Gia Lai: Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Sở Nông nghiệp và PTNT

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 29-5, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tỉnh Gia Lai đã kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đồng chí Phạm Thị Tố Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở làm trưởng đoàn kiểm tra. Tham gia đoàn kiểm tra có các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở của tỉnh.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải phát biểu tại buổi kiểm tra việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại Sở Nông nghiệp và PTNT. Ảnh: P.D

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải phát biểu tại buổi kiểm tra việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại Sở Nông nghiệp và PTNT. Ảnh: P.D

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Văn Hoan nêu rõ: Việc thực hiện QCDC ở cơ sở đã được lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, ngày càng đi vào nề nếp. Nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về dân chủ và thực hiện QCDC có nhiều chuyển biến tích cực. Những nội dung thực hiện dân chủ được coi trọng và thực hiện gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Trong đó, công tác tuyên truyền, quán triệt và chỉ đạo triển khai các văn bản về thực hiện QCDC được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Các vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công chức, viên chức đều được công khai dưới nhiều hình thức, qua đó tạo không khí dân chủ, cởi mở, đoàn kết trong nội bộ cơ quan, đơn vị, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ công tác. Đội ngũ công chức, viên chức nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị và luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về kết quả thực hiện dân chủ gắn với công tác cải cách hành chính, công tác tiếp công dân, đối thoại, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Từ năm 2023 đến nay, Sở đã tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 16 quyết định công bố, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực của ngành Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn. Ngoài ra, tham mưu, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết thủ tục hành chính đối với 2 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở và tích hợp thành quy trình điện tử trên hệ thống một cửa điện tử của Sở.

Tỷ lệ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông đạt 100%. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm. Từ năm 2023 đến nay, Sở tiếp nhận 8 đơn kiến nghị phản ánh, trong đó đủ điều kiện xử lý 5 đơn, không đủ điều kiện xử lý 3 đơn....

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở của tỉnh nghe các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC của Sở báo cáo kết quả triển khai thực hiện. Ảnh: P.D

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở của tỉnh nghe các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC của Sở báo cáo kết quả triển khai thực hiện. Ảnh: P.D

Trên cơ sở nghiên cứu tài liệu và trực tiếp nghe các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC của Sở nêu rõ kết quả trong triển khai thực hiện, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải ghi nhận việc thực hiện QCDC của Sở đã được triển khai nghiêm túc, đầy đủ và hiệu quả. Hệ thống các văn bản chỉ đạo được xây dựng, bổ sung kịp thời và công khai đến từng công chức viên chức, người lao động, từ đó tạo được sự đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC của Sở tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở đến từng công chức viên chức, người lao động; bổ sung QCDC cơ sở vào quy chế làm việc và rà soát, bổ sung đầy đủ, kịp thời các văn bản liên quan nhằm hoàn thiện hệ thống văn bản, tạo sự thống nhất trong triển khai thực hiện. Các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, nói đi đôi với làm trong thực hiện QCDC ở cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tăng cường công tác lãnh đạo và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Ban kinh tế Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 236-KH/TU chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

 Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

(GLO)- Chiều 6-6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp đoàn giám sát để thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết các trường hợp tạm đình chỉ điều tra trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2024.
Gia Lai không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi tốt nghiệp THPT

Gia Lai không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Ngày 4-6, UBND tỉnh Gia Lai có Chỉ thị số 04/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024; trong đó, yêu cầu các địa phương không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi.