Lãnh đạo UBND huyện Đak Pơ đối thoại với nông dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 12-1, UBND huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với nông dân trên địa bàn .

Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn, chi hội trưởng nông dân, hội viên nông dân tiêu biểu, hộ sản xuất kinh doanh giỏi, trên địa bàn huyện.

Hội viên nông dân nêu kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo UBND huyện. Ảnh: Nguyễn Hiền

Hội viên nông dân nêu kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo UBND huyện. Ảnh: Nguyễn Hiền

Tại hội nghị đã có 9 nông dân đặt 12 câu hỏi kiến nghị tập trung một số vấn đề như: Việc sản xuất rau VietGAP mang lại rất nhiều lợi ích cho chính người trồng rau và người tiêu dùng nhưng sản phẩm sản xuất không chủ động được đầu ra, phải bán cho tiểu thương hoặc mang xuống chợ đầu mối bán nên giá cả rất bấp bênh. Do đó, UBND huyện cần có giải pháp tạo đầu ra ổn định cho cây rau, nhất là rau VietGAP. UBND huyện cần có ý kiến đối với sự bất hợp lý trong thiết kế tại 2 công trình thủy lợi đập Tà Ly 1 và đập Tà Ly 2 (xã Cư An) gây ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân; có cơ chế, chính sách hỗ trợ chi phí cho hội viên nông dân trong việc đăng ký sản phẩm OCOP; chính sách hỗ trợ về vật tư phân bón để mở rộng diện tích sản xuất hữu cơ đối với cây màu…

Nhiều nông dân cũng bày tỏ mong muốn huyện Đak Pơ tập trung định hướng và hướng dẫn nông dân trong việc lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi sạch bệnh, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương…

Các câu hỏi đã được lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban huyện trả lời, giải đáp tại hội nghị. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn tiếp tục thông tin tuyên truyền các chính sách liên quan góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh quý II năm 2024

Giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai quý II năm 2024

(GLO)- Sáng 20-6, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung chủ trì hội nghị giao ban khối Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý III năm 2024.