Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Thế Tùng làm việc tại Công an tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-8, tại Công an tỉnh Gia Lai, đoàn công tác do Trung tướng Phạm Thế Tùng-Thứ trưởng, Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác điều tra vụ án “Phan Thị Thảo cùng đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Dự hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh Gia Lai có Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung; Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch.

Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an; Công an một số tỉnh, thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Gia Lai.

Trung tướng Phạm Thế Tùng - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hữu Trường

Trung tướng Phạm Thế Tùng - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hữu Trường

Báo cáo trung tâm hội nghị nhấn mạnh: Vụ án “Phan Thị Thảo cùng đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là vụ án phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng. Các đối tượng gây án hoạt động với phương thức thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt trong thời gian dài tại nhiều tỉnh, thành phố và trên không gian mạng, là thành viên tổ chức phản động, khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” (CPQGVNLT), được giao giữ vai trò, nhiệm vụ quan trọng; trong đó, nhiều đối tượng đã từng bị gọi hỏi, giáo dục nhưng không từ bỏ tổ chức, vẫn tiếp tục hoạt động.

Quá trình điều tra, Công an Gia Lai đã bám sát các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp công tác xác minh, điều tra, xử lý toàn diện, triệt để các yêu cầu, nhiệm vụ mà vụ án đặt ra. Vụ án đã xử lý cơ bản số cơ sở, thành viên của tổ chức “CPQGVNLT” ở trong nước; đồng thời nhận diện làm rõ thêm về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động và tính nguy hiểm của tổ chức phản động “CPQGVNLT”.

Tại hội nghị, các Cục nghiệp vụ và Công an một số đơn vị, địa phương đã chia sẻ nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý báu trong công tác phối hợp đánh giá chứng cứ điều tra vụ án, xử lý hình sự các đối tượng liên quan; kinh nghiệm trong quản lý, đấu tranh với số đối tượng liên quan tổ chức “CPQGVNLT”, nhất là thu thập, khai thác, phân tích tài liệu, chứng cứ là dữ liệu điện tử;…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hữu Trường

Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hữu Trường

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đánh giá cao những nỗ lực của Công an Gia Lai trong việc đập tan âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước. Kết quả đạt được đã thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả, kịp thời giữa các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị và sự mưu trí, dũng cảm, quyết liệt của Công an Gia Lai trong công tác tham mưu, đấu tranh với âm mưu của tổ chức “CPQGVNLT”. Đồng chí cũng đề nghị Lãnh đạo Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo Công an Gia Lai thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện, giải quyết những khó khăn phát sinh trong triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không để các thế lực thù địch, tổ chức phản động lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai tặng hoa chúc mừng Trung tướng Phạm Thế Tùng có chuyến công tác đầu tiên tại tỉnh trong vai trò Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Hữu Trường

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai tặng hoa chúc mừng Trung tướng Phạm Thế Tùng có chuyến công tác đầu tiên tại tỉnh trong vai trò Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh: Hữu Trường

Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Thế Tùng yêu cầu Công an Gia Lai nhận thức rõ yêu cầu công tác đảm bảo an ninh chính trị, đấu tranh với các đối tượng phản động trong và ngoài nước trong thời gian tới, đặc biệt là kịp thời đấu tranh, bóc gỡ từ sớm các tổ chức phản động chống đối, tuyệt đối không để mất an ninh trật tự; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong giữ vững ổn định an ninh chính trị, tuyên truyền để nâng cao cảnh giác trong quần chúng nhân dân về âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động chống phá của các tổ chức phản động.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác điều tra vụ án “Phan Thị Thảo cùng đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Ảnh: Hữu Trường

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác điều tra vụ án “Phan Thị Thảo cùng đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Ảnh: Hữu Trường

Phát biểu bế mạc hội nghị, Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Giám đốc Công an tỉnh tiếp thu triển khai nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy; ghi nhận các tham luận, ý kiến đóng góp của các cục nghiệp vụ và tỉnh, thành phố tại hội nghị. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục phát huy những chiến công, thành tích xuất sắc đã đạt được, “tích cực tiến công, chủ động phòng ngừa”, thực hiện phương châm “an ninh chủ động”, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố và các đơn vị chức năng ngoài lực lượng Công an; tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phát hiện âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các đối tượng phản động để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, triệt phá.

Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án “Phan Thị Thảo cùng đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Ảnh: Hữu Trường

Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án “Phan Thị Thảo cùng đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Ảnh: Hữu Trường

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá vụ án “Phan Thị Thảo cùng đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Có thể bạn quan tâm

Trong ngày 5-11, lực lượng quân đội bắt đầu cơ động lực lượng, phương tiện về các địa bàn xung yếu.

Thành lập Sở chỉ huy tiền phương và phân công lãnh đạo tỉnh phụ trách địa bàn để chỉ đạo ứng phó với bão số 13

(GLO)- Với tinh thần quyết liệt, không để bị động, bất ngờ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do bão số 13 gây ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phân công các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành phụ trách địa bàn các xã, phường theo dõi, chỉ đạo công tác ứng phó.

Theo ĐB Hoàng Anh, bối cảnh quốc tế hiện nay đặt ra yêu cầu rất lớn đối với Việt Nam về tự chủ chiến lược.

“Tự chủ chiến lược” phải trở thành năng lực hành động quốc gia

(GLO)- Tham gia phiên thảo luận tổ chiều 4-11, góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đại biểu Quốc hội Lê Hoàng Anh đặt vấn đề “tự chủ chiến lược” không chỉ là tư tưởng chính trị của thời kỳ mới, mà phải trở thành năng lực hành động quốc gia.

Lửa bùng lên dữ dội tại chợ Bình Dương (xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai) đêm 4-11.

Gia Lai: Chợ Bình Dương bốc cháy dữ dội trong đêm

(GLO)- Đêm 4-11, một trận hỏa hoạn xảy ra tại chợ Bình Dương thuộc địa bàn thôn Dương Liễu Tây, xã Bình Dương (tỉnh Gia Lai), ước tính đã thiêu rụi hàng chục gian hàng của bà con tiểu thương tại chợ. Rất may không có thiệt hại về người.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Thương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Tránh để thiệt hại tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân

(GLO)- Chiều 4-11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các sở, ban, ngành và 58 xã, phường khu vực phía Đông tỉnh về công tác chuẩn bị ứng phó với bão Kalmaegi. Tránh để thiệt hại tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân là yêu cầu đặt ra.

Đội Quản lý điện Chư Prông cải tạo lưới điện.

Công ty Điện lực Gia Lai chủ động ứng phó bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi) dự báo gây mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn lưới điện và cấp điện ổn định cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở

(GLO)- Sáng 4-11, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các xã, phường có dự án đi qua.

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão, sáng 4-11, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ, đập, với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo”.

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, được dự báo là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Gia Lai-Quảng Ngãi vào ngày 7-11, tỉnh Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, công trình và bảo vệ sản xuất.

null