Thơm thảo những tấm lòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Dịch thế này, những người “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” như mình ở TPHCM nhiều lắm, đếm không xuể”, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, ngụ tại quận 12, chia sẻ. Công việc thiện nguyện của chị tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải thực sự kiên nhẫn, tận tâm. Muốn chuyển các món quà thương yêu của bà con miền Trung, miền Tây… đến đúng đối tượng rất cần sự điều phối nhịp nhàng, từ xác minh thông tin, gọi điện điều xe chở hàng, đến tổ chức phân phát.

 Anh Lê Văn Hải và chị Nguyễn Thị Kim Oanh nhận các thùng hải sản từ Quảng Bình chuyển tặng bà con TPHCM
Anh Lê Văn Hải và chị Nguyễn Thị Kim Oanh nhận các thùng hải sản từ Quảng Bình chuyển tặng bà con TPHCM


Ngay khi TPHCM có thông tin giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, một số chợ đầu mối, chợ truyền thống tạm dừng hoạt động, cũng là lúc nhiều chuyến hàng xuôi ngược từ khắp nơi đổ về “tiếp sức” cho người dân thành phố.

Thông tin bà con Quảng Bình tặng hàng chục tấn cá tươi, Lâm Đồng chuyển hàng chục tấn rau củ quả, An Giang với hơn 80 tấn gạo… vào những ngày giữa tháng 7 khiến bà con TPHCM cảm thấy ấm lòng.

Bà Nguyễn Thị Nhung (ngụ khu phố 2, đường Nguyễn Thị Căn, quận 12) cho hay: “Dịch bệnh thế này khiến nhiều người chật vật, nhưng một số bà con gặp khó khăn trong xóm vẫn nhận được vài ký rau củ, chút cá tươi… từ các nhà hảo tâm gửi tặng, trong đó có món quà từ chị Kim Oanh. Thơm thảo và trân quý lắm”.

Anh Lê Văn Hải, đồng hương của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, cho biết, bất kể sáng tối, khi nào hàng hóa về TPHCM anh đều sẵn sàng hỗ trợ, chuyển đến các bếp ăn tập thể, khu cách ly phục vụ người dân. “Lúc này, một miếng khi đói bằng một gói khi no. Hỗ trợ được gì trong khả năng của mình, chúng tôi đều sẵn sàng”, anh Lê Văn Hải tâm tình.

“Đông tay vỗ kêu to”, sự thực đúng như vậy! TPHCM đã và đang có những người âm thầm lan tỏa yêu thương, trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn các món quà thiết thực.

Theo GIA HÂN (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

Đoàn trao tặng quà cho các em học sinh và kinh phí hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Ảnh: Vũ Chi

Tặng quà học sinh và hộ nghèo xã Ia Tul

(GLO)- Sáng 10-12, Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai, Ủy ban Kiểm tra Công an tỉnh; Trường Tiểu học Trần Nhân Tông (phường Đông A, tỉnh Ninh Bình) phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Quang Trung, chính quyền địa phương tặng quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã Ia Tul.

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

null