Hàng nghìn người vào lăng viếng Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong không khí của ngày Tết độc lập, sáng 2-9, hàng nghìn người dân khắp mọi miền Tổ quốc đã hội tụ về Quảng trường Ba Đình lịch sử, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Mỗi người một miền quê, lứa tuổi, nhưng tất cả đều háo hức, xúc động và tự hào khi được đứng tại địa danh mà 66 năm trước Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa người dân từ thân phận nô lệ, thành người tự do, làm chủ đất nước.

Ông Trần Văn Sùng, dân tộc Cao Lan, người con của vùng chiến khu cách mạng Tân Trào, Tuyên Quang tự hào nói: “Kỷ niệm ngày Quốc khánh mùng 2-9, tôi rất vui mừng khi có mặt tại đây, vô cùng sung sướng vì Bác đã làm cho nhân dân được ấm no, hạnh phúc, mọi người đều một tấm lòng hướng về Bác- một vị lãnh đạo hiền hậu, tâm đức”.

Vượt qua chặng đường gần 2.000 km, để lần đầu tiên đứng giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử và vào lăng viếng Bác, bà Võ Thị Lam, ở tỉnh Bến Tre, mang theo tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của người dân miền Nam với Bác. Bởi theo bà, nhờ có Bác mà bà cũng như người dân miền Nam mới có được độc lập, ấm no như ngày hôm nay: “Từ miền Nam ra thăm Lăng Bác, được vào lăng viếng Bác, tôi thấy rất vui. Nhớ lại ngày độc lập, nhờ có Bác mà tôi được như ngày hôm nay, đất nước yên vui”.

Để phục vụ hàng vạn người dân vào Lăng viếng Bác và tham quan Quảng trường Ba Đình một cách tốt nhất, trong suốt ngày 2-9, tại các khu vực xung quanh quảng trường như ngã tư Lê Hồng Phong- Chu Văn An, Hùng Vương, Ngọc Hà- Đội Cấn, các lực lượng chức năng cùng Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, liên tục cắt cử cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và ngăn ngừa ách tắc giao thông.
Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồn biên phòng và xã biên giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, chúc Tết các đồn Biên phòng và xã biên giới

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 3-2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng: Ia Pnôn, Ia Púch, Ia Mơ, Ia Lốp và cấp ủy, chính quyền một số xã biên giới.

Hơn 400 đại biểu dự hội nghị giới thiệu các văn bản của Trung ương và tập huấn công tác bảo vệ chính trị nội bộ

Hơn 400 đại biểu dự hội nghị giới thiệu các văn bản của Trung ương và tập huấn công tác bảo vệ chính trị nội bộ

(GLO)- Sáng 29-1, tại phường Quy Nhơn, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giới thiệu Quy định số 367-QĐ/TW ngày 4-9-2025 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 05-HD/BTCTW ngày 12-11-2025 của Ban Tổ chức Trung ương và tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Tặng bằng khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp”.

Gia Lai: Khen thưởng 35 tập thể, cá nhân đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp”

(GLO)- Ngày 27-1, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã ký ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về việc tặng bằng khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc, tạo đột phá, đóng góp tích cực vào kết quả “Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp” năm 2025.

null