Thành phố Hồ Chí Minh: Khuyến khích đầu tư công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 16-4, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao.
 

Lãnh đạo UBND TP. HCM trao giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy dược phẩm tại Khu Công nghệ cao TP. HCM cho lãnh đạo tập đoàn Sanofi vào cuối tháng 3-2013
Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy dược phẩm tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh cho lãnh đạo tập đoàn Sanofi vào cuối tháng 3-2013. Ảnh: Hoàng Liêm

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Mạnh Hà, TP. Hồ Chí Minh đã xác định phát triển công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ là ngành then chốt để đạt được những mục tiêu về tái cấu trúc kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng giai đoạn 2011-2015, nâng tỷ trọng giá trị các ngành công nghiệp lên 42% và ngành dịch vụ lên 57% GDP, gia tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao đạt 40% GDP của thành phố vào năm 2015... Do vậy, TP. Hồ Chí Minh đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp khi tham gia chuỗi cung ứng hỗ trợ công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh sẽ ưu đãi về thuế, giá thuê đất, hỗ trợ vốn vay, thủ tục một cửa, hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ thông tin... cho các dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ như dự án đầu tư tại SHTP (kể cả đầu tư mới và đầu tư bổ sung) để sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; sản phẩm vật liệu, phụ tùng, linh kiện, phụ kiện, bán thành phẩm sản xuất để cung cấp cho khâu lắp ráp, sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh. Cụ thể, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho sản phẩm công nghệ cao được áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm; hỗ trợ lãi suất vốn vay đến 70% tổng vốn đầu tư cố định, mức vốn vay không được quá 100 tỷ đồng/dự án, thời gian hỗ trợ không quá 7 năm; hỗ trợ từ 10% đến 30% tổng chi phí đào tạo…

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phấn đấu tỷ lệ nội địa hóa ở các sản phẩm công nghệ cao trong SHTP đến năm 2015 sẽ đạt 25% và đến năm 2020 là 40%, giá trị xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao trong SHTP đến năm 2015 đạt 10 tỷ USD.

Hoàng Liêm

Có thể bạn quan tâm

Ðẩy mạnh giải ngân vốn của chương trình mục tiêu quốc gia: Tạo động lực phát triển

Ðẩy mạnh giải ngân vốn của chương trình mục tiêu quốc gia: Tạo động lực phát triển

(GLO)- Giải ngân vốn của chương trình mục tiêu quốc gia tốt sẽ tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là ở những vùng kinh tế còn khó khăn. Vì thế, càng về cuối năm các địa phương trong tỉnh Gia Lai càng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải ngân dòng vốn này.

Quyết liệt hành động, xử lý triệt để vi phạm IUU

Quyết liệt hành động, xử lý triệt để vi phạm IUU

(GLO)- Triển khai đồng bộ, hiệu quả Luật Thủy sản 2017 và các quy định về khai thác thủy sản; khắc phục tồn tại, hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) là các giải pháp mà tỉnh Gia Lai đặt ra tại Kế hoạch số 2385/QĐ-UBND nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” trong đợt thanh tra lần thứ 5.

Người trẻ “làm mới” hồn quê

E-magazine Người trẻ “làm mới” hồn quê

(GLO)-Từ những nguyên liệu, món ăn gắn liền với ký ức quê nhà, nhiều người trẻ đang nỗ lực “lên đời” sản vật truyền thống bằng cách làm mới: sáng tạo trong cách làm, ứng dụng công nghệ, quảng bá linh hoạt, với khát vọng đưa hương vị quê vươn xa.

Sản phẩm "Rượu cần Jrai Ayun Pa" của chị Nay H’Tó (buôn Phu Ma Miơng, phường Ayun Pa) được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Từ sản vật đại ngàn đến thương hiệu OCOP

(GLO)- Từ chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đồng bào Bahnar, Jrai ở khu vực Tây Gia Lai biến những sản vật quen thuộc thành hàng hóa đặc trưng, vừa lưu giữ bản sắc văn hóa, vừa mở hướng phát triển kinh tế bền vững.

Ông Đào Văn Thái (phường Hoài Nhơn) chuyển đổi nghề hiệu quả đang được nhiều ngư dân xem là hình mẫu học tập. Ảnh: Diệp Bảo Sương

Gia Lai hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề, bảo vệ sinh thái biển

(GLO)- Trước thực tế số lượng tàu khai thác hải sản quá nhiều, trong đó có một số hành nghề có thể gây ảnh hưởng xấu đến nguồn tài nguyên, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai đang phối hợp với các địa phương tìm phương án giúp ngư dân chuyển đổi nghề để phát triển bền vững.

Đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến - Diêm Vân được đổ cấp phối đá dăm. Ảnh: T.Sỹ

Tiến độ dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân: Nhiều kết quả tích cực

(GLO)- Với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của chủ đầu tư và các nhà thầu, đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân, được đổ cấp phối đá dăm. Tỷ lệ giải ngân vốn đạt gần 86% tổng vốn tỉnh phân bổ cho dự án trong năm 2025.

Nhiều khách hàng tiếp cận và vay vốn từ Agribank Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Hơn 8.121 tỷ đồng vay đầu tư lĩnh vực lâm-thủy sản

(GLO) - Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh khu vực XI, hiện có 292 lượt khách hàng là các tổ chức, DN trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được vay hơn 8.121 tỷ đồng từ chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm-thủy sản để đầu tư sản xuất kinh doanh.

null