Rộ tin ông Putin là mục tiêu ám sát và phản ứng của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Nga nhận thức được những mối nguy hiểm đến từ Ukraine, bao gồm lời đe dọa ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo đài RT.
Tổng thống Putin trong một cuộc họp ở Saint Petersburg. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin trong một cuộc họp ở Saint Petersburg. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov đã tiếp cận thông tin về các mối đe dọa ám sát đối với nhà lãnh đạo Nga ,được người đứng đầu Cục Tình báo của Kiev (GUR), Kirill Budanov, đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Moscow đã biết về các mối đe dọa và thực hiện các biện pháp phù hợp, Peskov cho biết.

Budanov đã tiết lộ những nỗ lực của Kiev nhằm ám sát ông Putin trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin NV của Ukraine được công bố trước đó trong ngày. Ông tuyên bố rằng cơ quan của ông đã thực hiện một số nỗ lực ám sát tổng thống Nga mà không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

“Tất cả các mối đe dọa đến từ chính quyền Kiev đều rõ ràng. Do đó, an ninh của tổng thống Putin được thiết lập ở mức độ thích hợp” - ông Peskov nói.

Ông Peskov đưa ra bình luận trên sau khi người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine - ông Kyrylo Budanov nói về nỗ lực ám sát tổng thống Nga.

Theo đài RT, trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine kéo dài, một số phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa tin về các nỗ lực ám sát ông Putin, nghi do Ukraine thực hiện.

Tháng 9/2022, tờ báo Anh The Sun đưa tin về một vụ nổ gần đoàn xe của tổng thống Nga, trong khi, vào đầu năm 2023, một số phương tiện truyền thông Đức tuyên bố tổng thống Putin đã bị máy bay không người lái tấn công nhưng không thành công. Vào thời điểm đó, Điện Kremlin đã bác bỏ những báo cáo như vậy là giật gân, không có căn cứ.

Năm ngoái, Phó lãnh đạo Tổng cục Tình báo quốc phòng Ukraine (GUR) Vadim Skibitsky cũng tuyên bố Tổng thống Putin là một trong những mục tiêu nhắm đến của cơ quan này.

Hồi tháng 5/2023, Nga cáo buộc Ukraine đứng sau vụ tập kích bằng 2 máy bay không người lái (UAV) vào Điện Kremlin nhằm ám sát Tổng thống Putin. Kiev đã lên tiếng bác bỏ.

Ở phía ngược lại, Ukraine cũng nhiều lần cáo buộc Nga âm mưu ám sát Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Hồi tháng 5, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết đã bắt 2 quan chức an ninh nước này vì nghi lên kế hoạch ám sát Tổng thống Zelensky theo lệnh của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Phía Nga không bình luận về thông tin này.

Có thể bạn quan tâm

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

(GLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La và có bài phát biểu tại phiên khai mạc tối 29-5 với chủ đề “Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động”. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn đến bạn đọc.

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

(GLO)- Chiều 29-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra buổi diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai (PCTT) cho lực lượng xung kích PCTT cấp xã, với sự tham gia của hơn 200 người gồm lực lượng phòng thủ dân sự, lực lượng xung kích và người dân xã Cát Tiến.

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 49/2026/QĐ-UBND ban hành cấp dự báo cháy rừng và các bảng tra cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự báo cháy rừng có 5 cấp, từ cấp I đến cấp V.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

null