(GLO)- Ngày 6-11, tại Công điện số 09/CĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu rà soát, cưỡng chế sơ tán 100% hộ dân nhất là tại các khu vực ven biển, cửa sông, triều cường, sóng lớn, nhà tạm yếu; tuyệt đối không để người ở lại trên tàu thuyền, lồng bè.
(GLO)- Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh vừa có Công văn về việc khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm của bão số 13.
(GLO)- Mùa mưa bão 2025 mới bắt đầu nhưng tại phường Quy Nhơn Nam (Gia Lai)-khu vực có nhiều chân núi, địa hình dốc-nguy cơ sạt lở đã hiện hữu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, phường đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động ứng phó để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(GLO)-Sáng 31-5, các lực lượng của Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang ráo riết truy lùng đối tượng nguy hiểm đã trộm cắp xe máy và dùng dao đâm 2 cán bộ Công an bị thương.
(GLO)- Ông Gonzalo Vargas Llosa, đại diện của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tại Syria ngày 22/11 cho biết, người dân Lebanon di tản sang Syria phải đưa ra lựa chọn khó khăn và có khả năng đe dọa đến tính mạng là trở về nước. Lý do là vì “điều kiện kinh tế cực kỳ tồi tệ ở Syria”.
Dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh gây sóng to, gió lớn trên Biển Đông. Trên đất liền mưa giông diện rộng trên khu vực Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ đồng thời cảnh báo lũ trên sông Đồng Nai vượt báo động 1.
Bộ VH-TT-DL đề xuất xây dựng chính sách đối với viên chức lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn thuộc "Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm" được xem xét về hưu sớm theo nguyện vọng
(GLO)- Nhiều khu vực tại Philippines tiếp tục đương đầu với nắng nóng nguy hiểm và nước này cũng đã ghi nhận các ca tử vong do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Ngày 7-12, ông Rơ Châm Laoh-Chủ tịch UBND xã Ia Phí (huyện Chư Păh) cho biết: Tuyến đường giao thông tại làng Rồi-đoạn qua suối Ia Nui có kết cấu bê tông xi măng rộng 3,5 m với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,6 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 1-2024.
(GLO)- Ngày 24-8, chỉ số nóng bức (Heat-Index) tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Tĩnh và TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đạt mức nguy hiểm (41-54). Người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng, thậm chí có thể bị sốc nhiệt nếu hoạt động kéo dài ở ngoài trời nắng mà không có đồ bảo hộ.
Huyết áp cao được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng“, vì nhiều người không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi đột quỵ hoặc xảy ra cơn đau tim.
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Brain cho biết những vùng não liên quan đến sự khoái cảm có thể là nơi bị tổn thương đầu tiên khi chứng sa sút trí tuệ khởi phát.
Các đốm trắng trên móng tay hoặc móng chân có thể do nhiều nguyên nhân, từ chấn thương móng đơn giản đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, theo The Healthy.
Pháo nổ Pokemon, đồ chơi phát nổ không rõ nguồn gốc, được bày bán trước cổng nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông), tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi rất nhiều học sinh mua chơi.
(GLO)- Làng Kon Sơ Bai cách trung tâm xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) gần 15 km. Muốn vào làng phải đi qua con đường đất gập ghềnh và lội qua suối Đak Pơ Kei. Để thuận tiện cho việc đi lại, năm 2005, dân làng tự làm cây cầu tạm bằng ván dài gần 70 m, rộng 1,5 m. Hiện nay, cây cầu này cũng đã xuống cấp trầm trọng.
(GLO)- Năm nào cũng vậy, cứ cuối tháng 11 Âm lịch, nhiều người dân ở xã Hải Yang (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) lại sắp xếp hành trang vào rừng cắt đót mang về bán kiếm tiền trang trải cuộc sống.
(GLO)- Lâu nay, câu ví von “ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời“ vẫn được dành cho những công nhân truyền tải điện. Họ chính là những “người lính“ xông pha nơi tuyến đầu, bảo vệ an toàn cho từng trụ điện, từng mét đường dây, giúp dòng điện thông suốt.
(GLO)- Nhiều ngày qua, các hộ dân sinh sống dọc đường Lê Duẩn (thuộc tổ 7, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phải dùng vật dụng cảnh báo để người đi đường né tránh vị trí nắp cống nước bị vỡ để lộ ra hố sâu rất nguy hiểm cho người đi đường, nhất là vào ban đêm.
Cơn áp thấp nhiệt đới mới lại xuất hiện gần Biển Đông và có khả năng mạnh thêm thành bão trong đó mưa lớn, lũ đã và đang diễn ra phức tạp tại khu vực Trung Bộ, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.