Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Bây giờ việc lớn nhất phải làm ngay là giúp đỡ người dân đang chịu những thiệt hại lớn về sinh mạng và nhà cửa. Cả nước đang hướng về miền Trung, những đóng góp của đồng bào chúng ta đang được các tổ chức có trách nhiệm thu nhận và nhanh chóng đưa tới tận nơi đồng bào đang chịu thiệt hại, đang khổ cực vì lũ lụt. Quân đội, công an với lực lượng mạnh nhất của mình đã kịp thời tới những vùng lũ lụt trọng điểm để cứu giúp nhân dân mình. Nhiều tấm gương quên mình cứu dân của các chiến sĩ đã được đưa lên báo chí và mạng xã hội. Có thể nói, cả nước đã vào cuộc, bằng cả tinh thần và vật chất, có những người nghèo chỉ giúp 100.000 đồng, nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm chia sẻ nhau "Người trong một nước phải thương nhau cùng".

Đưa hàng cứu trợ tới đúng địa chỉ và tới nhanh nhất, đó là mệnh lệnh của trái tim. Những đoàn cứu trợ đều thấu hiểu điều đó, và những chuyến xe chở hàng cứu trợ đang xuôi ngược trên đường, với mong muốn làm sao đồng bào mình đang chịu khổ cực sẽ nhận được những nhu yếu phẩm cần thiết nhất; và tiếp đến là những vật liệu để dựng lại nhà cửa, sửa đường, xây cầu mới, trùng tu những lớp học, những nhà trường để các em học sinh có thể tới học sớm nhất.

Công cuộc tái thiết này không thể hoàn thành trong ngày một, ngày hai, nên cần vận động sự ủng hộ của toàn xã hội trong một thời gian đủ để có thể hoàn thành tốt nhất những công việc cần làm.

Đây không phải lần đầu tiên miền Trung chịu sự tàn phá kinh khủng của lũ lụt như thế này, nhưng phải nói đây là trận lũ lụt lịch sử. Vì thế, toàn xã hội càng yêu thương đồng bào miền Trung, càng quyết tâm cứu trợ để đồng bào miền Trung mình có lại được cuộc sống bình thường.

Tình thương yêu thật sự chính là nền móng để dân tộc ta vươn mình, không thể khác.

Theo Thanh Thảo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình bền chặt nơi biên giới

Nghĩa tình bền chặt nơi biên giới

(GLO)- Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị, địa phương vừa tổ chức bàn giao Nhà hữu nghị và trao 20 con bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc các cụm dân cư kết nghĩa giữa 2 tỉnh Gia Lai và Ratanakiri (Campuchia).

Số hóa toàn diện

Số hóa toàn diện

Theo dự thảo luật Đất đai sửa đổi, Chính phủ đề xuất người có quyền sử dụng đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất dưới cả hai hình thức giấy và điện tử.

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chỉ đạo một vấn đề nằm ngoài các nhóm kiến nghị nhưng thuộc diện "nóng" nhất, gây bức xúc nhất từ nhiều năm nay. Đó là "bệnh đúng quy trình" nhưng thiếu hiệu quả trong trả lời thắc mắc, kiến nghị ở nhiều bộ, ngành, địa phương.

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Vụ việc tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đang tiếp tục được điều tra. Trong lúc chờ các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng người, điều quan tâm nhất là những học sinh đã tham gia, bị cuốn vào hoặc biết sự thật nhưng vẫn đang hoang mang, sợ hãi và chưa dám lên tiếng.

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Trong những ngày tháng 7 linh thiêng của tri ân và tưởng niệm nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2026), tâm điểm cảm xúc cả nước đặc biệt hướng về Công viên Lê Thị Riêng (TPHCM), nơi hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính nhiều hài cốt liệt sĩ đang diễn ra.

Công bằng thi cử

Công bằng thi cử

Sau khi vụ việc bất thường về điểm 10 môn toán tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 được công khai, như một hiệu ứng dây chuyền, trên mạng xã hội ào ạt xuất hiện nội dung tố cáo những dấu hiệu tiêu cực của kỳ thi ở nhiều địa phương.

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Mỗi mùa thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi quốc gia duy nhất hiện nay, điều xã hội mong đợi nhất không phải là bao nhiêu điểm 10 hay bao nhiêu thủ khoa, mà là sự công bằng, liêm chính. Bởi chỉ cần một nghi vấn gian lận xuất hiện, giá trị của hàng triệu bài thi trung thực cũng bị lung lay.

Bài học đắt giá

Bài học đắt giá

Ngay sau sự việc Nguyễn Thành Nam và Trần Việt Anh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

null