Hội đồng nhân dân huyện Kbang tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 15-4, HĐND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) khoá VII đã tiến hành kỳ họp thứ 17 tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh An Phát
Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: An Phát
Nhiệm kỳ 2016-2021, hoạt động của HĐND huyện được đổi mới và nâng cao chất lượng. Các đại biểu HĐND huyện có nhiều hoạt động tích cực, thể hiện được vai trò, trách nhiệm người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở địa phương. Việc trả lời, giải quyết những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu và cử tri trong huyện được các cơ quan thẩm quyền thực hiện kịp thời, góp phần cùng HĐND huyện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra.
Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 10 kỳ họp thường lệ và 5 kỳ họp chuyên đề. Các kỳ họp tập trung xem xét, quyết nghị về nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh và những vấn đề quan trọng khác của huyện. Hội đồng nhân dân huyện đã ban hành 114 nghị quyết liên quan đến công tác tổ chức, nhân sự, các vấn đề kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Các nghị quyết được ban hành đều bảo đảm quy định của pháp luật và có tính khả thi cao.
Cũng trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thường lệ đúng luật định; đã tổng hợp 491/510 ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuyển các cơ quan chức năng tiếp thu giải quyết, đạt 96,3%. Hội đồng nhân dân, Thường trực HĐND, các ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND huyện đã triển khai 45 đợt giám sát, khảo sát.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Kbang đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
AN PHÁT

Có thể bạn quan tâm

 Công an Gia Lai xuyên đêm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Công an Gia Lai xuyên đêm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(GLO)-Những ngày qua, tạm gác lại niềm vui đón Tết cùng gia đình, người thân, với tinh thần "Xuyên đêm, xuyên tết" đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương trong tỉnh đã huy động tối đa quân số thực hiện tuần tra, kiểm soát giao thông.
Cơ quan Cảnh sát điều tra truy tìm Phạm Minh Tuấn

Cơ quan Cảnh sát điều tra truy tìm Phạm Minh Tuấn

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa ban hành Quyết định số 300/QĐTT-CSHS truy tìm người để phục vụ công tác giải quyết tin báo tố giác về tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại số 59 đường Lê Lợi, TP. Pleiku.
Đak Đoa: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản

Đak Đoa: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản

(GLO)- Do cần tiền tiêu xài, đối tượng Trần Minh Trung (SN 2005, trú tại thôn 2, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vào tiệm tạp hóa vờ chuyển tiền qua tài khoản để đổi lấy tiền mặt. Lợi dụng sơ hở, đối tượng này đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân nhằm cướp tài sản.
Thủ tướng chủ trì phiên họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo triển khai cơ chế, chính sách đặc thù với TP. Hồ Chí Minh

Thủ tướng chủ trì phiên họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo triển khai cơ chế, chính sách đặc thù với TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Sáng 3-2, tại TP. Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. HCM, chủ trì Hội nghị lần thứ hai của Ban Chỉ đạo.
Gia Lai: Đối tượng thuê người vận chuyển trái phép 5,5 tấn cá tầm qua biên giới ra đầu thú

Gia Lai: Đối tượng thuê người vận chuyển trái phép 5,5 tấn cá tầm qua biên giới ra đầu thú

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Kinh tế) Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đối tượng Đỗ Trọng Phương (SN 1986, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 5,5 tấn cá tầm qua biên giới.
Tự hào tấm Huy hiệu Đảng trao

Tự hào tấm Huy hiệu Đảng trao

(GLO)- Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), đã có hàng trăm đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh Gia Lai vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng.