Trao học bổng cho 20 học sinh dân tộc thiểu số huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 4-4, tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) diễn ra lễ trao học bổng “Ươm mầm tương lai” lần 2 dành cho các học sinh dân tộc thiểu số hiếu học. 

Học bổng do Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh trao tặng, gồm 30 phần quà và 20 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng tiền mặt/suất.

Học sinh được trao tặng học bổng đợt này là 19 em người Jrai, 1 em người Tày hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vượt khó vươn lên trong học tập. Học bổng là niềm động viên, khích lệ để các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, bước xa hơn trên hành trình tìm kiếm con chữ.

Trao học bổng "Ươm mầm tương lai" cho 20 học sinh dân tộc thiểu số trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa. Ảnh: Ninh Văn Dậu

Trao học bổng "Ươm mầm tương lai" cho 20 học sinh dân tộc thiểu số trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa. Ảnh: Ninh Văn Dậu

Đây là lần thứ 2 Trường Đại học Công thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số ở ngôi trường vùng khó của huyện Krông Pa. Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài với học sinh dân tộc thiểu số, tạo cơ hội cho các em vươn lên, vơi bớt khó khăn trên hành trình tìm kiếm tri thức.

Có thể bạn quan tâm

Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo

Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo

(GLO)- Để học sinh trải nghiệm và phát triển tư duy sáng tạo, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (phường Yên Thế, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã triển khai có hiệu quả mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo”. Mô hình tạo được sức hút lớn, góp phần rèn kỹ năng sống cho các em.
Những ngày hè năm ấy

Những ngày hè năm ấy

(GLO)- Những năm cuối thập niên 70 và suốt thập niên 80 của thế kỷ trước, thời tiết Tây Nguyên khá ổn định. Mùa hè mưa nhiều và khí trời lạnh hơn bây giờ. Bấy giờ, tôi công tác ở huyện Chư Păh cũ. Bước ra khỏi khu nhà ở giáo viên chừng vài trăm bước là đã đến rừng.
Nhiều hướng đi cho học sinh hoàn thành lớp 9

Nhiều hướng đi cho học sinh hoàn thành lớp 9

Chỉ mất 2 - 3 năm để có bằng trung cấp và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT, sau đó có thể liên thông lên các bậc học cao hơn, việc học nghề sau lớp 9 đang được xem là có rất nhiều lợi thế, trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho học sinh.