Gia Lai: Góp ý dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 22-1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi).

PGS. TS Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Luật gia tỉnh cùng một số thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

z6253515362696-78a913c81ed69c8c3d0eb78f635ed57f.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: R.H

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu về dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (dự thảo ngày 9-1-2025) với 8 chương và 70 điều, quy định về đơn vị hành chính và tổ chức, hoạt động của chính quyền địa phương ở các đơn vị hành chính. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất về các vấn đề quan trọng như: có nên giảm bớt bộ máy chính quyền, giữ 3 cấp (bộ, tỉnh, xã) và liệu có nên xóa bỏ Hội đồng Nhân dân cấp huyện hoặc xã; mô hình tổ chức chính quyền địa phương có hoặc không có Hội đồng Nhân dân; nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền các cấp.

Một số ý kiến cũng nhấn mạnh về cải cách cơ cấu tổ chức chính quyền địa phương, đặc biệt là việc phân cấp, phân quyền giữa các cấp chính quyền, nhằm đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả và phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước ở địa phương.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng thời, sẽ tổng hợp các ý kiến để gửi cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để hoàn chỉnh dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội

(GLO)- Thay cho các cách tuyên truyền có phần khô khan, Công an xã Kbang đã đổi mới đầy sáng tạo với những clip đang “viral” khắp mạng xã hội. Chính những đoạn clip triệu view ấy khiến hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trở nên gần gũi hơn để người dân sẵn sàng trao gửi niềm tin.

Di lý đối tượng truy nã trốn sang Campuchia về quy án

Di lý đối tượng truy nã trốn sang Campuchia về quy án

(GLO)- Ngày 1-6, Thượng tá Đỗ Hải Quân-Phó trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Gia Lai cho biết: trinh sát vừa di lý và bàn giao đối tượng truy nã Vũ Văn Thỏa (42 tuổi, quê Ninh Bình) cho Trại tạm giam số 1 để chấp hành án phạt tù về tội “Đánh bạc”.

Tăng cường quản lý cư trú với người nước ngoài

Tăng cường quản lý cư trú với người nước ngoài

(GLO)- Lực lượng Công an toàn tỉnh Gia Lai đang tăng cường công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài thông qua việc rà soát địa bàn, kiểm tra cơ sở lưu trú và triển khai hệ thống quản lý lưu trú mới của Bộ Công an, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

9.950 phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá năm 2026

9.950 phạm nhân được Chủ tịch nước đặc xá năm 2026

(GLO)- Chiều 30-5, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước. Theo đó, có 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện được hưởng đặc xá.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

(GLO)- Sáng 30-5, tại phường Pleiku, Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ công chứng viên và nhân viên hỗ trợ nghiệp vụ công chứng.

null