hiện số lượng lớn gỗ vắng chủ trên địa bàn.
(GLO)- Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2022 (từ 11 giờ ngày 31-12-2021 đến 11 giờ ngày 3-1), toàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, 1 người bị thương. Qua tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã xử phạt 486 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 210 triệu đồng.
Ngày 13.10, một ngày không có gì khác thường, bỗng trở thành thời điểm được nhiều người mong đợi, khi mà bắt đầu từ ngày này, Bộ Giao thông Vận tải thí điểm áp dụng quy định mới đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc trong vòng 1 tuần. Để vận hành quy định này, Bộ GTVT đã có động thái cả tuần trước đó và dành cho các địa phương 3 ngày chuẩn bị.
(GLO)- Theo thống kê của Công an tỉnh, từ ngày 31-5 đến nay, các chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh đã dừng, kiểm tra 259.939 lượt phương tiện, đo thân nhiệt 650.578 người, khai báo y tế 373.759 trường hợp, phun khử khuẩn 18.437 lượt phương tiện.