Krông Pa ký kết quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừng tại các khu vực giáp ranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân các xã: Chư Rcăm, Chư Gu và Ia Mlah (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) vừa ký kết quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Hoạt động phối hợp được các xã thực hiện dựa trên các nguyên tắc: Thống nhất chỉ đạo, điều hành hoạt động giữa các xã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phối hợp quản lý, bảo vệ ở khu vực giáp ranh nhằm sớm phát hiện và ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp.

Đại diện các xã ký kết quy chế phối hợp bảo vệ rừng giáp ranh. Ảnh: Nguyễn Chi

Đại diện các xã ký kết quy chế phối hợp bảo vệ rừng giáp ranh. Ảnh: Nguyễn Chi

Theo đó, các địa phương sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động: Tuyên truyền, vận động, quản lý đối tượng vi phạm; kiểm tra, truy quét, xử lý vi phạm; quản lý dân di cư tự do, trật tự an toàn trên địa bàn; giải quyết tình hình xâm canh, lấn, chiếm đất rừng; quản lý các phương tiện vận chuyển vào rừng. Phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, hỗ trợ phương tiện, lực lượng trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

Lực lượng bảo vệ rừng của 3 xã phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Mọi khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp được giải quyết thông qua trao đổi thống nhất theo chức năng, nhiệm vụ ở đơn vị.

Quy chế phối hợp giữa các địa phương cũng đã xác định trách nhiệm của các xã để chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng; kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp tại khu vực giáp ranh.

Trên cơ sở quy chế phối hợp đã được ký kết, từng đơn vị chủ rừng xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, các văn bản trao đổi theo từng đợt, từng giai đoạn đã được thống nhất ký kết, phê duyệt nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Việc ký kết được các xã thực hiện nhằm tăng cường lực lượng đủ mạnh để phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất, có cơ chế giám sát lẫn nhau, tiến tới duy trì thường xuyên các hoạt động chốt chặn, tuần tra, kiểm tra, truy quét, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp và phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực giáp ranh của các xã.

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ bắt tạm giam 2 bị can về hành vi cố ý gây thương tích

Đak Pơ bắt tạm giam 2 bị can về hành vi cố ý gây thương tích

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại thôn 4, xã An Thành, huyện Đak Pơ) và Đinh Giang Runi Siêu (SN 2006, trú tại làng Mơ Hven Ôr, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Gia Lai xử phạt 1 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin “báo chốt” lực lượng Cảnh sát Giao thông trên mạng xã hội

Gia Lai xử phạt 1 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin “báo chốt” lực lượng Cảnh sát Giao thông trên mạng xã hội

(GLO)- Ngày 28-11, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh xử phạt ông L.H.T. (SN 1991, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku, Gia Lai) có hành vi đăng tải thông tin có nội dung “báo chốt” lực lượng Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ trên mạng xã hội.
Ngăn chặn tội phạm mua bán người

Ngăn chặn tội phạm mua bán người

Thực tiễn cho thấy tội phạm mua, bán người đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người bị hại. Ðảng, Nhà nước Việt Nam luôn chú trọng đến công tác đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm nguy hiểm này, đồng thời xác định bảo vệ quyền cho nạn nhân mua bán người là trọng tâm của Việt Nam trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này, góp phần bảo đảm quyền con người.
Gia Lai: Nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nhận hối lộ hơn 2 tỷ đồng

Gia Lai: Nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh nhận hối lộ hơn 2 tỷ đồng

(GLO)-Theo nguồn tin riêng của Báo Gia Lai, kết quả điều tra bước đầu của Công an tỉnh Gia Lai đã xác định được Đỗ Minh Hiếu (SN 1989, trú tại TP.Pleiku), nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã nhận hối lộ với số tiền hơn 2 tỷ đồng để giải quyết nhanh thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.