Phát huy sức mạnh cộng đồng trong quản lý, bảo vệ rừng
(GLO)- Năm 2025, công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực nhờ sự chỉ đạo đồng bộ và vào cuộc quyết liệt của các lực lượng.
(GLO)- Năm 2025, công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực nhờ sự chỉ đạo đồng bộ và vào cuộc quyết liệt của các lực lượng.
(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.
(GLO)- Bộ Công Thương vừa ra mắt Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam. Đây là nền tảng trực tuyến chuyên biệt được thiết kế để kết nối cộng đồng các cá nhân, tổ chức, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm và lan tỏa các công nghệ, giải pháp, mô hình sáng tạo trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.
(GLO)- Giữa căn nhà nhỏ trong hẻm Trường Chinh (phường Pleiku), 3 anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa-Nguyễn Ngọc Gia Linh-Nguyễn Trọng Nhân lớn lên giữa những thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng giữa những chênh vênh ấy, tình thương của thầy cô và cộng đồng đã thắp lên cho các em niềm hy vọng.
(GLO)- Trẻ sinh non luôn phải trải qua cuộc chiến giành từng hơi thở. Tại Khoa Sơ sinh (Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai), cuộc chiến ấy được "tiếp sức" bằng tình yêu thương và sự chăm sóc tận tâm của các y-bác sĩ.
(GLO)- Chiều 14-11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi “Giải pháp bảo vệ môi trường và khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường” cấp tỉnh năm học 2025-2026.
(GLO)- Ngày 13-11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ khai mạc vòng chung kết hội thi “Giải pháp bảo vệ môi trường và khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường” năm học 2025-2026.
(GLO)- Thời điểm này, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các cấp đang khẩn trương tiến hành đánh giá, bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2025, trên tinh thần đảm bảo tính công khai, minh bạch và đặc biệt là hướng đến sự thực chất, khách quan.
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá Giải thưởng "Nhân tài Đất Việt" đã không ngừng mở rộng phạm vi, phản ánh toàn diện các trụ cột phát triển bền vững của quốc gia.
(GLO)- Ở xã Phù Mỹ Đông (Gia Lai), anh Phan Văn Nhật hiện đang gánh cả 2 vai: vừa là trưởng thôn vừa là thủ lĩnh thanh niên. Anh là minh chứng rằng: thôn trưởng không cứ phải là lớn tuổi mà người trẻ vẫn đủ bản lĩnh để dẫn dắt và đủ nhiệt huyết để cống hiến cho cộng đồng.
(GLO)- Sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước; sự chuyển biến trong nếp nghĩ, cách làm của người dân; cùng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trên hành trình xây dựng nông thôn mới đã mang đến cho xã Bờ Ngoong (tỉnh Gia Lai) một diện mạo mới.
(GLO)- Tại Giải vô địch cầu lông các cây vợt xuất sắc quốc gia năm 2025 được Cục TDTT phối hợp cùng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn) từ ngày 21 đến 27-9, các VĐV đã mang đến nhiều trận cầu kịch tính, thu hút đông đảo người hâm mộ.
(GLO)- Anh A Ngum là người Bahnar tiên phong trồng cà phê theo hướng hữu cơ ở làng Bot Grek (xã Kdang, tỉnh Gia Lai). Hành trình của anh không chỉ là câu chuyện làm giàu từ cây cà phê, mà còn là sự lan tỏa trong cộng đồng phương thức sản xuất nông nghiệp bền vững.
(GLO)- Anh Trần Anh Tuấn, người “thắp lửa” cho Giải bóng đá cộng đồng đầu tiên tại Gia Lai, đã kiên định biến đam mê thành sân chơi ý nghĩa cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.
(GLO)- Anh Trần Anh Tuấn-người “thắp lửa” cho Giải bóng đá cộng đồng đầu tiên tại Gia Lai. Với niềm đam mê và sự kiên định, anh đã tạo nên một sân chơi ý nghĩa cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Câu chuyện số 56 sẽ đưa quý khán giả đi qua hành trình biến bóng đá thành nhịp cầu gắn kết cộng đồng.
(GLO)- Hòa vào dòng chảy thời đại, một số bạn trẻ người Jrai đã khéo léo tận dụng mạng xã hội để kể những câu chuyện chân thực về đời sống, phong tục và sinh hoạt cộng đồng của đồng bào dân tộc mình. Qua đó, họ góp phần đưa hình ảnh đất và người cao nguyên gần gũi hơn với cộng đồng mạng.
(GLO)- Từ một xã biên giới còn nhiều khó khăn, sau 10 năm cán đích nông thôn mới, xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) hôm nay hiện lên với diện mạo mới.
(GLO)- Chuyện người Gia Lai mời quý vị gặp gỡ một nhân vật đặc biệt: giảng viên Cao Kỳ Nam-Trường ĐH Quy Nhơn. Từ bục giảng đến sân khấu, từ nghiên cứu KH đến sáng tác nghệ thuật, anh đã chứng minh sức mạnh của đam mê và sự kiên trì–khi tri thức và nghệ thuật cùng chung nhịp cống hiến cho cộng đồng.
(GLO)- 28 câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện đến từ các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng và 2 tỉnh Kon Tum, Đăk Nông (cũ) vừa tham gia Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2025 do Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên tổ chức tại xã Kdang, tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Kính chào quý vị và các bạn. Mời quý vị và các bạn theo dõi Chuyên mục Giảm nghèo bền vững của Báo Gia Lai.
Chiếc ô tô mang biển số Bình Dương cũ lưu thông vi phạm luật giao thông, gây ảnh hưởng đến phương tiện khác. Người đi đường bức xúc dùng điện thoại quay lại và bị tài xế văng tục rồi hành hung.
'Yêu nước thì việc gì có lợi cho nhân dân, dù khó mấy cũng phải ra sức làm cho kỳ được. Điều gì có hại cho nhân dân, dù khó mấy cũng phải ra sức trừ cho kỳ hết'. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (Đồng Tháp) đã cho ra đời mô hình 'Ngày cuối tuần tử tế'.
(GLO)- Tại làng Đăk Giang 2 có một già làng luôn được bà con kính trọng, yêu quý bởi tấm làng bao dung, hào sảng. Dù nay đã ngoài 80 tuổi; song với uy tín và trách nhiệm của mình, ông Đinh Yem vẫn luôn thầm lặng cống hiến hết mình để làng Đăk Giang 2 phát triển.
(GLO)- Với phương châm “miệng nói, tay làm” và làm hết sức mình, các già làng, người có uy tín ở Gia Lai luôn coi việc nêu gương như cơm ăn, nước uống hàng ngày; lấy việc giúp dân làm niềm hạnh phúc.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu | ||
| Tỷ giá USD/VND | ||
| Theo: | giacaphe.com |