Gia Lai: Tổ chức Gala "Giọt hồng Cao nguyên"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Hành trình Đỏ-Kết nối dòng máu Việt”, chiều 1-7, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã tổ chức Gala “Giọt hồng Cao nguyên”. 

Các đại biểu và tình nguyện viên chụp hình lưu niệm tại Gala Giọt hồng Cao Nguyên. nh: Phan Lài
Các đại biểu và tình nguyện viên chụp hình lưu niệm tại Gala "Giọt hồng Cao nguyên". Ảnh: Phan Lài

Tham gia Gala có Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Phương Liên-Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu-Huyết học TP. Hồ Chí Minh, thành viên Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương năm 2022.

Về phía tỉnh Gia Lai có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H'Bút; Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thái Bình; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hoàng Bình; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Dương Đình Diện-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang cùng 80 tình nguyện viên và hơn 400 đoàn viên, thanh niên.


Phát biểu tại chương trình Gala, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Dương Đình Diện-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: “Hành trình Đỏ-Kết nối dòng máu Việt” là chương trình vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt. Đây là năm thứ 7 tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động trong chương trình Hành trình Đỏ. Trong 1 tháng qua, nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ đã diễn ra tại TP. Pleiku và một số huyện, thị xã như: tuyên truyền các hoạt động của Hành trình Đỏ trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị, khu vực đông dân cư về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người.

Đến nay, Ban Chỉ đạo đã vận động nhiều người tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” tại TP. Pleiku với chỉ tiêu đạt tối thiểu 600 đơn vị máu an toàn tại ngày hội chính thức, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu. Thông qua chương trình Gala, Ban Chỉ đạo kêu gọi từng tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo quản lý, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hãy đóng góp một phần công sức của mình dù nhỏ nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện để cứu sống người bệnh.

Các tình nguyện viên diễu hành tuyên truyền về chương trình hiến máu tình nguyện trên các tuyến đường chính của TP. Pleiku. Ảnh: Phan Lài
Các tình nguyện viên diễu hành tuyên truyền về chương trình hiến máu tình nguyện trên các tuyến đường chính của TP. Pleiku. Ảnh: Phan Lài


Dịp này, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương đã tặng cờ lưu niệm Hành trình Đỏ và biểu trưng cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển-Chi nhánh Gia Lai đã tặng 15 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các bệnh nhân mắc bệnh Thalassemia (bệnh tan máu bẩm sinh).

Đây là năm thứ 10 hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức với sự tham gia của 46 tỉnh, thành trong cả nước. Sau chương trình Gala, các tình nguyện viên đã diễu hành, tuyên truyền lưu động về chương trình hiến máu tình nguyện trên các tuyến đường chính của TP. Pleiku. 

 

PHAN LÀI

 

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null