TP. Pleiku: Sơ kết mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Tối 20-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Diên Hồng (Tp. Pleiku) tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” tại tổ dân phố 3.

TP. Pleiku: Sơ kết mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy” ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng Đào Nam Sơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Anh Huy

Từ tháng 4-2022 đến nay, Ban Quản lý mô hình đã tuyên truyền và tổ chức cho 450 hộ dân trong tổ dân phố ký cam kết “Xây dựng khu dân cư nói không với ma túy” với những nội dung cụ thể: Tuyên truyền, giáo dục trong gia đình về tác hại của ma túy và thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về đấu tranh, phòng-chống tội phạm ma túy; hợp tác với cơ quan chức năng đấu tranh với các loại tội phạm ma túy, quản lý đối tượng ma túy tại địa bàn và hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện, phòng-chống tái nghiện; cung cấp thông tin và hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm về ma túy.

Đồng thời, cấp 450 móc khóa có thông tin đường dây nóng của Công an thành phố Pleiku, công an phường Diên Hồng để các hộ dân kịp thời cung cấp thông tin đấu tranh tố giác với tội phạm. Kết quả, trong năm 2022, Ban Quản lý mô hình đã phối hợp cùng công an phường tham gia quản lý, giáo dục 3 đối tượng liên quan đến ma túy, trong đó giúp 1 đối tượng tái hòa nhập cộng đồng; thông tin cho cơ quan chức năng bắt, xử lý 1 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn phường. Qua đó góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại buổi lễ sơ kết, đại diện Công an phường Diên Hồng đã cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự nói chung, công tác phòng-chống ma túy trên địa bàn phường nói riêng. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Diên Hồng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình điểm “Khu dân cư nói không với ma túy”.

Có thể bạn quan tâm

Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản

Bắt nhà báo có hành vi cưỡng đoạt tài sản

(GLO)- 1 nhà báo cùng với 1 phụ nữ tìm gặp các chủ cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, xuất trình thẻ nhà báo, cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa. 2 đối tượng đã ép 1 doanh nghiệp đưa 30 triệu đồng thì bị đấu tranh bắt giữ.
Ia Pa: Tuyên truyền pháp luật và chuyển đổi số cho hơn 300 người dân

Ia Pa: Tuyên truyền pháp luật và chuyển đổi số cho hơn 300 người dân

(GLO)- Tối 16-5, Đội xung kích chuyển đổi số và tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, phòng-chống tội phạm huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức buổi phát động tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn, tư vấn chuyển đổi số thực hiện Đề án 06 cho hơn 300 người dân thôn PleiDu và các thôn lân cận của xã Chư Răng.
3 hộ dân tố giác bị 1 cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản

3 hộ dân tố giác bị 1 cá nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(GLO)-Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1274/VPCQCSĐT-Đ2 gửi Sở Tư pháp và Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh đề nghị thông báo đến các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh tạm dừng chuyển dịch tài sản của ông Đặng Hồng Hà (SN 1980, trú tại phường Chi Lăng, TP.Pleiku) vì liên quan đến việc 3 hộ dân tố giác ông có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu thú sau gần 2 năm trốn lệnh truy nã

Đầu thú sau gần 2 năm trốn lệnh truy nã

(GLO)- Ngày 16-5, đối tượng Nguyễn Đức Hưng (SN 1999, trú tại xã Ia Băng, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã đến Công an huyện Đak Đoa đầu thú sau gần 2 năm trốn lệnh truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.