Tổ chức chương trình "Tết yêu thương" cho trẻ em mồ côi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-2, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai tổ chức chương trình “Tết yêu thương” cho trẻ em mồ côi, đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai và Làng trẻ em SOS Pleiku.
Tại chương trình “Tết yêu thương”, hơn 170 em có hoàn cảnh không may mắn, mồ côi đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu, các điệu múa đón chào mùa xuân mới đang đến. Cùng với đó, chương trình còn tổ chức thi kết mâm trái cây và cắt bánh chưng.
Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc sở LĐ-TB và XH tặng quà tết cho trẻ em mồ côi. Ảnh: Đinh Yến
Bà Trần Thị Hoài Thanh-Giám đốc sở LĐ-TB và XH tặng quà Tết cho trẻ em mồ côi. Ảnh: Đinh Yến
Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 170 suất quà, gồm bánh kẹo, sữa và lì xì Tết 500.000 đồng/suất cho các cháu và các mẹ, các dì hàng ngày chăm sóc, dạy dỗ các cháu nên người. 
Chương trình “Tết yêu thương” là hoạt động bổ ích, giúp các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt hiểu biết thêm về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc; đồng thời, để các cháu sống biết yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau hơn trong cuộc sống và học tập.
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

Vợ chồng nghèo nuôi 2 con bại não

(GLO)- Không có đất sản xuất và công việc ổn định, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1987, thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) hàng ngày phải bươn chải để kiếm sống và chăm sóc 2 người con trai mắc bệnh bại não.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.