Rộ tin ông Putin là mục tiêu ám sát và phản ứng của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Nga nhận thức được những mối nguy hiểm đến từ Ukraine, bao gồm lời đe dọa ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo đài RT.
Tổng thống Putin trong một cuộc họp ở Saint Petersburg. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin trong một cuộc họp ở Saint Petersburg. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov đã tiếp cận thông tin về các mối đe dọa ám sát đối với nhà lãnh đạo Nga ,được người đứng đầu Cục Tình báo của Kiev (GUR), Kirill Budanov, đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Moscow đã biết về các mối đe dọa và thực hiện các biện pháp phù hợp, Peskov cho biết.

Budanov đã tiết lộ những nỗ lực của Kiev nhằm ám sát ông Putin trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin NV của Ukraine được công bố trước đó trong ngày. Ông tuyên bố rằng cơ quan của ông đã thực hiện một số nỗ lực ám sát tổng thống Nga mà không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

“Tất cả các mối đe dọa đến từ chính quyền Kiev đều rõ ràng. Do đó, an ninh của tổng thống Putin được thiết lập ở mức độ thích hợp” - ông Peskov nói.

Ông Peskov đưa ra bình luận trên sau khi người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine - ông Kyrylo Budanov nói về nỗ lực ám sát tổng thống Nga.

Theo đài RT, trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine kéo dài, một số phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa tin về các nỗ lực ám sát ông Putin, nghi do Ukraine thực hiện.

Tháng 9/2022, tờ báo Anh The Sun đưa tin về một vụ nổ gần đoàn xe của tổng thống Nga, trong khi, vào đầu năm 2023, một số phương tiện truyền thông Đức tuyên bố tổng thống Putin đã bị máy bay không người lái tấn công nhưng không thành công. Vào thời điểm đó, Điện Kremlin đã bác bỏ những báo cáo như vậy là giật gân, không có căn cứ.

Năm ngoái, Phó lãnh đạo Tổng cục Tình báo quốc phòng Ukraine (GUR) Vadim Skibitsky cũng tuyên bố Tổng thống Putin là một trong những mục tiêu nhắm đến của cơ quan này.

Hồi tháng 5/2023, Nga cáo buộc Ukraine đứng sau vụ tập kích bằng 2 máy bay không người lái (UAV) vào Điện Kremlin nhằm ám sát Tổng thống Putin. Kiev đã lên tiếng bác bỏ.

Ở phía ngược lại, Ukraine cũng nhiều lần cáo buộc Nga âm mưu ám sát Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Hồi tháng 5, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết đã bắt 2 quan chức an ninh nước này vì nghi lên kế hoạch ám sát Tổng thống Zelensky theo lệnh của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Phía Nga không bình luận về thông tin này.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Hệ thống chính trị cùng làm, cùng chịu trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng.

Hệ thống chính trị cùng làm, cùng chịu trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng

(GLO)- Phát biểu kết luận về việc xây dựng phương án tăng trưởng năm 2026 của các ngành, địa phương vào chiều 28-12, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn yêu cầu phải thực hiện theo đúng kịch bản đã được xác định và toàn hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt, cùng làm, cùng chịu trách nhiệm.

Xây dựng cụ thể phương án và kế hoạch tăng trưởng năm 2026

Xây dựng cụ thể phương án và kế hoạch tăng trưởng năm 2026

(GLO)- Sáng 28-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến với các sở, ngành và địa phương về xây dựng phương án tăng trưởng kinh tế - xã hội và chương trình công tác trọng tâm năm 2026 của các xã, phường.

Cùng đếm ngược chờ đón đêm Gia Lai Countdown 2026

Cùng đếm ngược chờ đón đêm Gia Lai Countdown 2026

(GLO)- Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương” sẽ diễn ra tại 2 điểm cầu Quy Nhơn và Pleiku vào tối 31-12, hứa hẹn mang đến không gian nghệ thuật giàu cảm xúc, lan tỏa niềm tin, khát vọng của người dân Gia Lai trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng.

Hành động đột phá và lan tỏa kết quả phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Hành động đột phá, lan tỏa kết quả phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 25-12, tại trụ sở Trung ương Đảng (TP Hà Nội), Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (Ban Chỉ đạo) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026.

Gia Lai và Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh hợp tác tạo đột phá về chuyển đổi số và kinh tế số.

Gia Lai và Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh hợp tác tạo đột phá về chuyển đổi số

(GLO)- Chiều 24-12, UBND tỉnh Gia Lai và Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2025-2030. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong việc đưa công nghệ cao và tri thức chuyên gia vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

null