Gia Lai: Góp ý dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 22-1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi).

PGS. TS Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Luật gia tỉnh cùng một số thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

z6253515362696-78a913c81ed69c8c3d0eb78f635ed57f.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: R.H

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu về dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (dự thảo ngày 9-1-2025) với 8 chương và 70 điều, quy định về đơn vị hành chính và tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương ở các đơn vị hành chính. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất về các vấn đề quan trọng như: có nên giảm bớt bộ máy chính quyền, giữ 3 cấp (bộ, tỉnh, xã) và liệu có nên xóa bỏ Hội đồng Nhân dân cấp huyện hoặc xã; mô hình tổ chức chính quyền địa phương có hoặc không có Hội đồng Nhân dân; nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền các cấp.

Một số ý kiến cũng nhấn mạnh về cải cách cơ cấu tổ chức chính quyền địa phương, đặc biệt là việc phân cấp, phân quyền giữa các cấp chính quyền, nhằm đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả và phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước ở địa phương.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng thời, sẽ tổng hợp các ý kiến để gửi cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để hoàn chỉnh dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Mạnh tay xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

Mạnh tay xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại

(GLO)- Từ ngày 15-5, các ngành chức năng đồng loạt triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Qua kiểm tra, ngành chức năng đã xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm.

36 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2025

36 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2025

(GLO)- Ngày 6-6, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2025 có quyết định về việc công nhận kết quả tham gia dự thi và 36 cá nhân đạt các giải thưởng 4 cuộc thi thành phần của Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trên địa bàn tỉnh Gia Lai” năm 2025.

Bắt 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Bắt 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

(GLO)-Chiều 6-6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Ja Min (SN 2004, trú tại làng Chuet 2, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) và Truyền (SN 1997, trú tại làng Chuet Ngol, xã Chư Á, TP. Pleiku) về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.