Người Việt tại Campuchia hướng về Đại hội Đảng XI

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các đại biêu dự đại hội.
Các đại biêu dự đại hội.
Ngày 16-1, Hội người Việt Nam tại Phnom Penh (Campuchia) đã tổ chức tổng kết công tác năm 2010 và gặp mặt mừng Đảng, mừng Xuân Tân Mão 2011.

Ông Trần Văn Tới, Chủ tịch Hội người Việt tại Phnom Penh, cho biết Hội đã hoàn tất cả ba mục tiêu lớn đề ra, trong đó có việc kiện toàn ban lãnh đạo các chi hội tại 8 quận của thủ đô Phnom Penh và xây dựng các phân hội tại hơn 50 trong tổng số 96 phường của thành phố. Hội đã đẩy mạnh việc vận động các gia đình người Việt cho con em đi học.

Hiện trường Khmer Việt Nam Tân Tiến, do Hội quản lý, đã tiếp nhận 365 em theo học tại 17 lớp học. Trong năm 2010, lãnh đạo Hội người Việt Đô thành Phnom Penh và các chi hội đã xây dựng mối quan hệ làm việc tốt với các cơ quan chính quyền địa phương, tạo thuận lợi cho bà con người Việt làm ăn, sinh sống tại Campuchia.

Mặc dù cộng đồng người Việt còn nghèo và thiếu thốn, nhưng trong năm 2010, bà con đã hai lần quyên góp tiền ủng hộ bộ đội Trường Sa và người dân miền Trung bị lũ lụt.

Nhân dịp này, thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Phnom Penh, ông Trần Văn Tới đã cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước dành cho cộng đồng người Việt tại Campuchia, bày tỏ tin tưởng Đại hội lần thứ XI của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh quý II năm 2024

Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai quý II năm 2024

(GLO)- Sáng 20-6, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung chủ trì hội nghị giao ban khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III năm 2024.