Trường Chính trị tỉnh Gia Lai và Công ty Bảo hiểm PJICO Gia Lai kết nghĩa với thôn Drok (xã Chư A Thai)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 9-4, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty Bảo hiểm PJICO Gia Lai tổ chức lễ kết nghĩa với thôn Drok (xã Chư A Thai).

lanh-dao-truong-chinh-tri-tinh-gia-lai-va-lanh-dao-cong-ty-bao-hiem-pjico-gia-lai-cung-dai-dien-lang-du-keo-ky-ket-bien-ban-ket-nghia-anh-minh-chi.jpg
Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Gia Lai, Công ty Bảo hiểm PJICO Gia Lai ký kết biên bản kết nghĩa với thôn Drok (xã Chư A Thai). Ảnh: Minh Chí

Thôn Drok nằm ở phía Bắc xã Chư A Thai, cách trung tâm xã khoảng 3,5 km, hiện có 326 hộ với 1.259 nhân khẩu; trong đó có 11 hộ nghèo và 55 hộ cận nghèo. Trên địa bàn có 8 dân tộc cùng sinh sống; đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, sinh kế phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp.

Theo nội dung ký kết, các đơn vị sẽ phối hợp triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, cụ thể nhằm hỗ trợ thôn Drok phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Trọng tâm là tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp; hỗ trợ sinh kế, giảm nghèo bền vững; chăm lo giáo dục, y tế; đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống.

Các bên cũng thống nhất duy trì hoạt động kết nghĩa thường xuyên, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

trao-qua-cho-cac-ho-ngheo.jpg
Trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Minh Chí
trao-tang-1-bo-vi-tinh-cho-thon-drok.jpg
Trao tặng 1 bộ máy tính cho thôn Drok. Ảnh: Minh Chí

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 11 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) cho các hộ nghèo của thôn; tặng thôn 1 bộ máy tính trị giá 16 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai trao đổi nhiều nội dung quan trọng của việc nâng cao kỹ năng giám sát và tiếp xúc cử tri cho các đại biểu dân cử.

Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đối với đại biểu HĐND các cấp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 19-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đối với đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 135 xã, phường với sự tham gia của 393 đại biểu.

Theo dấu chân Người.

Theo dấu chân Người

(GLO)- Tư tưởng, đạo đức, phong cách và khát vọng vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn soi sáng hành trình phát triển của dân tộc. Theo dấu chân Người hôm nay không chỉ là sự tri ân, mà còn là trách nhiệm tiếp bước bằng khát vọng cống hiến và hành động cụ thể vì tương lai đất nước.

Người cộng sản trọn đời vì Đảng, vì dân

Người cộng sản trọn đời vì Đảng, vì dân

(GLO)- Đồng chí Phùng Chí Kiên là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà chính trị - quân sự song toàn, đã hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

null