Người thầy thuốc quân y tận tâm với nghề

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Thiếu tá, bác sĩ chuyên khoa I Trần Đại Cường-Chủ nhiệm Khoa Cận lâm sàng (Bệnh viện Quân y 15, Binh đoàn 15) được bệnh nhân, đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi trình độ chuyên môn giỏi, thái độ làm việc nghiêm túc, hết lòng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Năm 2017, sau khi hoàn thành khóa đào tạo bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh tại Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng), bác sĩ Trần Đại Cường về công tác tại Bệnh viện Quân y 15. Với đức tính ham học hỏi, bác sĩ Cường đã không ngừng nghiên cứu, học tập từ sách vở, đồng nghiệp để làm chủ những kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại phục vụ người bệnh.

Trên cương vị Chủ nhiệm Khoa Cận lâm sàng, bác sĩ Trần Đại Cường thường xuyên tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện những giải pháp nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, từng bước làm chủ các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu, mang lại lợi ích cho người bệnh. Bên cạnh đó, anh luôn làm việc với một thái độ nghiêm túc, tận tụy, hết lòng với người bệnh. Bất cứ lúc nào bệnh nhân cần là anh có mặt. Có những thời điểm gặp ca bệnh khó, anh trực tiếp vào đơn vị để hỗ trợ công tác chẩn đoán hình ảnh, góp phần nâng cao uy tín của Khoa nói riêng và Bệnh viện nói chung.

Người thầy thuốc quân y tận tâm với nghề  ảnh 1

Bác sĩ Trần Đại Cường hướng dẫn kỹ thuật viên thao tác chụp hệ thống máy CT-Scan. Ảnh: Sơn Tùng

Theo Trung tá, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Xuân An-Giám đốc Bệnh viện Quân y 15, Khoa Cận lâm sàng có chức năng thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị: CT-Scanner, siêu âm Doppler tim, siêu âm màu 4D, X-quang kỹ thuật số. Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm hiện đại bằng máy sinh hóa tự động theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng để chẩn đoán, theo dõi điều trị. Những năm qua, dưới sự quản lý, điều hành của bác sĩ Trần Đại Cường, Khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, Khoa đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng và chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Riêng năm 2022, Khoa đã xét nghiệm 75.868 lượt bệnh nhân (tăng 33% so với cùng kỳ năm trước), siêu âm 19.615 lượt bệnh nhân (tăng 16,7% so với cùng kỳ năm trước), X-quang 15.058 lượt bệnh nhân (tăng 40% so với cùng kỳ năm trước), CT-Scan 1.290 lượt bệnh nhân (tăng 22,6% so với cùng kỳ năm trước).

Đặc biệt, bác sĩ Trần Đại Cường luôn quan tâm đến đội ngũ y-bác sĩ trẻ bằng việc sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, tận tình hướng dẫn khi gặp vướng mắc về chuyên môn, thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt của Bệnh viện để trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp. Anh Lê Thành Đạt-kỹ thuật viên X-quang (Khoa Cận lâm sàng) chia sẻ: “Bác sĩ Cường là tấm gương tiêu biểu về tâm và tài của người thầy thuốc quân y. Những người trẻ như chúng tôi học được ở anh ấy rất nhiều, không chỉ ở trình độ chuyên môn mà cả về đạo đức, trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh. Anh là người truyền cảm hứng và dẫn dắt cán bộ, nhân viên trong Khoa tích cực học tập, rèn luyện để ngày càng hoàn thiện mình; đồng thời động viên người bệnh tin tưởng vào y học hiện đại và y đức, y thuật của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện để có niềm tin chiến thắng bệnh tật”.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku: Hơn 700 người tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Pleiku: Hơn 700 người tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện

(GLO)- Ngày 18-3, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku, Câu lạc bộ Giọt Hồng Pleiku phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát động Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.
Tuyên dương giáo viên, học sinh tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật và ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia

Tuyên dương giáo viên, học sinh tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật và ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia

(GLO)- Chiều 17-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai gặp mặt, tuyên dương các giáo viên, học sinh có dự án tham dự 2 cuộc thi “Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022-2023” và “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp và Ngày hội khởi nghiệp quốc gia lần thứ V”.

Tặng quà cho bệnh nhân phong, hộ nghèo Chư Sê và Mang Yang

Tặng quà cho bệnh nhân phong, hộ nghèo Chư Sê và Mang Yang

(GLO)- Sáng 17-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với gia đình bà Phạm Thị Vân (Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Ia Blang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, người già và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Hội viên nông dân tích cực góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Hội viên nông dân tích cực góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(GLO)- Thực hiện Kế hoạch số 552 ngày 30-1-2023 của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tổ chức lấy ý kiến người dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh đã góp hơn 200 ý kiến trực tiếp thông qua các hội nghị chuyên đề, các buổi sinh hoạt ở cơ sở và gián tiếp gửi văn bản, thư điện tử, thông qua mạng Zalo, Facebook.

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phòng-chống cháy nổ

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phòng-chống cháy nổ

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức phòng-chống cháy nổ và rèn luyện kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cho học sinh, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với một số trường học trên địa bàn tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác phòng cháy-chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Đại úy Huỳnh Minh Tuấn đam mê sáng tạo

Đại úy Huỳnh Minh Tuấn đam mê sáng tạo

(GLO)- Năng nổ, nhiệt tình với công việc và có nhiều sáng kiến được áp dụng vào quá trình huấn luyện, chính vì thế, trong 6 năm liên tục (2017-2022), Đại úy Huỳnh Minh Tuấn-Trưởng bộ phận bản đồ (Ban Tác huấn, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 320) được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.