Ông Đỗ Ngọc Thạch: Lấy lợi ích của dân làm đầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu, hòa đồng là nhận xét của cán bộ và người dân về ông Đỗ Ngọc Thạch-Tổ trưởng tổ dân phố 8, phường Hoa Lư, TP. Pleiku.

Tổ dân phố 8 có 400 hộ với 2.034 khẩu thuộc 7 dân tộc anh em. Nói về nhiệm vụ của một tổ trưởng tổ dân phố, ông Thạch mộc mạc tâm sự: “Người ta thường ví công việc của tổ trưởng tổ dân phố là “vác tù và hàng tổng” để nói đến cái người chuyên lo việc thiên hạ mà không có lợi ích gì cho bản thân. Trong thực tế hiện nay, nếu làm hết trách nhiệm của người tổ trưởng tổ dân phố thì quả là “trăm dâu đổ đầu tằm”, nhìn đâu cũng thấy việc, từ chuyện xích mích trong nội bộ gia đình đến trộm gà, mất chó trên địa bàn của mình đều phải xắn tay vào khi có yêu cầu hoặc có sự phản ánh của quần chúng. Nhưng Đảng cử, dân tin thì mình phải làm và đã làm thì phải hết lòng vì dân, vì sự bình yên của thôn xóm”.

 Ông Đỗ Ngọc Thạch nhận bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020) của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Ông Đỗ Ngọc Thạch nhận bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020) của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Trần Văn Nghĩa


15 năm làm Tổ trưởng tổ dân phố 8, ông Thạch luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những quy định của cấp ủy, chính quyền địa phương; nghiêm túc tổ chức quán triệt, thực hiện đúng nghị quyết, chỉ thị của cấp trên. Ông cũng luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong đảng viên, cán bộ, người dân.

Nhờ phát huy tính tiền phong gương mẫu, nỗ lực làm theo lời Bác, tập thể Chi bộ tổ dân phố 8 và cá nhân ông Thạch từ năm 2006 đến nay năm nào cũng được Đảng ủy phường Hoa Lư và Thành ủy Pleiku tặng giấy khen. Ông Thạch còn 2 lần được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2010-2014 và 2016-2020). Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, tập thể tổ dân phố 8 và cá nhân ông Thạch được Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku và phường Hoa Lư biểu dương, khen thưởng; được Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen.

Trò chuyện với ông Thạch, tôi cảm nhận đó là một người khiêm tốn, thân thiện và cởi mở. Thời gian qua, ông luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của người cán bộ, đảng viên “miệng nói tay làm”, luôn gần gũi, tôn trọng và lắng nghe ý kiến chính đáng của người dân; chủ động, tích cực học hỏi, nghiên cứu các văn bản, quy định của cấp trên để cùng với tập thể Chi bộ đề ra nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo mọi công việc sát với tình hình thực tế cơ sở. Ông cho biết: Mình là người sống với dân thì phải lấy lợi ích của dân làm đầu như Bác Hồ đã dạy: “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân, ta phải hết sức tránh”. Muốn người dân trong tổ dân phố yên vui, đoàn kết, yêu thương nhau thì bản thân phải làm gương, biết quý trọng mọi người và giúp đỡ họ khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Với tinh thần ấy, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Thạch luôn lo lắng, quan tâm đến từng gia đình ở tổ dân phố, nhắc nhở họ thực hiện các quy định phòng-chống dịch, tiêm vắc xin đầy đủ, cố gắng giữ “vùng xanh” an toàn. Bên cạnh đó, ông còn tham mưu giúp Đảng ủy, UBND phường duy trì phong trào kết nghĩa và thực hiện nhiệm vụ đỡ đầu làng Ốp, tạo điều kiện để 2 đơn vị và người dân gắn bó đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau. Tổ dân phố 8 thường xuyên tặng những món quà thiết thực, ý nghĩa như: bàn học, sách vở, quần áo cho trẻ em làng Ốp.

Ông Đỗ Ngọc Thạch-Tổ trưởng tổ dân phố 8, phường Hoa Lư, TP. Pleiku tham gia trực chốt phòng-chống dịch Covid-19 tại làng Plei Ốp vào tháng 11-2021. Ảnh: Trần Văn Nghĩa
Ông Đỗ Ngọc Thạch (bìa trái)-Tổ trưởng tổ dân phố 8, phường Hoa Lư, TP. Pleiku tham gia trực chốt phòng-chống dịch Covid-19 tại làng Ốp vào tháng 11-2021. Ảnh: Trần Văn Nghĩa


Với vai trò “đầu tàu” gương mẫu của ông Thạch, tổ dân phố 8 đã đạt được nhiều kết quả đáng biểu dương. Tổ dân phố luôn duy trì là khu dân cư văn hóa, nhiều lần được tỉnh và thành phố khen thưởng; trên 90% số hộ được công nhận gia đình văn hóa và gia đình văn hóa tiêu biểu.

Nhận xét về ông Thạch, ông  Hoàng Đình Chung-Bí thư Chi bộ tổ dân phố 8-cho biết: “Đối với mỗi việc làm, chủ trương mới, ông Thạch đều đưa ra bàn bạc công khai, dân chủ, qua đó tạo được sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận của người dân, nhất là việc xây dựng nếp sống văn minh và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Nhiều năm qua, ông Thạch đã có những đề xuất và vận dụng thực hiện hiệu quả việc vận động người dân hiến trên 10.000 m2 đất, hơn 1,5 tỷ đồng để làm đường giao thông, lắp đặt camera an ninh, đèn chiếu sáng trong khu dân cư… Ông được đảng viên, quần chúng nhân dân trong tổ dân phố tin yêu, quý mến”.

 

 TRẦN VĂN NGHĨA
 

Có thể bạn quan tâm

Các cán bộ, công chức tham gia hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại năm 2025.

Gia Lai: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới

(GLO)- Ngày 18-9, tại phường Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại năm 2025 cho cán bộ, công chức của 135 xã, phường làm công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: M.Đ.D

Công bố quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-9, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Chuyên trách và giao nhiệm vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia mùa khô 2025-2026.

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I. Ảnh: Oanh Trương

Niềm tin, kỳ vọng của tuổi trẻ Gia Lai

(GLO)- Hướng về Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và niềm tin sâu sắc vào sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia góp ý dự thảo báo cáo chính trị.

Xã Ia Pa tập trung huy động nguồn lực phát triển hạ tầng đồng bộ, để từ đây tạo đột phá cho nông nghiệp hàng hóa, du lịch cộng đồng và dịch vụ nông thôn. Ảnh: Phương Dung

Kỳ vọng tạo cú hích phát triển

(GLO)- Không còn lựa chọn chung chung, các đảng bộ cơ sở bước vào nhiệm kỳ 2025 - 2030 với quyết tâm xác định rõ “điểm nghẽn” cần tháo gỡ và “đòn bẩy” cần phát huy.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho gia đình bà Đinh Thị Chông (hộ được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở làng Ba Bă, xã Ya Ma). Ảnh. A.H

Thi đua yêu nước là động lực để Gia Lai phát triển

(GLO)- Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Tại Gia Lai, phong trào thi đua được triển khai toàn diện, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

null