Gia Lai: Lần đầu tiên tổ chức chương trình trải nghiệm làm lính cứu hỏa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với các lực lượng chức năng mời gọi toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh đến tham gia chương trình trải nghiệm thực hành chữa cháy và CNCH lần đầu tiên được tổ chức tại Gia Lai.

Theo đó, chương trình trải nghiệm này sẽ được đồng loạt tổ chức ở 3 khu vực trong 2 ngày 7 và 8-10. Cụ thể, tại TP. Pleiku sẽ được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku; tại thị xã An Khê sẽ được tổ chức ở khu vực Ao cá Bác Hồ; tại thị xã Ayun Pa sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng của thị xã.

Tại sự kiện, các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng PCCC và CNCH sẽ hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn xảy ra tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người; giới thiệu trang thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH được trang bị cho các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH; hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay, chăn chiên tẩm ướt để dập tắt các đám cháy do rò rỉ khí gas, do cháy chất lỏng.

Mọi người dân đều có thể tham gia chương trình trải nghiệm chữa cháy và CNCH miễn phí. Ảnh: Hoàng Anh

Mọi người dân đều có thể tham gia chương trình trải nghiệm chữa cháy và CNCH miễn phí. Ảnh: Hoàng Anh

Đặc biệt, người dân tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm thoát nạn sử dụng xe thang, cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói, thực hành thoát nạn trong không gian chật hẹp. Đồng thời được hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu ban đầu cho người bị nạn, kỹ thuật cố định xương gãy, cầm máu, ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hô hấp nhân tạo…

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (4/10/1961-4/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001-4/10/2023). Qua đó nhằm chuyển tải đến người dân những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và thoát nạn trong những tình huống cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa.

Gia Lai: Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Bảo (SN 1996, trú tổ dân phố 11, phường An Phú) để tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 256a Bộ luật Hình sự.

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null