Nhộn nhịp phiên chợ xuân huyện Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 3 và 4-2, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên chợ Xuân Giáp Thìn 2024. Phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân đến mua sắm các loại thực phẩm sạch, sản phẩm OCOP về sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhộn nhịp mua bán

Những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, không khí mua bán tại khu vực Công ty Thương mại 25 cũ (thị trấn Đak Đoa) trở nên nhộn nhịp. Nơi đây không chỉ có chợ hoa xuân mà còn có phiên chợ xuân do Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức với 16 gian hàng bán các loại nông sản, sản phẩm OCOP.

Bà Võ Thị Hồng Ngọc (thôn 5, thị trấn Đak Đoa) cho biết: Phiên chợ có nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm sạch và sản phẩm đã qua chế biến được công nhận OCOP. Các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá niêm yết cụ thể nên người tiêu dùng yên tâm mua về sử dụng.

“Đến với phiên chợ xuân năm nay, tôi đã mua một số mặt hàng sử dụng trong những ngày Tết như: mít, chuối sấy giòn, các loại hạt và tinh dầu thảo mộc... Hy vọng huyện sẽ thường xuyên tổ chức những phiên chợ như thế này để người tiêu dùng có cơ hội chọn mua sản phẩm chất lượng”-bà Ngọc chia sẻ.

Người dân tham quan, tìm hiểu sản phẩm tại phiên chợ Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: N.D

Người dân tham quan, tìm hiểu sản phẩm tại phiên chợ Xuân Giáp Thìn 2024. Ảnh: N.D

Còn ông Trương Xuân Hồng (tổ 8, thị trấn Đak Đoa) thì cho hay: Phiên chợ xuân giúp người tiêu dùng chọn mua những sản phẩm cần thiết trong ngày Tết.

“Hàng hóa ở phiên chợ xuân 2024 có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá rõ ràng. Mua hàng ở đây cũng là cách mình ủng hộ bà con nông dân, các hợp tác xã và doanh nghiệp của huyện sản xuất nông nghiệp sạch và có chất lượng”-ông Hồng nói.

Đưa hàng đến bán tại phiên chợ, bà Phạm Thị Bình (làng Ó, xã Ia Vê, huyện Chư Prông) chia sẻ: “Cơ sở trà Nam Phúc của tôi từng tham gia phiên chợ nông sản an toàn huyện Đak Đoa. Tại phiên chợ xuân 2024, tôi đưa bộ sản phẩm trà thảo mộc được công nhận OCOP đến bán và được nhiều người tiêu dùng đón nhận”.

Tạo động lực trong năm mới

Bà Nguyễn Thị Liên-Chủ cơ sở Hưng Liên (thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng) cho hay: “Tham gia phiên chợ xuân năm nay, chúng tôi bán được nhiều sản phẩm OCOP như: trà túi lọc khổ qua, cà phê bột, trà đinh lăng…

Qua phiên chợ, thương hiệu Hưng Liên được nhiều người biết đến. Đây là động lực để cơ sở tiếp tục đầu tư nâng tầm các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương trong năm 2024”.

Bà Liên (bên phải) đang giới thiệu các sản phẩm của cơ sở đến người tiêu dùng. Ảnh: N.D

Bà Liên (bên phải) đang giới thiệu các sản phẩm của cơ sở đến người tiêu dùng. Ảnh: N.D

Còn bà Phương (làng Weh, xã Hà Bầu) thì phấn khởi nói: “Từ trước đến giờ, tôi đều tham gia các phiên chợ nông sản an toàn do huyện tổ chức để bán các mặt hàng nông sản sạch của xã Hà Bầu như: gạo, dưa leo, khoai lang… Riêng phiên chợ xuân 2024, hàng hóa tiêu thụ rất tốt. Ngoài mua tại chỗ thì nhiều khách hàng còn gọi điện đặt ship về tận nhà”.

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Kim Anh-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện-cho biết: Nhằm tạo điều kiện cho các hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ gia đình quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ; đồng thời giúp người tiêu dùng có cơ hội mua các sản phẩm an toàn, đáng tin cậy, những năm gần đây, huyện thường xuyên tổ chức các phiên chợ nông sản an toàn.

Các phiên chợ đã thu hút được nhiều chủ thể ở các xã, thị trấn tham gia. Riêng phiên chợ xuân 2024 có nhiều sản phẩm đã qua chế biến được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã.

Đây là động lực để Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tiếp tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, hợp tác xã và doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp sạch, chất lượng cao nhằm nâng tầm sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đồng thời, tăng cường kết nối giữa các chủ thể, hợp tác xã, doanh nghiệp trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.