Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam năm 2024”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-3, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam năm 2024”. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông-triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024.

Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hà Nội và kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu trong cả nước. Dự lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Gia Lai có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh, Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh; các Sở: Thông tin và Truyền thông, Ngoại vụ, Văn hóa-Thể thao và Du lịch; các cơ quan truyền thông của tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Hoàng Ngọc chụp màn hình

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Hoàng Ngọc chụp màn hình

Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam” là cuộc thi ảnh, video về đề tài quyền con người ở Việt Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức lần đầu tiên năm 2023. Đây là cuộc thi mang tính đại chúng dành cho các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài từ 15 tuổi trở lên.

Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự, khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu tình Gia Lai. Ảnh: Hoàng Ngọc

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu tình Gia Lai. Ảnh: Hoàng Ngọc

Huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nhằm khẳng định với thế giới Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Cuộc thi gồm 2 hạng mục chính là ảnh và video, được sáng tác từ 1-1-2022 đến 20-8-2024, chưa được gửi dự thi hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây. Mỗi hạng mục dự thi gồm ảnh và video có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau: 1 huy chương vàng trị giá 70 triệu đồng; 2 huy chương bạc, mỗi huy chương trị giá 20 triệu đồng; 3 huy chương đồng, mỗi huy chương trị giá 10 triệu đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 1 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trị giá 5 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20-3-2024 đến 20-8-2024. Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

null