Huyện Mù Cang Chải báo cáo gì về thông tin học sinh mầm non ăn 'cơm trắng với gừng'?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
UBND huyện Mù Cang Chải đã có báo cáo liên quan đến thông tin học sinh mầm non điểm trường Màng Mủ ăn cơm với gừng chấm muối.

Sáng 28-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, cho biết huyện vừa có báo cáo gửi tỉnh về thông tin học sinh mầm non điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, xã Mồ Dề (huyện Mù Cang Chải), ăn cơm với gừng chấm muối.

Trước đó, tối 26-9, trong bản tin Chuyển động 24h trên VTV1 đã phát phóng sự "Bữa cơm trắng với gừng ở điểm trường Màng Mủ, Yên Bái" khiến nhiều người xót xa khi thấy học sinh mầm non phải ăn cơm trắng với gừng chấm muối, cơm đường...

Phóng sự được ghi nhận tại điểm trường Màng Mủ, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.

Theo thông tin trong phóng sự, tại điểm trường đơn sơ này, căn bếp tạm chỉ có một bếp củi, nhà trường nấu cơm cho học sinh vào thứ 3, thứ 5, còn lại các ngày thứ 2, 4, 6 các em học sinh ăn cơm cặp lồng. Trong ngày ghi hình, 4 cây bắp cải nấu cho 138 học sinh để các em có canh nóng để ăn cơm ngon hơn với những cặp lồng cơm trắng với gừng, muối hoặc với đường...

Một phụ huynh trong clip cũng chia sẻ "Cho con ăn cơm với gừng cũng thương lắm nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên cũng không có gì..."

Cuối phóng sự có tin vui khi điểm trường được tài trợ xây một bếp ăn khang trang.

Hình ảnh cặp lồng cơm trắng với gừng trên truyền hình. Ảnh: Chụp màn hình

Hình ảnh cặp lồng cơm trắng với gừng trên truyền hình. Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi xem hình ảnh cặp lồng cơm với gừng và muối trắng của học sinh, nhiều người bày tỏ sự xót xa. Tuy nhiên, có người lại hoài nghi về tính xác thực của sự việc.

Sau khi phóng sự được đăng tải, UBND huyện Mù Cang Chải đã tiến hành xác minh.

Qua kiểm tra xác minh và qua thực tiễn của các cơ sở giáo dục, UBND huyện Mù Cang Chải nhận định nội dung phản ánh Chuyển động 24h của VTV1 về bữa ăn trưa của các cháu tại điểm trường Màng Mủ, Trường mầm non Mồ Dề chưa toàn diện về thực tế tại cơ sở điểm trường, về mục đích cơ bản để kêu gọi hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường.

Cũng theo lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, điều kiện của bà con, đồng bào trên này còn nhiều khó khăn, không thể nào bằng các vùng dưới được, "nhưng cũng không đến nỗi như thế".

"Trên này, trong lúc ăn cơm, ngoài thức ăn gừng được ăn kèm như gia vị... Phụ huynh cũng rất buồn, không phải người ta nuôi con như vậy"- vị lãnh đạo chia sẻ.

Được biết, năm học 2024-2025, trường Mầm non Mồ Dề được giao 15 lớp với 415 trẻ, trong đó điểm trường lẻ Màng Mủ có 5 lớp với 138 học sinh. Về việc thực hiện chế độ chính sách, theo UBND huyện Mù Cang Chải, nhà trường tổ chức nấu ăn trưa cho các cháu tại điểm chính và các điểm lẻ, chế độ chính sách của trẻ đã được chi trả trực tiếp cho cha mẹ trẻ khi được phê duyệt và cấp kinh phí.

Theo Như Quỳnh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

(GLO)- Với sự quan tâm đầu tư, cách thức tổ chức bài bản, linh hoạt và phù hợp với thực tế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku) đã tạo dựng môi trường để học sinh rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá.

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại Gia Lai

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực tại Gia Lai

(GLO)- Từ ngày 7 đến 10-4, Đoàn công tác của Lữ đoàn 955 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hội nghị tuyên truyền biển, đảo kết hợp định hướng, thu hút nguồn nhân lực tại 6 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Nâng cao hiệu quả quản lý, dạy học với chuyển đổi số

Nâng cao hiệu quả quản lý, dạy học với chuyển đổi số

(GLO)- Thực hiện định hướng chuyển đổi số, các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang từng bước triển khai nhiều nền tảng số trong quản lý và dạy học. Việc ứng dụng hồ sơ điện tử, học bạ số, hệ thống K12Online và kho học liệu dùng chung… góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà trường.

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An giao lưu tri ân người có công với cách mạng.

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An giao lưu tri ân người có công với cách mạng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, chiều 6-3, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình giao lưu “Tháng ba - Tri ân những đóa hoa” tại nhà bà Huỳnh Thị Tuyết Sương (số 32 Trần Cao Vân, phường Pleiku) - người có công với cách mạng.

null