Những khát vọng, hoài bão từ Bí thư Tỉnh uỷ thế hệ 7X

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại Đại hội Đảng bộ các tỉnh, thành vừa được tổ chức, đã có nhiều Bí thư Tỉnh uỷ trẻ, năng động đã được bầu với số phiếu cao. Họ là những Bí thư Tỉnh uỷ thế hệ 7X mang nhiều khát vọng, hoài bão. Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu, Báo Lao Động đã có dịp trò chuyện với một số Bí thư Tỉnh uỷ trẻ.
Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp: Chinh phục khát vọng phát triển mạnh mẽ của đất sen hồng
Với tư cách là Bí thư Tỉnh ủy trẻ, trưởng thành từ phong trào Đoàn Thanh niên, tôi sẽ cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đồng Tháp hòa chung tâm thế đó để chuẩn bị thật tốt cho sự phát triển của Đất Sen Hồng trong thời gian tới, đặc biệt là tầm nhìn cho đến năm 2045... Kinh tế- xã hội phát triển nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng sống của nhân dân, xây dựng nền văn hoá và con người Đồng Tháp “nghĩa tình, năng động, sáng tạo” là những mục tiêu hết sức cụ thể cho chặng hành trình đầu tiên của Đồng Tháp, chinh phục khát vọng phát triển mạnh mẽ của tỉnh.
 Đồng chí Lê Quốc Phong.
Đồng chí Lê Quốc Phong.
Để phát triển, mọi tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cần được khai phá một cách hiệu quả, bền vững nhất. Nhiều năm gần đây, Đồng Tháp kiên trì thúc đẩy tính chủ động, thay đổi tư duy của người nông dân trong sản xuất, từ “sản xuất nông nghiệp” sang “kinh tế nông nghiệp”, tăng cường kết nối, liên kết, hình thành các chuỗi giá trị, nâng cao sức cạnh tranh của các sản phẩm địa phương. Người nông dân Đồng Tháp đang dần quen với việc liên kết qua mô hình Hội quán, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp... Một nền nông nghiệp số, nông nghiệp thông minh đang chuyển động mạnh mẽ trên nhiều cánh đồng, vườn trái cây, ao nuôi cá, giúp nâng cao năng suất, chất lượng, mang lại nhiều lợi ích, giá trị mới. Đó cũng sẽ tiếp tục là hướng đi kiên trì của Đồng Tháp trong hành trình đưa người nông dân có cuộc sống ngày một ấm no, sung túc, hạnh phúc hơn.
Từ những nền tảng khai phóng lợi thế nông nghiệp, Đồng Tháp đang trên hành trình trở thành địa phương có sức hấp dẫn, thu hút cộng đồng khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trẻ, gắn kết nguồn lực và tham gia chuỗi các ngành hàng chủ lực của địa phương. Đồng Tháp đã và đang nỗ lực, quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ từ mỗi người dân, mỗi ngành, mỗi địa phương ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ để chung tay hiện thực hoá khát vọng Việt Nam phát triển, giàu mạnh hôm nay, cho thời điểm trọng đại 100 năm ngày giành độc lập dưới sự lãnh đạo của Đảng và cho sự phát triển bền vững cho Tổ quốc muôn đời sau.
Đồng chí Lê Quang Tùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị: Nâng tầm vị thế của Quảng Trị trong tương quan cả nước
Mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước. GRDP bình quân đầu người đạt 85 - 90 triệu đồng. Đến năm 2030, nằm trong nhóm 30 tỉnh thuộc tốp đầu của cả nước, GRDP bình quân đầu người đạt trên 150 triệu đồng. Để cụ thể hóa tầm nhìn và mục tiêu đó, xây dựng 02 nhóm chỉ tiêu trọng tâm với 23 chỉ tiêu cụ thể, xác định dựa trên 03 trụ cột chính, đó là: Công nghiệp - xây dựng, nông nghiệp và dịch vụ - du lịch; trong đó, nông nghiệp là bệ đỡ của nền kinh tế, công nghiệp năng lượng là lĩnh vực đột phá phát triển và du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Đồng chí Lê Quang Tùng.
Đồng chí Lê Quang Tùng.
Quảng Trị tiếp tục thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm; hoàn thành việc đầu tư xây dựng và phát triển trục kết nối các trọng điểm kinh tế, kết nối khu kinh tế, khu công nghiệp, Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay với Cảng Cửa Việt, Cảng Mỹ Thủy nối với Lào, Thái Lan và hoàn thành xây dựng Tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam trên địa bàn tỉnh, đầu tư Tuyến đường ven biển kết nối Hành lang Kinh tế Đông - Tây, khởi công và xây dựng sân bay Quảng Trị...; đồng thời, triển khai đồng bộ các dự án quan trọng khác trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, đáp ứng yêu cầu của đời sống Nhân dân.
Chủ động hội nhập, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, tranh thủ cơ hội và chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ số để tạo động lực thúc đẩy phát triển toàn diện các ngành, lĩnh vực. Sự chủ động này đòi hỏi phải đến từ người đứng đầu và lan tỏa nhiệt huyết đối với từng cá nhân, chung sức đồng lòng để cùng hướng tới một mục tiêu, cùng hành động vì mục tiêu đó, để hội tụ được sức mạnh của đoàn kết, khơi dậy khát vọng cống hiến và chinh phục của người Quảng Trị.
Quảng Trị có thể tận dụng “lợi thế đi sau” nhưng lợi thế này phải đi kèm với tầm nhìn vượt trước; sáng tạo, đổi mới, để “đãi vàng” ngay những nơi tưởng như đã “kiệt cùng năng lực phát triển” nếu tư duy theo lối mòn. Chúng ta đã quyết tâm rồi, phải quyết tâm hơn, đã sáng tạo rồi, phải sáng tạo hơn nữa. Bứt phá phát triển chỉ có thể thành công khi khơi dậy mạnh mẽ ý chí, khát vọng vươn lên, chinh phục những thử thách, mục tiêu mới của con người Quảng Trị, tạo động lực, niềm tin mới để Quảng Trị hoàn toàn có thể cất cánh, phát triển nhanh, bền vững trên nền nội lực của mình, nâng tầm vị thế của Quảng Trị trong tương quan cả nước.
Đồng chí Bùi Thị quỳnh Vân - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi: Đề cao trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, quản lý
Có thể nói, năm 2020, Quảng Ngãi trải qua những biến cố không mong muốn. Việc này, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX đã thực hiện và chỉ đạo các tổ chức, cá nhân tiến hành kiểm điểm nghiêm túc và đã thi hành kỷ luật nhiều cán bộ có liên quan. Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vừa qua, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 cũng đã rất thẳng thắn, cầu thị, nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm, nhận lỗi trước Đảng bộ, nhân dân toàn tỉnh về những khuyết điểm của mình và đến nay nhiều khuyết điểm đã được khắc phục căn bản.
Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân.
Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân.
Tới đây, chúng tôi sẽ tập trung thực hiện các giải pháp để đề cao trách nhiệm nêu gương của các đồng chí trong Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt các cấp theo phương châm chức vụ càng cao càng phải gương mẫu. Và trong lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện sẽ không chủ quan, nóng vội; không bao biện, làm thay nhưng cũng không buông lỏng vai trò lãnh đạo.
Khi được tin tưởng giao nhiệm vụ làm Bí thư Tỉnh ủy, tôi chỉ tâm niệm một điều là mình phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng, giao phó. Tôi không nghĩ quá nhiều về chuyện mình là nữ và trẻ nên khó khăn trong công tác lãnh đạo, điều hành. Bởi tôi được may mắn làm việc trong một Đảng bộ có truyền thống cách mạng, tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy đoàn kết, thống nhất. Nhiều đồng chí rất có kinh nghiệm, năng lực, uy tín, luôn chia sẻ, đồng hành và cùng phấn đấu, nỗ lực vì sự phát triển của tỉnh nhà. Cùng sống và làm việc trong một môi trường và tập thể như vậy nên tôi có rất nhiều thuận lợi trong quá trình lãnh đạo, điều hành hơn là khó khăn.
HOÀNG VĂN MINH - HƯNG THƠ - LỤC THANH TÙNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

(GLO)- Sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh Gia Lai. Từ vùng nông thôn đến đô thị, tất cả đều chung quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực

(GLO)- Năm 2025, Chi bộ khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo, thiết thực. Với phương châm “Đảng viên đi trước, gương mẫu hành động”, Chi bộ đã khơi dậy tinh thần đồng thuận từ người dân để chung sức xây dựng khu phố khang trang, xanh-sạch-đẹp.

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành 8 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành 8 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

(GLO)- Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận các đề tài đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2025, sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn xuất sắc giành 8 giải thưởng, gồm 1 giải nhì, 4 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Phường Pleiku hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Pleiku hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Chiều 5-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường Pleiku khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa I

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa I

(GLO)- Sau gần 2 ngày (3 và 4-12) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa I.

Khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam.

Khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam

(GLO)- Chiều 1-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025”.

Chủ động, trách nhiệm trong công tác chuẩn bị bầu cử

Chủ động, trách nhiệm trong công tác chuẩn bị bầu cử

(GLO)- Trong không khí khẩn trương hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, toàn tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ để triển khai các bước chuẩn bị một cách bài bản, đồng bộ và đúng tiến độ.

Ông Phạm Huy Vũ (giữa) nhận quyết định giữ chức vụ Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2025-2030, sau khi hoàn tất việc hợp nhất hai hội công chứng viên Gia Lai và Bình Định.

Ông Phạm Huy Vũ giữ chức vụ Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai sau hợp nhất

(GLO)- Sáng 30-11, Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 sau khi hoàn thành việc sáp nhập Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai và Hội Công chứng viên tỉnh Bình Định trước đây theo chủ trương tinh gọn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động nghề nghiệp.

BIDV Bình Định hướng về người dân vùng lũ. Ảnh ĐVCC

BIDV Bình Định hướng về bà con vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, BIDV Bình Định đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái thông qua nhiều hoạt động hết sức thiết thực, nhằm chia sẻ, tiếp sức cho bà con vùng ngập lũ vượt qua khó khăn.

null