Triệt xóa ổ nhóm "tín dụng đen" cho vay lãi suất "cắt cổ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một ổ nhóm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp cho người dân vay với lãi suất "cắt cổ" lên tới 150%/năm vừa được Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) triệt xóa, bắt giữ 6 người liên quan.

Ngày 29-4, tin từ Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ 6 người chuyên hoạt động "tín dụng đen" phức tạp để điều tra, làm rõ hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

5 đối tượng trong ổ nhóm "tín dụng đen" tại cơ quan công an

5 đối tượng trong ổ nhóm "tín dụng đen" tại cơ quan công an

6 người bị bắt gồm: Võ Duy Huân (SN 1991); Trịnh Viết Long (SN 1997), Đào Văn Minh (SN 1986); Phạm Thế Hà (SN 1989), Lê Ngọc Tuấn (SN 1988) và Trần Văn Hải (SN 1979), tất cả cùng ngụ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã cho 39 người trên địa bàn huyện Quảng Xương vay với lãi suất từ 3.000 - 7.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương 110%-150%/năm), thu lời bất chính trên 400 triệu đồng.

Để che giấu hành vi phạm pháp của mình, ổ nhóm này thường sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để nhắn tin điều hành giao dịch cho vay và thu hồi nợ. Khám xét nơi ở của ổ nhóm, lực lượng công an đã thu giữ nhiều hợp đồng cho vay và sổ sách có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Dù thương tích 1%, chủ nợ vẫn bị truy tố ra tòa vì hành vi cố ý gây thương tích do con nợ chây ì, khất nợ và cự cãi.

Kỳ án chủ nợ tát con nợ thương tích 1% vẫn phải hầu tòa

(GLO)- Bực tức vì con nợ chây ì, khất nợ nhiều lần nhưng vẫn cự cãi, một chủ nợ tại Gia Lai đã dùng tay tát vào vùng mặt của con nợ. Dù chỉ có thương tích 1%, song chủ nợ vẫn bị truy tố ra tòa về hành vi “Cố ý gây thương tích” vì con nợ “không có khả năng tự vệ”.

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn trên tất cả các tuyến, địa bàn.

Bị cáo Nghĩa nhận 12 năm 6 tháng tù vì dùng bê tông đánh người.

Gia Lai: Lãnh 12 năm 6 tháng tù vì dùng bê tông đánh người

(GLO)- Ngày 31-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Lương Ngọc Nghĩa (SN 1998, trú xã Phú Túc) 12 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”, với các tình tiết tăng nặng “có tính chất côn đồ” và “tái phạm nguy hiểm”.

Tìm bị hại liên quan đến đối tượng Lê Thị Thủy chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng

Công an tỉnh Gia Lai tìm bị hại liên quan đến đối tượng Lê Thị Thủy chiếm đoạt hơn 3,4 tỷ đồng

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra, xác minh vụ án hình sự Lê Thị Thủy can tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định (nay là tỉnh Gia Lai) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 637 ngày 17-10-2025.

Bị cáo Đinh Tóc nhận bản án 20 năm tù vì tội “Giết người”. Ảnh: M.N

Giết vợ cũ vì ghen tuông, lãnh án 20 năm tù

(GLO)- Sau khi nghe cáo trạng và thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Đinh Tóc (SN 1991, trú tại xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai) 20 năm tù về tội “Giết người”.

null