Học sinh Trường THPT Chi Lăng đạt huy chương bạc Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhóm học sinh Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vừa đạt huy chương bạc Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới (WICO) lần thứ 13 năm 2024 tại Hàn Quốc với dự án “Phần mềm nhận diện Công nghệ ảo Deepfakes”.

Theo đó, kỳ thi WICO năm nay diễn ra từ ngày 23 đến 24-7 tại Đại học Sư phạm Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) với sự tham gia tranh tài của khoảng 2.000 học sinh, sinh viên đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Học sinh Trường THPT Chi Lăng đạt huy chương bạc kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới. Ảnh: ĐVCC

Học sinh Trường THPT Chi Lăng đạt huy chương bạc kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng tạo thế giới. Ảnh: ĐVCC

Trường THPT Chi Lăng là đơn vị duy nhất của tỉnh Gia Lai tham gia sân chơi trí tuệ này với dự án “Phần mềm nhận diện Công nghệ ảo Deepfakes” của nhóm 3 học sinh: Bùi Hoàng Sơn (lớp 12A3), Võ Đăng Tuệ và Đặng Thái Kim (cùng lớp 11A7). Với tính thực tiễn cao, dự án này đã xuất sắc đạt huy chương bạc tại kỳ thi.

Deepfake là một công nghệ mới đang phát triển nhanh chóng và có khả năng gây những tác động tiêu cực đến xã hội khi được sử dụng để tạo ra các video giả mạo từ việc ghép khuôn mặt của người này vào cơ thể của người khác. Trước mối nguy hại này, nhóm tác giả dự án đã bắt tay hoàn thiện phần mềm nhận diện video lừa đảo bằng Deepfake với nhiều chức năng, thông minh hơn và tính thực tiễn cao hơn các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Được biết, WICO là kỳ thi dành cho các nhóm học sinh phổ thông với những phát minh dự án nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn. Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Sáng chế Đại học Hàn Quốc (KUIA); được Quốc hội Hàn Quốc công nhận và tài trợ. Ngoài ra, kỳ thi này còn có sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Cô Đặng Thị Xuân Thảnh - một trong những người thầy "gieo hạt" yêu thương.

Những người thầy "gieo hạt" yêu thương

(GLO)- Dẫu trải qua nhiều trở ngại nhưng nhiều nhà giáo vẫn hết mình gắn bó với hành trình “trồng người” nơi vùng đất Gia Lai. Họ không chỉ mang đến kiến thức mà còn là người "gieo hạt" yêu thương, là điểm tựa cho bao thế hệ học trò vươn lên nuôi dưỡng ước mơ.

Học sinh Trường THPT số 1 Phù Mỹ (xã Phù Mỹ) quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: Hồ Điểm

Nhiều trường không chuyên ở Gia Lai nỗ lực khẳng định năng lực dạy và học

(GLO)- Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 năm học 2025-2026 vừa khép lại với nhiều kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh thành tích quen thuộc của học sinh các trường chuyên, nhiều trường THPT không chuyên ở Gia Lai đã góp mặt trong bảng vàng, tạo điểm nhấn về sự nỗ lực khẳng định năng lực dạy và học.

Dự kiến kinh phí hỗ trợ học phí cho học sinh ở các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục gần 75 tỷ đồng. Ảnh: Trần Dung

Gia Lai hỗ trợ gần 75 tỷ đồng học phí cho học sinh các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục

(GLO)- Ngày 27-10, tại Kỳ họp thứ 4 (chuyên đề), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục dân lập, tư thục trên địa bàn tỉnh từ năm học 2025-2026.

Thầy giáo “quân hàm xanh” thắp sáng con chữ vùng biên

Thầy giáo “quân hàm xanh” thắp sáng con chữ vùng biên

(GLO)- Với tấm lòng tận tụy, thiếu tá Nguyễn Văn Luân-Đội trưởng Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Ia Lốp, trực tiếp mở lớp xóa mù chữ cho người dân làng Khôn (xã Ia Mơ), dạy họ biết đọc, biết viết; tuyên truyền pháp luật và hướng dẫn phát triển kinh tế, góp phần vun đắp tình quân-dân bền chặt.

Hiệu trưởng bị tố vi phạm tài chính và quy chế dân chủ.

Hiệu trưởng bị tố vi phạm tài chính và quy chế dân chủ

(GLO)- Nhiều giáo viên Trường Tiểu học số 2 Bình Định (phường Bình Định) tố Hiệu trưởng Lê Sơn Khoa thu-chi tài chính thiếu minh bạch và vi phạm quy chế dân chủ. Dù sự việc đã được phản ánh nhiều lần, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong nội bộ nhà trường.

Việc xây dựng trường nội trú liên cấp kỳ vọng tạo đột phá trong phát triển giáo dục vùng biên, mở ra cơ hội học tập, ăn ở ổn định cho học sinh vùng khó. Ảnh: T.D

Gia Lai dự kiến khởi công xây dựng trường nội trú liên cấp tại xã biên giới vào ngày 19-12-2025

(GLO)- Dự kiến ngày 19-12-2025, tỉnh Gia Lai sẽ đồng loạt khởi công xây dựng 7 trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới. Việc xây dựng trường nội trú liên cấp kỳ vọng tạo đột phá trong phát triển giáo dục vùng biên và mở ra cơ hội học tập, ăn ở ổn định cho học sinh vùng khó.

null