Gia Lai: Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri về chính sách bảo hiểm y tế toàn dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 8-5, tại TP. Pleiku, các đại biểu Quốc hội gồm: ông Huỳnh Thành-Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tại tỉnh Gia Lai và ông Hà Công Long-Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và bà Siu Hương-Trưởng chi nhánh số 1 Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước thuộc Sở Tư pháp đã có cuộc tiếp xúc cử tri về chuyên đề chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân.
 

Ảnh: Đức Phương
Ảnh: Đức Phương

Hơn 40 cử tri tham gia Hội nghị tiếp xúc là lãnh đạo các cơ quan gồm: Thường trực và các ban thuộc HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở, ngành liên quan như: Sở Y tế, Bảo hiểm Xã hội, các bệnh viện lớn trên địa bàn TP. Pleiku; các chuyên gia, nhà nghiên cứu, người có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn về lĩnh vực BHYT.

Hội nghị đã nghe các cử tri trao đổi, kiến nghị các vấn đề liên quan đến các nội dung cần sửa đổi, bổ sung của Luật BHYT sắp trình Quốc hội tại kỳ họp tới như: Nên quy định BHYT là loại hình bảo hiểm bắt buộc, tiến tới mục tiêu thực hiện BHYT toàn dân; là nơi cứu cánh cho người nghèo và thỏa mãn nhu cầu của người giàu được đóng phí cao hơn và khám-chữa bệnh chất lượng hơn.

 

Cần thiết đưa vào luật nội dung như: nâng mức hỗ trợ đóng phí mua BHYT cho người cận nghèo và tăng chi phí khám-chữa bệnh cho nhóm đối tượng này được thụ hưởng là 100%. Những người bệnh ở xã giáp ranh với bệnh viện huyện khác hoặc bệnh viện của tỉnh khác so với địa phương cư trú thì được khám-chữa bệnh tại bệnh viện gần nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho họ. Quỹ kết dư từ BHYT tại địa phương nên để lại cho địa phương 60% tổng quỹ kết dư theo quy định của pháp luật hiện hành để tái đầu tư cho ngành Y tế nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh chứ không rút về Trung ương như lâu nay...

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Huỳnh Thành tiếp thu các ý kiến của các cử tri và hứa sẽ tổng hợp, trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Tạm giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

An Khê: Tạm giữ 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thị xã An Khê vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng: Trương Tiểu Minh (SN 1988, trú tại phường An Tân, thị xã An Khê) và Nguyễn Xuân Nguyên (SN 1989, trú tại phường Ngô Mây, thị xã An Khê) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Đak Đoa: Khởi tố nguyên công chức địa chính xã Hải Yang

Đak Đoa: Khởi tố nguyên công chức địa chính xã Hải Yang

(GLO)- Ngày 10-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đak Đoa cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tiến Đức (SN 1990, trú tại xã Đak Krong, huyện Đak Đoa) điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Gia Lai: Hơn 2.400 đại biểu học tập, quán triệt Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị

Gia Lai: Hơn 2.400 đại biểu học tập, quán triệt Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị

(GLO)- Sáng 10-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Đảng đoàn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.