Rộ tin ông Putin là mục tiêu ám sát và phản ứng của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Nga nhận thức được những mối nguy hiểm đến từ Ukraine, bao gồm lời đe dọa ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo đài RT.
Tổng thống Putin trong một cuộc họp ở Saint Petersburg. Ảnh: Reuters

Tổng thống Putin trong một cuộc họp ở Saint Petersburg. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov đã tiếp cận thông tin về các mối đe dọa ám sát đối với nhà lãnh đạo Nga ,được người đứng đầu Cục Tình báo của Kiev (GUR), Kirill Budanov, đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Moscow đã biết về các mối đe dọa và thực hiện các biện pháp phù hợp, Peskov cho biết.

Budanov đã tiết lộ những nỗ lực của Kiev nhằm ám sát ông Putin trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin NV của Ukraine được công bố trước đó trong ngày. Ông tuyên bố rằng cơ quan của ông đã thực hiện một số nỗ lực ám sát tổng thống Nga mà không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

“Tất cả các mối đe dọa đến từ chính quyền Kiev đều rõ ràng. Do đó, an ninh của tổng thống Putin được thiết lập ở mức độ thích hợp” - ông Peskov nói.

Ông Peskov đưa ra bình luận trên sau khi người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine - ông Kyrylo Budanov nói về nỗ lực ám sát tổng thống Nga.

Theo đài RT, trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine kéo dài, một số phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa tin về các nỗ lực ám sát ông Putin, nghi do Ukraine thực hiện.

Tháng 9/2022, tờ báo Anh The Sun đưa tin về một vụ nổ gần đoàn xe của tổng thống Nga, trong khi, vào đầu năm 2023, một số phương tiện truyền thông Đức tuyên bố tổng thống Putin đã bị máy bay không người lái tấn công nhưng không thành công. Vào thời điểm đó, Điện Kremlin đã bác bỏ những báo cáo như vậy là giật gân, không có căn cứ.

Năm ngoái, Phó lãnh đạo Tổng cục Tình báo quốc phòng Ukraine (GUR) Vadim Skibitsky cũng tuyên bố Tổng thống Putin là một trong những mục tiêu nhắm đến của cơ quan này.

Hồi tháng 5/2023, Nga cáo buộc Ukraine đứng sau vụ tập kích bằng 2 máy bay không người lái (UAV) vào Điện Kremlin nhằm ám sát Tổng thống Putin. Kiev đã lên tiếng bác bỏ.

Ở phía ngược lại, Ukraine cũng nhiều lần cáo buộc Nga âm mưu ám sát Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Hồi tháng 5, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết đã bắt 2 quan chức an ninh nước này vì nghi lên kế hoạch ám sát Tổng thống Zelensky theo lệnh của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Phía Nga không bình luận về thông tin này.

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân theo hướng thực chất, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm.

Gia Lai hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân theo hướng thực chất, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm

(GLO)- Sáng 3-4, Ban chỉ đạo triển khai Đề án phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035 tổ chức phiên họp thứ nhất. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì phiên họp.

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

Định hình không gian phát triển mới cho 6 vùng kinh tế - xã hội

(GLO)- Sáng 2-4, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đối với các dự thảo báo cáo sơ kết và kết luận về thực hiện các nghị quyết của Bộ Chính trị đối với 6 vùng kinh tế - xã hội, qua đó định hình không gian phát triển mới trong giai đoạn tới.

Chương trình nghệ thuật “Đại ngàn chạm biển xanh”: Mở cánh cửa du lịch bằng nghệ thuật đỉnh cao

Chương trình nghệ thuật “Đại ngàn chạm biển xanh”: Mở cánh cửa du lịch bằng nghệ thuật đỉnh cao

(GLO)- Đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 diễn ra thành công vang dội, mang đến một “bữa tiệc” âm thanh và thị giác mãn nhãn, nơi nghệ thuật, ánh sáng và công nghệ hòa quyện đầy ấn tượng, góp phần khắc họa rõ nét một vùng đất giàu tiềm năng, giàu sức hút.

null