Tổng Bí thư tiếp các đại biểu dự Hội thảo Việt Nam học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 4 này sẽ thành công tốt đẹp.
 

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại biểu dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 4.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại biểu dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 4.

Chiều 27-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật các đại biểu nước ngoài dự Hội thảo Việt Nam học lần thứ 4 với chủ đề “Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển bền vững” đang diễn ra tại Hà Nội.

Tại buổi gặp, các đại biểu quốc tế cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp. Các học giả Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, Nga và  Australia nêu nhiều ý kiến về các vấn đề quan tâm như mô hình tăng trưởng và phát triển bền vững của Việt Nam, việc Việt Nam xử lý các khó khăn trong phát triển kinh tế, về chính sách đối ngoại của Việt Nam, mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước láng giềng và các nước lớn. Các học giả cũng hoan nghênh việc tổ chức Hội thảo quốc tế Việt Nam học để tăng cường sự hiểu biết của quốc tế đối với Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chào mừng các đại biểu nước ngoài tới tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 4. Tổng Bí thư cũng cảm ơn các nhà khoa học, các học giả đã dành nhiều tâm sức nghiên cứu về Việt Nam cũng như những tình cảm tốt đẹp và những lời nói chân thành về đất nước, con người và sự phát triển đi lên của Việt Nam. Hội thảo quốc tế Việt Nam học có ý nghĩa rất quan trọng, bổ ích, qua đó Việt Nam được lắng nghe ý kiến của bạn bè để phát triển; bạn bè quốc tế hiểu thêm về Việt Nam và quan hệ giữa Việt Nam với các nước ngày càng gắn bó sâu sắc hơn.  Điều thu hoạch lớn nhất của Việt Nam và cá nhân Tổng Bí thư là qua mỗi kỳ hội thảo lại rút ra nhận thức mới, kinh nghiệm hay, gợi mở những hướng sắp tới cần tập trung xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, tăng cường quan hệ quốc tế để chúng ta ngày càng hòa đồng với nhau, xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định cùng nhau phát triển vì hạnh phúc của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư nêu rõ: Việt Nam đi lên từ một nước nông nghiệp lại trải qua mấy chục năm chiến tranh để lại hậu quả còn rất nặng nề. Khi phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và trong điều kiện hội nhập quốc tế cạnh tranh nhưng hợp tác toàn cầu, Việt Nam thiếu nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Chính vì vậy, Việt Nam mong rằng sẽ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của các học giả nước ngoài về những vấn đề này. Đồng thời tiếp tục có sự đóng góp để phát triển ngành Việt Nam học bởi theo Tổng Bí thư dư địa của ngành khoa học này còn rất lớn, ngày càng được nhiều bạn bè thế giới quan tâm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 4 này sẽ thành công tốt đẹp; các nhà khoa học sẽ thảo luận và đi tới nhận thức chung về nhiều vấn đề cùng quan tâm cũng như những vấn đề đã nêu tại cuộc gặp với Tổng Bí thư.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

(GLO)- Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2024 diễn ra sáng 12-4 tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tập trung trao đổi, thảo luận, giới thiệu nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

(GLO)-

Chiều 9-4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng (SN 1997, trú tại thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(GLO)-

Sáng 9-4, tại phòng họp trụ sở Đoàn Đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến hết năm 2023”.