Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bên lề Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân diễn ra tại Washington DC (Hoa Kỳ), tối 12-4 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo Hiệp hội các nhà nhập khẩu dệt may Hoa Kỳ và một số Tập đoàn kinh tế hàng đầu Hoa Kỳ.

Tiếp lãnh đạo Hiệp hội các nhà nhập khẩu dệt may Hoa Kỳ, Hiệp hội các nhà sản xuất dệt may và da giày Hòa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Hiệp hội Dệt May Hoa Kỳ trong những năm qua đã hợp tác tốt với Hiệp hội dệt may Việt Nam, góp phần nâng cao kim ngạch nhập khẩu hàng dệt may Việt Nam vào Hoa Kỳ.

Thủ tướng nhấn mạnh: Quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp trên cơ sở các khuôn khổ pháp lý song phương đã ký kết. Hai nước cũng đang đàm phán Hiệp định đầu tư (BIT) và đàm phán Hiệp định đối tác Thái Bình Dương (TPP). Đây sẽ là những văn kiện quan trọng tạo hành lang pháp lý thuận lợi để doanh nghiệp hai nước thúc đẩy hợp tác làm ăn cùng có lợi. Thủ tướng mong muốn Hiệp hội các nhà nhập khẩu dệt may Hoa Kỳ và Hiệp hội các nhà sản xuất dệt may và da giày Hòa Kỳ hợp tác với phía Việt Nam đấu tranh với các rào cản thương mại đối với hàng dệt may và da giày của Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các doanh nghiệp Hoa Kỳ ảnh 1
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Đến nay, Mỹ vẫn chưa thực hiện ưu đãi thuế quan đối hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam và như vậy hàng hóa Việt Nam sẽ cao hơn hàng hóa của các nước khác nhập khẩu vào Hoa Kỳ trung bình một năm khoảng 200 triệu USD. Đây là sự bất công đối với hàng hóa Việt Nam, mà chịu ảnh hưởng trực tiếp là hàng triệu lao động Việt Nam…


Lãnh đạo Hiệp hội các nhà nhập khẩu dệt may, Hiệp hội các nhà sản xuất dệt may và da giày cũng như các doanh nghiệp Hòa Kỳ đều đánh giá Việt Nam là đối tác rất quan trọng. Sản lượng dệt may và da giày của Việt Nam nhập khẩu vào Hoa Kỳ chiếm thị phần khá lớn. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất mong muốn duy trì và đẩy mạnh hợp tác với phía Việt Nam, nhất là mở rộng hợp tác sản xuất và xuất khẩu. Hiệp hội các nhà nhập khẩu dệt may Hoa Kỳ mong muốn Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan và xây dựng hệ thống giao thông thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu; khẳng định phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam đấu tranh với bảo hộ thương mại…

Cũng trong tối 12-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hài hạn giữa Tập đoàn dầu khí Việt Nam với Tập đoàn GE Oil and Gas; Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam ký kết thỏa thuận tài trợ vốn cho dự án Tổ hợp bauxit Lâm Đồng trị giá 200 triệu USD trong thời hạn 13 năm.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các doanh nghiệp Hoa Kỳ ảnh 2
 
Thủ tướng cũng đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn năng lượng GE- Hitachi và Tập đoàn xây dựng công trình hạ tầng Bechtel Carl Rau.


Rạng sáng 13-4 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có nhiều cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo các nước đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân trước khi tham dự các phiên họp của hội nghị lần này.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Pleiku: Cháy nhà dân tại đường Hàn Mặc Tử

Pleiku: Cháy nhà dân tại đường Hàn Mặc Tử

(GLO)- Vào khoảng 13 giờ 20 ngày 18-4, đã xảy ra vụ cháy nhà người dân tại tổ 6, phường Trà Bá, TP. Pleiku. Công an TP. Pleiku phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) nhanh chóng vào cuộc dập tắt đám cháy.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.
Chư Sê kết nạp 30 đảng viên trong quý I-2024

Chư Sê kết nạp 30 đảng viên trong quý I-2024

(GLO)- Ngày 12-4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) khóa X tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II-2024.
Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

Xây dựng Đảng ủy Khối các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên vững mạnh toàn diện

(GLO)- Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2024 diễn ra sáng 12-4 tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tập trung trao đổi, thảo luận, giới thiệu nhiều mô hình, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.