Triệt xóa ổ nhóm "tín dụng đen" cho vay lãi suất "cắt cổ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một ổ nhóm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp cho người dân vay với lãi suất "cắt cổ" lên tới 150%/năm vừa được Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) triệt xóa, bắt giữ 6 người liên quan.

Ngày 29-4, tin từ Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa điều tra, xác minh, làm rõ và bắt giữ 6 người chuyên hoạt động "tín dụng đen" phức tạp để điều tra, làm rõ hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

5 đối tượng trong ổ nhóm "tín dụng đen" tại cơ quan công an

5 đối tượng trong ổ nhóm "tín dụng đen" tại cơ quan công an

6 người bị bắt gồm: Võ Duy Huân (SN 1991); Trịnh Viết Long (SN 1997), Đào Văn Minh (SN 1986); Phạm Thế Hà (SN 1989), Lê Ngọc Tuấn (SN 1988) và Trần Văn Hải (SN 1979), tất cả cùng ngụ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2021 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã cho 39 người trên địa bàn huyện Quảng Xương vay với lãi suất từ 3.000 - 7.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương 110%-150%/năm), thu lời bất chính trên 400 triệu đồng.

Để che giấu hành vi phạm pháp của mình, ổ nhóm này thường sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để nhắn tin điều hành giao dịch cho vay và thu hồi nợ. Khám xét nơi ở của ổ nhóm, lực lượng công an đã thu giữ nhiều hợp đồng cho vay và sổ sách có liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null