Trưởng, phó phòng của Chi cục Thủy sản Quảng Nam nhận hối lộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một trưởng phòng và một phó phòng thuộc Chi cục Thủy sản Quảng Nam bị khởi tố bị can về hành vi nhận hối lộ.

 

Ngày 5-5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Quốc Việt (57 tuổi) - Trưởng Phòng Tàu cá và dịch vụ tàu cá; ông Nguyễn Huỳnh Nam (40 tuổi) - Phó trưởng Phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (cùng thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam) về hành vi "Nhận hối lộ".

 

 
Công an tống đạt quyết định khởi tố đối với 2 bị can Trần Quốc Việt, Nguyễn Huỳnh Nam Ảnh: Minh Tuấn
Công an tống đạt quyết định khởi tố đối với 2 bị can Trần Quốc Việt, Nguyễn Huỳnh Nam - Ảnh: Minh Tuấn



Trong đó, ông Việt bị bắt tạm giam 4 tháng, ông Nam bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Ông Việt và ông Nam được xác định có liên quan đến vụ việc lợi dụng chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển, 20 ngư dân ở huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) trục lợi hơn 3 tỉ đồng và bị công an khởi tố bị can trước đó.

Cụ thể, các ông Việt, Nam được phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra niêm phong, quá trình kiểm tra niêm phong phát hiện lập biên bản thể hiện máy niêm phong VX1700 bị hỏng, dây điện liên kết bị đứt nhưng đã nhận 70 triệu đồng để hứa hẹn bỏ qua lỗi vi phạm niêm phong, tạo cơ hội cho các chủ tàu được thanh toán hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu của các tàu cá vi phạm niêm phong.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tháng 11-2019, Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố vụ án, khởi tố 20 bị can là 20 ngư dân ngụ huyện Duy Xuyên để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


 

 20 ngư dân ở huyện Duy Xuyên trục lợi chính sách đã bị khởi tố trước đó
20 ngư dân ở huyện Duy Xuyên trục lợi chính sách đã bị khởi tố trước đó



Theo hồ sơ, từ đầu năm 2019 đến khi bị phát hiện, các đối tượng là chủ tàu (có hộ khẩu tại huyện Duy Xuyên) không thực hiện việc đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, họ gửi khống danh sách các thuyền trưởng và thuyền viên cho các đơn vị chức năng xác nhận. Đồng thời, các chủ tàu mở niêm phong máy định vị tầm xa gửi cho các tàu đi đánh bắt xa bờ để các tàu cá này đến khu vực vùng khơi có tọa độ được Nhà nước quy định hỗ trợ tiền nhiên liệu. Sau đó, các chủ tàu nhắn tin gửi đến cơ quan chức năng để xác nhận vị trí chuyến đi nhằm làm thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ nhiên liệu.

Mỗi chuyến, chủ tàu được thanh toán từ 75 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Ban đầu, cơ quan điều tra xác định thiệt hại tiền của nhà nước hơn 3 tỉ đồng, đến tháng 11-2019 đã thu hồi trên 2,4 tỉ đồng. Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

 

Theo Tr.Thường (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null