Quảng Bình: Cựu nhân viên ngân hàng ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 3-2, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Bình cho biết, đang rà soát trong hệ thống các ngân hàng thương mại vụ cựu nhân viên một ngân hàng ôm  hàng trăm tỷ đồng rời khỏi địa phương. 

Theo đó, nữ nhân viên ngân hàng Lê Thị Thanh Th. (sinh năm 1987) đã huy động hơn một trăm tỷ đồng của nhiều “đại gia” với lãi suất cao bằng phương thức đảo nợ cho khách hàng, sau đó Th. bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ông Đ., một nạn nhân ở xã Bảo Ninh cho biết, việc huy động vốn để đảo nợ ngân hàng cho khách hàng được bà Th. làm nhiều năm nay và không có xảy ra điều tiếng gì. Lãi suất huy động bà Th. vẫn thanh toán đúng như cam kết.

Nhóm bạn của ông Đ. cho bà Th. vay trên 100 tỷ đồng, trong đó ông Đ. góp gần 2 tỷ đồng. Cách đây 3 ngày, mọi người liên lạc qua điện thoại thì bà Th. tắt máy, tìm đến nhà thì người nhà nói bà Th. đã rời đi mấy ngày.

Hiện dư luận tỉnh Quảng Bình chộn rộn khi hàng trăm người được xem là “đại gia” như ngồi trên đống lửa khi không được thanh toán tiền.

Lãnh đạo ngân hàng nơi bà Th. công tác cho biết, bà Th. nghỉ việc từ cuối tháng 12-2023 vì tin đồn liên quan đến nợ nần.

Một lãnh đạo Công an Quảng Bình cho biết, đến nay vẫn chưa thấy ai báo án, nhưng tin đồn thì đã nghe và đang cho các đơn vị nghiệp vụ nắm tình hình.

Có thể bạn quan tâm

Xét xử sơ thẩm vụ án cướp ngân hàng tại Gia Lai

Xét xử sơ thẩm vụ án cướp ngân hàng tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 26-5, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với Phạm Anh Tài (SN 1990, thường trú tại phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi) và Lê Văn Ân (SN 1991, thường trú tại phường Đắk Cấm, tỉnh Quảng Ngãi).

Sáng nay xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Sáng nay xét xử cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế) cùng cấp dưới bị xét xử với cáo buộc “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Nhận hối lộ” trong quá trình triển khai cơ sở 2 dự án Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức.

Gia Lai xử phạt 10 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Gia Lai xử phạt 10 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Qua kiểm tra đột xuất tại 50 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Gia Lai, 3 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã phát hiện 10 cơ sở vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 44 triệu đồng.

null