Pleiku sẵn sàng chợ hoa xuân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những ngày qua, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai các mặt công tác phục vụ chợ hoa Tết Giáp Thìn 2024. Chợ hoa năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 30-1 đến 9-2 (từ 20 đến 30 tháng Chạp).

Ông Đặng Toàn Thắng-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku-cho biết: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố đã có văn bản giao các ngành liên quan phối hợp cùng UBND các phường: Tây Sơn, Ia Kring và Hội Thương tổ chức, phục vụ chợ hoa Tết Giáp Thìn.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp đầy đủ nước, điện và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người kinh doanh tại các điểm chợ hoa Tết”.

Còn theo ông Phạm Thế Tâm-Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố thì: “Chúng tôi cùng các cơ quan liên quan triển khai nhiệm vụ tổ chức chợ hoa Tết, gắn với các hoạt động trang trí và chỉnh trang đô thị; thông báo, vận động các hộ có nhu cầu tập trung về các địa điểm tổ chức chợ hoa để kinh doanh theo quy định.

Đồng thời, chỉ đạo đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý các hộ lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh mua bán hoa, cây cảnh trong dịp Tết, đảm bảo trật tự đô thị”.

Thành phố Pleiku tiếp tục duy trì mở chợ hoa Tết tại Khu Hội chợ-Triển lãm của tỉnh (đường Hoàng Đạo Thuý và Âu Dương Lân, gần Khu liên hợp thể thao tỉnh, thuộc tổ dân phố 4 phường Tây Sơn. Ảnh: Thanh Nhật

Thành phố Pleiku tiếp tục duy trì mở chợ hoa Tết tại Khu Hội chợ-Triển lãm của tỉnh (đường Hoàng Đạo Thuý và Âu Dương Lân, gần Khu liên hợp thể thao tỉnh, thuộc tổ dân phố 4 phường Tây Sơn. Ảnh: Thanh Nhật

Một trong 3 địa điểm tổ chức chợ hoa Tết năm nay là số 27 đường Nguyễn Văn Cừ (phường Ia Kring) với 154 lô, diện tích 32 m2/lô. Giá thuê là 1,8 triệu đồng/lô bao gồm các khoản chi phí về mặt bằng, cấp nước và điện, vệ sinh hàng ngày và thu gom rác khi kết thúc chợ hoa, phí an ninh trật tự...

Ông Phan Phi Hải-Phó Chủ tịch UBND phường Ia Kring-cho hay: “Ủy ban nhân dân phường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành cấp điện và nước, trang bị hệ thống bồn chứa, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực trong suốt thời gian tổ chức chợ hoa Tết.

Bên cạnh đó, bố trí trông giữ phương tiện cho khách theo quy định, giao lực lượng Công an phường quản lý hoạt động bốc xếp đảm bảo quyền lợi hộ thuê lô kinh doanh chợ hoa cũng như đăng ký và quản lý những người tham gia vận chuyển tại chợ hoa bằng phương tiện cá nhân”.

Chợ hoa năm nay cũng được tổ chức tại Khu Hội chợ-Triển lãm của tỉnh (đường Hoàng Đạo Thúy và Âu Dương Lân, gần Khu liên hợp thể thao tỉnh, thuộc tổ 4, phường Tây Sơn).

Quy mô mặt bằng đã chuẩn bị gần 300 lô, diện tích 30 m2/lô; được sắp xếp bố trí kinh doanh theo từng khu vực phù hợp với các nhóm loại hoa. Giá thuê mặt bằng gồm 3 mức: 1,4 triệu đồng, 1,6 triệu đồng, 1,8 triệu đồng/lô tùy theo vị trí.

Phó Chủ tịch UBND phường Trương Thị Ái Vy thông tin: “Những ngày qua, chúng tôi tiến hành dọn mặt bằng, phân lô, chuẩn bị các điều kiện để kịp giao cho các hộ đăng ký kinh doanh”.

Để phục vụ nhu cầu tham quan và mua sắm của người dân, UBND TP. Pleiku tiếp tục mở chợ hoa Tết tại khu vực bờ kè suối Hội Phú (đoạn từ đường Hùng Vương đến đường Nguyễn Trung Trực) thuộc phường Hội Thương. Địa điểm này có tổng số 170 lô, diện tích hơn 37 m2/lô, giá thuê 2,2 triệu đồng/lô.

Phường Hội Thương đã triển khai cho các hộ có nhu cầu đăng ký kinh doanh đến hết ngày 27-1, sau đó bàn giao lô vào ngày 28-1.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Ngọc Quang: Phường đã triển khai phân lô tại điểm tổ chức chợ hoa, kịp thời phục vụ chợ hoa Tết theo kế hoạch.

Song song đó, UBND phường chỉ đạo Tổ trật tự đô thị và các tổ dân phố triển khai ký cam kết đối với các hộ dân nằm trên các tuyến đường chính, thông báo đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức đứng chân trên địa bàn về việc kinh doanh, mua-bán hoa, cây cảnh và các sản phẩm trang trí Tết đúng địa điểm quy định, góp phần đảm bảo mỹ quan và trật tự đô thị.

Khu vực bờ kè suối Hội Phú được TP. Pleiku chọn tổ chức chợ hoa Tết năm nay. Ảnh: T.N

Khu vực bờ kè suối Hội Phú được TP. Pleiku chọn tổ chức chợ hoa Tết năm nay. Ảnh: T.N

Về công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra chợ hoa Tết Giáp Thìn 2024, Thượng tá Phan Nhật Toàn-Trưởng Công an TP. Pleiku-nhấn mạnh: Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ, hỗ trợ các phường Tây Sơn, Hội Thương, Ia Kring đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chợ hoa Tết.

Thông tin số điện thoại đường dây nóng của Công an thành phố, Công an phường và lãnh đạo phường phụ trách chợ hoa đến người kinh doanh để kịp thời phản ánh thông tin khi cần thiết. Kiên quyết đấu tranh, trấn áp, xử lý các đối tượng trộm cắp, gây rối làm ảnh hưởng đến hoạt động mua bán và an ninh trật tự tại chợ hoa Tết.

Phối hợp tuyên truyền nhắc nhở hộ kinh doanh và người dân tăng cường phòng-chống cháy nổ, chấp hành quy định không mua bán và đốt pháo nổ. Công an thành phố tăng cường lực lượng hỗ trợ các phường phân luồng, tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở các tuyến đường chính gần khu vực chợ hoa để người dân an tâm tham quan, mua sắm.

Có thể bạn quan tâm

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

(GLO)- Khác với những phiên giao dịch việc làm thông thường, Hội chợ việc làm diễn ra tại TP. Pleiku ngày 6-5 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) tổ chức là cầu nối mở ra cơ hội mới cho người đi xuất khẩu lao động trở về nước.

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

(GLO)- Tháng 10-1976, giữa thời điểm đất nước còn ngổn ngang tàn tích chiến tranh, đoàn cán bộ kỹ thuật gồm 40 người từ Thanh Hóa được điều động vào tỉnh Gia Lai-Kon Tum mang theo tri thức, nhiệt huyết và sứ mệnh góp phần tái thiết cuộc sống cho những vùng quê.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai (Sở Nội vụ) thông tin, ngày 6-5 tại Sàn giao dịch việc làm (20 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) sẽ tổ chức Hội chợ việc làm hỗ trợ cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương tình IM Japan về nước .

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

(GLO)- Ngày 29/4,Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Cơ quan Phát triển Liên chính phủ (IGAD) khu vực Đông Phi công bố báo cáo số người đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực ở khu vực Đông và Trung châu Phi đã tăng lên 73 triệu người vào tháng 4.