Gia Lai: Triển khai phòng-chống dịch bệnh động vật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 579/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật trên cạn và thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2020, giao Sở Nông nghiệp và PTNT là đơn vị chủ quản triển khai, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố là đơn vị thực hiện.
Nông dân chú trọng chăm sóc và phòng dịch bệnh cho đàn gia súc. Ảnh: L.T
Nông dân chú trọng chăm sóc và phòng dịch bệnh cho đàn gia súc. Ảnh: L.T
Theo đó, việc tiêm vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu, bò sẽ tiến hành 2 đợt (đợt 1 vào tháng 4 và 5-2019, đợt 2 vào tháng 9 và 10-2019). Số lượng trâu, bò tiêm vắc xin là 336.425 con với 672.850 liều/2 đợt. Bên cạnh đó, tiêm vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò sẽ tiến hành 1 lần vào tháng 5 và 6-2020, tổng số lượng là 226.250 con với 226.250 liều. Đối với đàn heo, tiêm phòng vắc xin tụ huyết trùng, phó thương hàn, dịch tả tại các ổ dịch cũ, vùng trọng điểm chăn nuôi, vùng có nguy cơ phát dịch; tổng đàn heo được tiêm là 132.300 con với 132.300 liều vắc xin; thời gian tiêm 1 lần vào tháng 5 và 6-2020. Đối với đàn chó, tiêm vắc xin phòng bệnh dại tại những khu vực có nguy cơ bệnh dại cao, sẽ tiến hành tiêm 1 lần trong tháng 2 và 3-2020, số lượng chó là 13.740 con với 13.740 liều vắc xin.
Đối với các loại động vật chưa được tiêm phòng theo chương trình của tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh có trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi chủ động mua vắc xin và tiêm phòng. 
LƯƠNG THANH

Có thể bạn quan tâm

Khi nông dân mang tư duy doanh nhân

Khi nông dân Gia Lai mang tư duy doanh nhân

(GLO)- Nhiều nông dân ở Gia Lai đang từng bước thay đổi cách làm, chủ động đầu tư công nghệ, liên kết sản xuất và xây dựng thương hiệu. Tư duy doanh nhân đã giúp họ gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, hướng đến phát triển bền vững.

Ngư dân Gia Lai phấn khởi trúng mùa cá ngừ đại dương trước Tết.

Ngư dân Gia Lai trúng mùa cá ngừ đại dương

(GLO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cảng cá ở Gia Lai trở nên sôi động khi nhiều tàu câu cá ngừ đại dương liên tục cập bến với khoang cá đầy ắp. Sản lượng cao, giá bán ổn định giúp ngư dân có một cái Tết vui vẻ, phấn khởi.

Giá heo hơi tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi.

Gia Lai: Giá heo hơi tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi

(GLO)- Hơn một tháng nay, giá heo hơi trên thị trường Gia Lai liên tục tăng. Hiện tại, giá đang dao động ở mức 74.000 - 77.000 đồng/kg, giúp người chăn nuôi phấn khởi tập trung chăm sóc đàn heo, sẵn sàng xuất chuồng cung cấp cho người tiêu dùng trước, trong và sau Tết Bính Ngọ.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

null